Bác Ái Mùa Vọng 2014: Giáng Sinh Và Lòng Từ Tâm

  By Phong Linh Tháng 12 22, 2014 3393

  GIÁNG SINH VÀ LÒNG TỪ TÂM

  Thứ Bảy, ngày 20/12/2014, hơn 40 anh chị em cộng tác viên của Chương trình Chuyên đề Giáo Dục, thuộc Ban Mục vụ Gia Đình TGP Sài Gòn đã tổ chức chuyến viếng thăm và chăm sóc các cụ già tại Viện dưỡng lão Cây Gáo Suối Tiên. Đây là cơ sở do các soeur dòng Đa Minh Tam Hiệp phụ trách. Chuyến đi đã ghi dấu ấn và để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc trong lòng người tham dự.

  Khởi hành từ Trung tâm Mục vụ lúc 7 giờ sáng, các anh chị em hồ hởi vận chuyển gạo, rau, gối, quần áo, giấy lên xe, bắt đầu một chuyến đi đầy ý nghĩa. Tới viện dưỡng lão, sau khi trao quà cho các cụ, anh chị em nhanh chóng thiết kế một sân khấu di dộng, ca mừng Giáng Sinh, đem lại bầu khí ấm áp cho những tấm lòng già neo đơn tại đây.

  Phát biểu cảm tưởng trong cuộc gặp mặt, Sr. Isabel Kim Hường, người đứng đầu trung tâm bảo trợ, đã bày tỏ niềm xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của quý anh chị em Chuyên đề. Soeur ước mong sẽ có nhiều đoàn thể, nhiều vị hảo tâm biết tới trung tâm này, để mọi người cùng chung tay xoa dịu nỗi cô đơn của các cụ.

  Viện dưỡng lão Cây Gáo hiện có 85 cụ, tuổi trên 60, phần lớn là neo đơn không nơi tương tựa; trong đó, có 25 cụ liệt giường. Cuộc sống của những con người ở tuổi xế chiều chỉ biết mong chờ những bàn tay hảo tâm nâng đỡ. Nơi đây, các cụ sinh hoạt như một cộng đoàn dòng tu: có các giờ kinh, Thánh lễ, sinh hoạt chung. Tất cả nhằm tạo cơ hội cho các cụ hòa nhập trong đời sống thiêng liêng và bớt đi nỗi cô đơn của tuổi già.

  Chia sẻ cảm xúc của mình, nhiều cụ già rướm lệ vì xúc động khi có đoàn tới thăm. Các cụ không ước vọng gì lớn lao, chỉ mong chờ một ánh mắt khích lệ, một lời thăm hỏi của khách cũng đủ làm ấm lòng người.

  Sau khi ca mừng Giáng Sinh cho các cụ nghe, đoàn đã chia nhóm để gặp gỡ, thăm hỏi, nấu ăn, dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các cụ.

  Bữa cơm trưa đạm bạc trong tình thân mật gia đình, các anh chị em Chuyên đề đều cảm thấy vui vì đã góp được phần nhỏ công sức chia sẻ nỗi bất hạnh với những cụ già, đáng bậc cha mẹ, ông bà của mình nơi trung tâm này. Sau bữa cơm, anh chị em lại quây quần sinh hoạt, trao quà Giáng Sinh cho nhau. Những món quà nho nhỏ nhưng ý nghĩa thật lớn lao.

  Chuyến đi Cây Gáo không dài nhưng đem lại nhiều niềm vui, sự gắn kết tình thân trong gia đình Chuyên đề, khơi dậy lòng trắc ẩn nơi thẩm sâu tâm hồn của từng anh chị em. Tạm biệt Cây Gáo, gia đình Chuyên đề ra về trong sự bịn rịn, hẹn một chuyến sau sẽ trở lại để chia sẻ trong yêu thương.

  Phong Linh

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.