Chuyên Đề 185: TƯ DUY PHẢN BIỆN

Logo CTCD

TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU

CHUYÊN ĐỀ 185

TƯ DUY PHẢN BIỆN

tu-duy.jpg 400

 

Kính thưa quý vị và các bạn,

 

Khi tiếp nhận thông tin, người ta không chỉ đơn thuần ghi nhận nội dung của nó một cách thụ động, mà còn tích cực đặt ra nhiều câu hỏi, như: Thông tin này phát xuất từ đâu? Độ chính xác của nó tới mức nào? Đâu là mục đích của người đưa tin? Hệ quả của thông tin này là gì? Nó có liên hệ với thông tin nào khác đã được loan báo?…

Như vậy, đứng trước một thông tin, người ta phải phân tích và đánh giá chính xác nội dung thông tin; từ đó, lập luận phản biện rõ ràng, logic, có bằng chứng, tỉ mỉ và công tâm để phản bác lại kết quả của một quá trình tư duy khác, hầu xác định tính chính xác của thông tin đó.

Sở hữu kỹ năng tư duy phản biện thành thạo, quý vị và các bạn sẽ có một hành trang thiết yếu để thành công trong học đường cũng như thành đạt ngoài xã hội.

Để hiểu rõ, hiểu chính xác hơn về bản chất, quá trình, ứng dụng, hệ quả… của tư duy phản biện dưới góc độ khoa học, Chương trình Chuyên đề Giáo Dục trân trọng kính mời quý vị và các bạn tới giao lưu với Thạc sĩ Phạm Thị Thúy, chuyên viên tư vấn tâm lý, giảng viên Đại học Hành Chánh, qua đề tài mang tính khoa học cao:

 

TƯ DUY PHẢN BIỆN

 

Thời gian: 14g30 – 17g30, thứ Bảy ngày 16.11.2013.

 

Địa điểm: Giảng đường Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, lầu 1, phòng B102, Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Tp. HCM, 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. HCM.

 

Ghi Danh:

 

- Từ thứ Ba đến sáng thứ Bảy (giờ hành chánh), tại phòng D10, Ban Mục Vụ Gia Đình, Trung Tâm Mục Vụ TGP. Tp. HCM, 6 bis Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp. HCM. ĐT: 08. 3911 8407.

 

- Chiều thứ Bảy mỗi tuần tại Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục, Giảng đường Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, lầu 1, phòng B102.

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP QUÝ VỊ. 

 

Đọc 3294 lần
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật