Quà Tặng Thiếu Nhi – Điều Kỳ Diệu Chúa Làm

  By Mai Hồng Sỹ Tháng 6 10, 2015 5113

  Chương trình “Tuổi Thơ Yêu Thương” do Chương trình Chuyên đề Giáo Dục thuộc Ban Mục vụ Gia Đình TGP TP.HCM tổ chức, nhằm mừng Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 2015 tại Trung tâm Mục vụ TGP TP.HCM đã kết thúc trưa ngày 23.05. Tuy nhiên, những thông điệp được gửi đi vẫn còn âm vang đến ngày hôm nay, qua các bài viết, hình ảnh, video clip… được đăng trên trang web: www.chuongtrinhchuyende.com. Một ân nhân tại Orange Country of California, Hoa Kỳ đã xúc động khi nghe audio chia sẻ của em Maria Phạm Ánh Ly và đã quảng đại hỗ trợ cho gia đình một số em thí sinh của Cuộc thi “Tâm Tình Tuổi Thơ” với tổng số tiền là 1.000 USD.

  Danh sách hỗ trợ gồm có:

  STT Họ và Tên Ngày Sinh Địa Chỉ Số Tiền Ghi Chú
  1 Maria Phạm Ánh Ly 22/11/2000 Cà Tang - Phan Thiết 400 USD  
  2 Maria Vũ Thị Kim Ngân 24/11/2003 Cà Tang - Phan Thiết 100 USD  
  3 Maria Trần Thị Quỳnh 06/11/2007 Đại Từ - Bắc Ninh 100 USD

  Thí sinh nhỏ tuổi

  Mồ côi, hoàn cảnh khó khắn

  4 Chương Thiên Phác 11/07/2004 Tân Mai - Xuân Lộc 100 USD Dân tộc Hoa, ngoài Công giáo
  5 Maria Phạm Huỳnh Nhật Hà 16/08/2005 Tân Mai - Xuân Lộc 100 USD Mồ côi, hoàn cảnh khó khăn
  6 Vương Thị Tuyết Mai 25/04/2004 Phú Giáo- Bình Dương 100 USD Ngoài Công giáo, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn
  7 Maria Lê Thị Ngân Hà 15/08/2004 Mông Triệu - Sài gòn 100 USD Mồ côi, hoàn cảnh khó khăn

  Trong tâm tình hiệp nhất, biết ơn và quý mến, Ban Tổ chức xin được phép chia sẻ lá thư của ân nhân Mai Hồng Sỹ gửi cho em Maria Phạm Ánh Ly, nhằm để tán dương việc kỳ diệu Chúa làm và lan tỏa tình thương của ân nhân.

   Lá thư như sau:

  6/5/2015

  Orange Country of California

  Chào em Maria Phạm Ánh Ly

  Giáo Xxứ Cà Tang - Giáo phận Phan Thiết

   Thật cảm động nghe được giọng đọc và tâm tình của em đến với Chúa. Qua tâm tình rất là chân thật, tuổi thơ của em và đứa em trai của em không được sống chung với Ba Mẹ, vì Ba Mẹ phải lìa xa quê, rời xa hai chị em để vào Sài Gòn mưu sinh bươn chải cho hai Chị Em ăn học ở vùng quê.

  Mái ấm một gia đình sống chung với nhau có Cha và có Mẹ là ước mơ thật đơn giản, nhưng lại không đơn giản đối với hai chị em! Một năm chỉ gặp được Ba Mẹ đôi ba lần! “Gà con mới lạc mẹ nó một tí xíu, là nó kêu chip chip”. Cũng giống như đứa em trai của em còn quá nhỏ, nó còn thương nhớ Ba Mẹ đến dường nào!? Em cũng còn quá nhỏ mà em còn cảm nhận và thương đứa em trai của em, vì nó cần đến Ba Mẹ.

  Tâm tình của em với lời cầu nguyện dâng lên Chúa qua bài viết “Thương Cha, nhớ Mẹ” của em gửi đến Chúa, cũng là tâm tình chung của những trẻ thơ khác, cũng không được sống chung trong một mái ấm gia đình có cha có mẹ, bởi vì tất cả cha mẹ của các em ở vùng quê nghèo Việt Nam đều vì cuộc sống mà đành ngậm cay, nuốt những dòng lệ dâng mà phải sống rời xa những đứa con thân yêu, còn quá bé bỏng của chính họ.

  Em đã không than trách! Nhưng em đã dâng lên Chúa những nỗi mất mát, những tha thiết của một trẻ thơ! Và nói em có một mơ ước. Một ước mơ, cầu cho Cha Mẹ ở nơi xa được khỏe mạnh và công ăn việc làm được thuận lợi. Trong một ngày nào đó, gia đình em sẽ được đoàn tụ, được sống chung với nhau trong niềm vui và nụ cười, không còn những dòng nước mắt mỗi khi phải sống chia lìa, sống xa nhau.

  Hãy học thật giỏi! Hãy cố gắng thật nhiều! Thiên Chúa sẽ chúc phúc cho hai chị em của em đạt được giấc mơ mà Maria Phạm Ánh Ly đang ước mơ, hãy tin và cầu nguyện luôn, em sẽ đạt được ý nguyện!

  Bài viết và lời cầu nguyện của em sẽ đánh động đến rất nhiều người, nhất là những bạn trẻ ở nhiều nơi đang có một mái ấm gia đình phải suy nghĩ!  

  Nguyện xin Thiên Chúa luôn chúc lành cho em Maria Phạm Ánh Ly và gia đình của em.

   Tin yêu và lời cầu nguyện,

  (Chữ ký)

  Mai Hồng Sỹ

  Rate this item
  (1 Vote)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.