Chuyên đề 295: Cảm nghiệm Khi bạn được yêu.

  By Anna Phi Huyền Tháng 8 25, 2018 2676

  KHI  BẠN  ĐƯƠC  YÊU !

  Hôm nay có dịp trở lại Giáo xứ Tân Định, thật ngạc nhiên khi nhìn thấy “bộ mặt mới” của khu sinh hoạt nhà thờ. Cha chánh xứ Phaolo Nguyễn Quốc Hưng đã cho “tân trang” hội trường thật đẹp và công phu! Cảm thấy được sự “ưu ái” của Cha dành cho đội ngũ Chuyên đề Giáo dục, cảm nhận tấm lòng yêu mến của Cha trong sự quan tâm, sự sắp xếp kỹ càng, tươm tất qua các mô hình bài trí sân khấu...Thật tuyệt vời cho những người tham dự đêm nay : Chuyên đề 295 với chủ đề: “Bạn là người Chúa yêu”, do Sr Maria Nguyễn Thị Hồng Quế thuyết giảng. Một đề tài đã thấy lời đáp, ai nấy dường như cảm nhận được “Chúa yêu” qua sự đón nhận nhiệt thành của Cha chánh xứ và đội ngũ Chuyên đề áo tím thân thương!

  39966860 280427716106627 3304575857909039104 n 1

  Đêm nay, bầu khí hứa hẹn một đêm “hội ngộ” sốt sắng và nồng nhiệt với số lượng trên 150 người ngồi kín cả khán phòng! Thật hân hoan khi được hát ca tụng Chúa, được tôn vinh, thờ phượng Chúa! Sr Maria Hồng Quế xuất hiện trên diễn đàn trong tu phục dòng Đa Minh sáng ngời, thanh thoát...dưới ánh đèn vàng ấm cúng, nhìn Sr rất đôn hậu, dịu dàng. Mở đầu bài giảng, Sr đặt hai câu hỏi :

  • Theo bạn, chúng ta phải làm sao cho Chúa yêu thương? 
  • Nếu bạn không ngoan thảo, không “đạo đức” Chúa có yêu không?

  Xuyên suốt chương trình, Sr nhấn mạnh hai ý chính : Có phải sống tốt bạn mới được Chúa yêu thương không? Chúa yêu bạn vô điều kiện, không phải sống tốt mới được yêu! Và đừng sợ tội lỗi sẽ làm Chúa không yêu thương bạn : Ngài yêu bạn khi bạn vấp ngã, phạm tội...

  Soeur đã nêu bật lên trọng điểm : không ai có thể tách bạn ra khỏi tình yêu của Đức Kitô! Cho dù bạn không tin Chúa, hay có một quá khứ tồi tệ, Chúa vẫn yêu bạn. Điều đó cho thấy tình yêu của Chúa là vô biên, vô hạn, vô điều kiện. Qua trọng điểm đó, các tham dự viên của chương trình 'Bạn là người Chúa yêu" đã nhận ra rằng: Dù bạn là ai, là người thế nào, Chúa vẫn yêu bạn. Cả những khi bạn cảm thấy bất xứng và tội lỗi, Chúa vẫn mời gọi và tha thứ cho bạn. Và nếu bạn thay đổi, sống tích cực hơn, sẽ thấy mình xứng đáng với tình yêu của Chúa.

  39925371 685712115131390 2186679867435646976 n

   

  Hãy luôn tự nhắc nhở mình: “Tôi tin Chúa yêu thương tôi”. Bởi vì khi mình được Chúa yêu, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình được thanh thoát, giải phóng được những trạng thái tiêu cực ưu tư trầm uất trong lòng.Từ đó bạn sẽ sống tự tin hơn, dễ thương hơn và hạnh phúc hơn... Căn phòng ngập tràn niềm vui, khi mọi người đặt tay lên ngực, tự hào hô to: “Chúng tôi là người được Chúa yêu !” và quay sang bắt tay người bên cạnh, nói rằng : “Con yêu Chúa và con biết Chúa cũng yêu con...”

  “Tình yêu Chúa cao vời biết bao!” được minh chứng trong Kinh thánh về câu chuyện “người phụ nữ tội lỗi bị ném đá” cho thấy Chúa giàu lòng thương xót : “Tôi không lên án chị đâu...từ nay đừng phạm tội nữa”. Thật vậy, “Ở đâu tội lỗi tràn lan, ở đó ân sủng càng chứa chan gấp bội” (Rm 5,20): Quan trọng bạn biết ăn năn khi lầm lỗi, biết hoán cải và trở về với Ngài. Sr Maria kết thúc bài giảng với câu hỏi: Bạn rút ra viên ngọc quý gì có thể áp dụng cho cuộc sống để bạn vui sống và hạnh phúc? Thật nhiều cánh tay giơ lên để chia sẻ cảm nhận của mình, đặc biệt là “viên ngọc quý” nhận được qua bài học đêm nay. Ánh mắt họ sáng ngời niềm vui qua lời chia sẻ mộc mạc và chân thành, lan tỏa tiếng cười hạnh phúc cả khán phòng. Một bầu khí thân thiện chứa chan, khiến mọi người cảm thấy gần gũi nhau hơn...

  39986221 497283884049333 8662526179321839616 n

  Cuối buổi, là giây phút “hồi tâm” lắng lòng để nhận ra “bạn là người Chúa yêu” đến dường nào! Có ai đó tưởng chừng muốn “bay lên” trên đôi cánh thiên thần và tự hỏi, sao mình nhiều tội lỗi quá thể mà vẫn được Chúa yêu thương ! Có người chìm trong cảm giác lâng lâng, bồng bềnh, nhẹ nhàng như được Chúa yêu thương đỡ nâng, che chở, bảo bọc...Ôi thật nhiều cảm xúc, cứ “trào lên, trào lên không tả nổi”. Bạn là người được Chúa yêu vô điều kiện, chân lý ấy xin ghi nhớ trong lòng và luôn biết ơn Chúa về điều ấy.

  Anna Phi Huyền.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.