Mừng Quốc tế Thiếu nhi 2015: Niềm Vui Tuổi Thơ

  By Song Ân Tháng 5 23, 2015 5253

  NIỀM VUI TUỔI THƠ

  Song Ân

  Chiều ngày 23/05/2015, sau khi kết thúc chương trình chuyên đề đặc biệt mừng ngày Quốc tế thiếu nhi “Tuổi Thơ Yêu Thương” được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận TP. Hồ Chí Minh, 14 thí sinh đoạt giải kì thi viết “Tâm Tình Tuổi Thơ” tiếp tục di chuyển đến khu vui chơi giải trí hướng nghiệp và giáo dục cho trẻ với quy mô lớn nhất châu Á - Vietopia.

  Không khí trên xe vô cùng vui tươi và phấn khởi với các hoạt động làm quen, các trò chơi sinh hoạt, đố vui do linh hoạt viên của Chuyên đề điều khiển. Ngoài ra, các em còn được gợi mở để suy nghĩ về ngành nghề mình muốn làm trong tương lai. Mỗi em với một ước mơ riêng, em thích làm cô giáo, em khác lại thích làm kiến trúc sư, em thích làm nhà báo và có cả những ước mơ thiêng liêng “em muốn làm Ma Soeur”… Câu chuyện tiếp nối cho đến khi xe dừng lại tại Khu vui chơi Vietopia. Các em được chia thành từng nhóm nhỏ dưới sự hướng dẫn của Ban Tổ chức để khám phá thành phố và trải nghiệm các công việc mà mình yêu thích như: làm bánh, du hành vũ trụ, cứu hỏa, biên tập viên, phát thanh viên…

  4 giờ chiều cùng ngày, các em rời Vietopia để đến giáo xứ An Nhơn. Tại đây, các em chia sẻ lại những cảm nghiệm và những điều mình học được từ các công việc mà các em đã thực tập cũng như tập giải quyết các tình huống mà Ban Tổ chức đưa ra. Sau đó, các thí sinh đoạt giải dùng bữa cơm chung thân mật tại nhà xứ cùng với Sr. Maria Hồng Quế và Sr. Maria Hồng Hà trước khi cùng nhau xem phim Đại Hồng Thủy Noah.

  Một ngày thật dài nhưng ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, một Lễ hội thật ý nghĩa khi các em được gặp nhau và cùng nhau gặp Chúa qua các hoạt động, qua tiếng cười, qua những câu chuyện dành cho nhau. Ước gì, các em luôn mặc lấy “Tâm tình tuổi thơ” trong đời sống hằng ngày, luôn biết nhớ đến Chúa trong khi vui cũng như lúc buồn của cuộc sống, và không ngừng dâng lên Chúa những “Lời nguyện nhỏ trong một thế giới to”.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.