Chúa Kitô Phục Sinh mời gọi mọi người theo chân Ngài trên con đường sự sống

  Chúa Giêsu là vị mục tử Phục sinh, Người vác trên vai "những anh chị em của chúng ta bị ngược đãi bởi mọi điều xấu xa", Đức Thánh Cha Phanxicô cho hay trước khi ban phép lành Phục Sinh trọng thể.

  Sáng Chúa nhật Phục Sinh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ trì Thánh Lễ tại quảng trường Thánh Phêrô với sự hiện diện của hàng chục ngàn tín hữu hành hương, Ngài thúc giục các Kitô hữu trở thành khí cụ của Đức Kitô để vươn xa hơn đến với các nạn nhân chiến tranh, đói nghèo và cô đơn.

  DTC bai giang le Phuc Sinh 2017

  Năm thứ 30 liên tiếp những người nông dân và những người trồng hoa Hà Lan đã trang trí quanh khu vực bàn thờ bằng 35.000 cây hoa các loại: hoa bách hợp, hoa hồng, tulip, dạ lan hương, thủy tiên vàng, bạch dương và linden.

  Cũng giống như bài giảng đêm vọng Phục Sinh, Đức Thánh Cha đã ứng khẩu không cần văn bản chuẩn bị sẵn, ngài hình dung các môn đệ bơ vơ vì "người mà họ rất yêu thương đã bị hành quyết. Ngài đã chết."

  Trong khi họ đang lúng túng trong sợ hãi, Thiên Thần bảo họ, "Ngài đã sống lại". Đức Thánh Cha cho hay Giáo Hội tiếp tục tuyên bố sứ điệp đó luôn và ở khắp mọi nơi, kể cả những người mà cuộc sống thật sự khó khăn và bất công.

  Đức Thánh Cha nói thêm: "Mầu nhiện của đá tảng góc tường đã bị loại bỏ, nhưng đã trở thành nền tảng cho sự tồn tại của chúng ta. Và những người theo Chúa Giêsu, "những viên sỏi chúng ta" tìm thấy ý nghĩa ngay cả giữa những đau khổ vì niềm hy vọng chắc chắn trong sự phục sinh.

  Đức Thánh Cha Phanxicô đề nghị mọi người hãy tìm một nơi yên tĩnh nhân dịp Lễ Phục Sinh để suy ngẫm về những vấn đề của mình và các vấn đề của thế gian, sau đó thân thưa với Chúa: "Con không biết điều này sẽ chấm dứt thế nào, nhưng con biết Chúa Kitô đã sống lại."

  Gần như ngay sau bài giảng, một cơn mưa ngắn nhưng khá lớn bắt đầu đổ xuống khiến các tín hữu tìm ô dù, áo jacket hoặc túi nhựa để giữ cho mình không ướt.

  Sau khi cử hành Thánh Lễ Phục Sinh vào buổi sáng, Đức Thánh Cha đã ban Thông điệp Phục sinh Urbi et Orbi gởi đến thành Rôma và toàn thế giới.

  Trước khi đọc lời chúc lành, ngài nói với các tín hữu "ở mọi thời đại, Vị Mục tử Phục sinh không ngừng tìm kiếm chúng ta, những anh chị em của Ngài, lang thang trong những sa mạc của thế giới này. Với những dấu ấn của cuộc khổ nạn - vết thương của tình yêu thương xót của mình - Ngài kéo chúng ta đi theo trên con đường của Ngài, con đường của sự sống".

  Chúa Kitô tìm kiếm tất cả những ai khốn khó: "Ngài đến để gặp họ qua anh chị em của chúng ta, những người đối đãi với họ bằng sự tôn trọng và lòng nhân ái, giúp họ nghe tiếng của Ngài, một tiếng nói không thể quên được, một tiếng nói mời gọi họ quay trở về tình bạn hữu với Thiên Chúa"

  Đức Thánh Cha Phanxicô đã đề cập đến một danh sách dài những người mà Chúa đặc biệt quan tâm, bao gồm những nạn nhân của tệ nạn buôn người, trẻ em bị ngược đãi, nạn nhân của khủng bố và những người buộc phải trốn khỏi quê hương vì chiến tranh, nạn đói và nghèo khổ.

  "Trong những tình huống phức tạp và thường xuyên kịch tính của thế giới ngày nay, cầu xin Chúa Phục Sinh soi dẫn bước đi của tất cả những người làm việc vì công lý và hòa bình", Đức Thánh Cha Phanxicô nói thêm: "Cầu xin Ngài ban cho các vị lãnh đạo của các quốc gia có lòng can đảm cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của xung đột và ngăn chặn việc mua bán vũ khí".

  Đức Thánh Cha cũng đã cầu nguyện đặc biệt cho hoà bình ở Syria, Nam Sudan, Somalia, Congo và Ukraine, và giải pháp hòa bình cho các căng thẳng chính trị ở Châu Mỹ Latinh.

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.