Đời sống Kitô hữu xoay quanh mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi

  Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 31/05/2015 tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô nói Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi nhắc nhở các Kitô hữu rằng "chúng ta được mời gọi không phải để sống tách rời nhau, bỏ qua hoặc chống lại tha nhân, mà là sống với nhau và sống cho nhau".

  Chua Nhat Chua Ba Ngoi

  Đức Thánh Cha suy niệm về Lễ trọng  Thiên Chúa Ba Ngôi, mà ngài nhắc nhở các tín hữu đó là "mầu nhiệm tình yêu của Thiên Chúa hằng sống". Tin Mừng của Thánh Mátthêu nhắc lại Chúa Giêsu sai các tông đồ "hãy đi giảng dạy muôn dân, làm phép rửa cho họ nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần". Đức Thánh Cha nói rằng "Chúa Kitô trao phó lệnh truyền này cho Giáo Hội qua mọi thời đại, Giáo Hội kế thừa các tông đồ mệnh lệnh truyền giáo này. Giáo Hội cũng trao sứ mạng này cho mỗi người trong chúng ta, nhờ bí tích Rửa Tội, là thành phần của cộng đoàn Giáo Hội".

  Liên quan đến phụng vụ trọng thể Lễ Chúa Ba Ngôi, Đức Thánh Cha nói rằng mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi canh tân sứ mạng Kitô giáo đang sống trong sự hiệp thông với Thiên Chúa và tha nhân. Ngài nói: "Điều này có nghĩa là đón nhận và làm chứng thích hợp cho vẻ đẹp của Tin Mừng. Để sống trong tình yêu thương lẫn nhau và đối với mọi người, chia sẻ niềm vui và đau khổ, học cách nài xin được tha thứ và biết cách tha thứ, làm nổi bật giá trị các đặc sủng khác nhau dưới sự hướng dẫn của các vị mục tử". Ngài nói rằng Giáo Hội được mời gọi xây dựng một cộng đoàn giáo hội "ngày càng trở nên một gia đình".

  Đức Thánh Cha Phanxicô giải thích rằng cuộc hành trình của đời sống Kitô hữu "về cơ bản mang tính Ba Ngôi", trong đó Chúa Thánh Thần "soi dẫn chúng ta nhận ​​thức đầy đủ về những giáo huấn của Chúa Kitô". "Tất cả mọi thứ trong đời sống Kitô hữu xoay quanh mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi và được hoàn tất trong mầu nhiệm vô hạn này. Do đó chúng ta hãy giữ 'cung điệu' cao trong đời sống của mình, nhắc nhở bản thân mình về cùng đích, để trong vinh quang đó chúng ta tồn tại, lao động, đấu tranh, chịu đựng; và chúng ta được mời gọi hướng đến phần thưởng to lớn đó".

  Đức Thánh Cha cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhớ đến Thiên Chúa Ba Ngôi trong Dấu Thánh giá. Sau đó ngài mời tất cả mọi người cùng nhau làm Dấu Thánh giá.

  Kết thúc huấn từ của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu hãy dâng mình cho Đức Trinh Nữ Maria, "Đấng hơn ai hết nhận biết, tôn thờ và yêu mến mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi. Cầu xin Mẹ giúp chúng ta yêu mến Chúa Giêsu hết lòng, tiến bước trong viễn tượng Thiên Chúa Ba Ngôi, cùng đích tuyệt vời mà đời sống chúng ta hướng đến".

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.