QTTN 2015: Đằng Sau Những Thành Công, Có Những Lặng Lẽ Âm Thầm

  By một giáo dân Xuân Lộc Tháng 5 26, 2015 5317

  ĐẰNG SAU NHỮNG THÀNH CÔNG, CÓ NHỮNG LẶNG LẼ ÂM THẦM

  một giáo dân Xuân Lộc

  Từ lâu, Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo Phận Sài Gòn (TTMV) đã là một địa điểm quen thuộc của mọi người, không kể lương giáo và những vùng miền của đất nước. Nơi đây, Chương trình Chuyên đề Giáo Dục (CTCĐGD) thuộc Ban Mục vụ Gia Đình TGP TPHCM đã tổ chức các cuộc thi viết về nhiều chủ đề, các khóa hướng dẫn linh đạo trong cuộc sống, các khóa học về những yêu cầu hướng thiện trong xã hội.

  Phải chăng CTCĐGD đã có Ban Điều hành thật là giỏi, một nguồn kinh phí thật dồi dào, một nguồn nhân lực nhiều hy sinh và trách nhiệm? Thế nhưng, với những kết quả tốt đẹp như vậy, tôi chỉ được thấy một Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn rất gần gũi, dễ mến; một Soeur Maria Hồng Quế nhanh nhẹn, năng động; một Thầy MC Vũ Minh hoạt bát, vui vẻ; một Chị Hạt Cát âm thầm nhưng quán xuyến, và còn nhiều, rất là nhiều những anh chị em chỉ có chung một cái tên là cộng tác viên (CTV). Tất cả đã làm thành một CTCĐGD với rất nhiều hoạt động thật ích lợi, không chỉ cho Giáo hội mà còn cho cả xã hội nữa. 

  Thành công hôm nay là nhờ có những đắng cay hôm trước. Tôi đã đến TTMV khá sớm, nhìn chung quanh hội trường, tất cả đã được chuẩn bị chu đáo, sạch đẹp cả trong lẫn ngoài. Các khâu trang trí, đèn điện, âm thanh ánh sáng thật công phu, chắc chắn đã phải đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi, công lao của các anh chị em CTV. Khi lang thang đến một góc khuất, tôi hơi ngạc nhiên khi thấy một cánh cổng ghi là "Hỏa Ngục", bước vào, tôi bật cười khi nghĩ đến ai đó đã hài hước đặt lại tên cho nơi chuyên "giải quyết nỗi buồn cho nhân loại". Ái chà, "Hỏa ngục" mà sạch sẽ thế, chắc chắn phải cần rất nhiều công sức để dọn dẹp, tẩy rửa để phục vụ cho những ngày hội hè đông người như hôm nay.

         Tiếng ồn ào, reo hò của các em càng lúc càng náo nhiệt. Tôi bước ra ngoài sân, ánh nắng Hè đã rực rỡ lên khá cao. Hai dãy bong bóng đủ màu sắc dẫn đường vào chiếc cổng được trang trí theo phong cách cổ tích. Trên hai chiếc bàn tròn đã sắp các mũ trang trí quanh chậu hoa Hồng tươi thắm. Các túi xách làm quà tặng, cũng được xếp thành từng dãy thật xinh xắn dễ thương. Những chiếc “áo tím” đang nhanh nhẹn sắp đặt những chiếc túi xinh xinh là quà cho các em khi vào cổng. 

  Mồ hôi lại bắt đầu in dấu trên khuôn mặt của các anh chị CTV. Nhưng khổ nhất là các anh chị được phân công hóa trang thành các nhân vật hoạt hình quen thuộc. Có lẽ khi được chụp hình chung với các em, khi được thấy các em tíu ta tíu tít bắt tay, các chú Đôrêmon, cô Gà, bác Gấu, chú Vịt Donan, các anh chị sẽ tạm quên đi cái nóng nực khi đem lại niềm vui cho các em. 

  Đúng 8 giờ, chương trình được bắt đầu với bài múa "Gia đình yêu thương" do các em thiếu nhi Gx. Tân Phước. Rồi lời dẫn hoạt bát của Thầy MC Vũ Minh. Lời chào và tuyên bố khai mạc của Cha Trưởng ban Mục vụ Gia Đình Louis Nguyễn Anh Tuấn. Rồi đến phần báo cáo về cuộc thi Tâm Tình Tuổi Thơ của Soeur Maria Hồng Quế. Các tiết mục ca hát, nhóm múa, trò chơi cứ nối tiếp, niềm vui cứ rộn rã cho nụ cười luôn tươi nở trên mắt môi mọi người.

  Đến phần trao giải thưởng cuộc thi viết về Tâm Tình Tuổi Thơ. Từ 16 giáo phận trên khắp cả nước, có 43 giáo xứ đã tham gia cuộc thi với 509 em, trong đó có 2 em người nước ngoài và 5 em không phải người Công giáo. Sau một thời gian chọn lựa trong 652 bài viết, Ban Giám Khảo đã chọn 27 em đạt các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích với 2 thể loại văn và thơ. 

  Sau những vui tươi hân hoan, giờ đây cả hội trường như lắng đọng trong bầu khí cầu nguyện. Đại diện cho các em thiếu nhi đã dâng lên những nguyện ước thật đơn sơ sốt sắng. Tất cả mọi người như cùng hòa trong tâm tình tri ân và tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho một buổi sáng thật đầm ấm, vui tươi trong tâm tình mến thương. 

        Cũng xin được hòa chung với các em và mọi người trong niềm tri ân Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Soeur Maria Hồng Quế, Thầy MC Vũ Minh, quý Ban Tổ chức, quý vị ân nhân, cùng tất cả những anh chị em CTV, đã có những đóng góp cách này cách khác, những hy sinh âm thầm trong lặng lẽ, để làm nên một ngày vui thật trọn vẹn cho các em thiếu nhi.

         Chắc chắn đây sẽ là một kỷ niệm thật đẹp và ý nghĩa trong cuộc đời các em. Nhất là các em ở nơi xa đã được gọi mời tham dự. Ước mong các em sẽ luôn ghi nhớ những điều tốt đẹp đã được học hỏi và chia sẻ trong ngày vui hôm nay, ngày Tuổi Thơ tràn đầy hồng ân và niềm vui tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn.

  Rate this item
  (3 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.