Print this page

Gia đình là ưu tiên trong nghị sự của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ

By Tháng 6 17, 2015 2452

Trong Hội nghị Thường niên mùa Xuân của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, các giám mục chú trọng đến các vấn đề liên quan đến gia đình và các sự kiện sắp tới, trong đó các thành phần trong nước sẽ đóng vai trò chủ chốt. Hai thành viên của Hội đồng Tòa Thánh về Gia đình cũng hiện diện tại Hội nghị.

USA Sinodo Philadelphia COVER

Trong số nhiều chủ đề thảo luận, gia đình là chủ đề chi phối trong chương trình nghị sự của các Giám mục Hoa Kỳ họp nhau tại St. Louis, từ ngày 10 đến12 tháng Sáu vừa qua. Đức Tổng Giám Mục Joseph E. Kurtz, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ trình bày một bản tóm tắt các ý kiến của các Giáo phận Hoa Kỳ về Thượng Hội đồng Giám mục về Gia đình vào tháng Mười tới. Đức Giám mục Charles J. Chaput, Tổng Giám Mục Philadelphia, trình bày chương trình cập nhật của Đại hội Gia đình Thế giới, sẽ được tổ chức tại Philadelphia, thủ phủ bang Pennsylvania, với sự hiện diện của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Các Giám mục Hoa Kỳ đã lập kế hoạch dự thảo công việc tiên 2017-2020 với các ưu tiên: đứng đầu danh sách vẫn là vấn đề hôn nhân và gia đình, kến đến là loan báo Tin Mừng, tự do tôn giáo, sự sống và phẩm giá con người, ơn gọi và đào tạo. Với 165 trong số 182 phiếu ủng hộ dự thảo làm việc, các thành viên Hội nghị đã chấp thuận chiến lược được vạch ra trong giai đoạn 2017-2020; các tài liệu, các ý kiến đóng góp của các Giám mục sẽ được các ủy ban đánh giá trong vài tuần tới. Sau đó các ủy ban sẽ trình bày kế hoạch cuối cùng để đưa ra phê chuẩn trong Hội nghị vào tháng 11 tới.

Sau đó, thời gian còn lại được dành ra để nghe ba cặp vợ chồng chia sẻ với các giám mục Hoa Kỳ về kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Các diễn giả là John và Claire Grabowski, thành viên của Hội đồng Tòa Thánh về Gia đình; Jeffrey và Alice Heinzen, quan sát viên tại Thượng Hội Đồng Ngoại thường về Gia đình vào năm ngoái; và Ricardo và Lucia Luzondo, Giám đốc Mục vụ Gia đình Renovación. Cuối cùng là một chứng tá từ giới trẻ thế giới của Curtis Martin, sáng lập viên và là Giám đốc điều hành của Hiệp hội sinh viên các trường Đại học Công giáo (FOCUS), nói về đề tài làm thế nào để mang sứ điệp Tin Mừng đến cho người trẻ.

Tạ Ân Phúc

Rate this item
(0 votes)

Latest from Tạ Ân Phúc