Tiền bạc thì hữu dụng nhưng có thể hủy hoại công cuộc truyền giáo

  Hôm thứ Sáu 05/06/2014, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng Chúa Giêsu Kitô phải là nguồn mạch của mọi hoạt động truyền giáo và mời gọi các thành viên của Hiệp hội Giáo hoàng Truyền giáo tránh sự cám dỗ trở thành một tổ chức phi chính phủ với chủ thuyết hiệu dụng quá đáng.

  20150505 Duc Thanh Cha tiep Hiep hoi Giao hoang Truyen giaoTrong huấn từ của mình, Đức Thánh Cha nói rằng "hoạt động truyền giáo là những thách đố lớn nhất đối với Giáo Hội" vì nhân loại rất cần Tin Mừng là nguồn vui, niềm hy vọng và sự bình an. Ngài mời gọi các thành viên của Hiệp hội Giáo hoàng Truyền giáo đến Vatican tham dự Hội nghị khoáng đại hãy khích lệ một sứ mạng truyền giáo nhiệt thành, vui vẻ, quảng đại và dũng cảm hơn. Ngài nói rằng Tân Phúc Âm hóa này phải được đặc biệt hướng đến người nghèo, người thiệt thòi và những người không có tiếng nói.

  Đức Thánh Cha Phanxicô cho hay nhiệm vụ của Hiệp hội Giáo hoàng Truyền giáo hội là công bố sứ điệp Tin Mừng của tình yêu, tình huynh đệ và công lý. Điều này được thực hiện với sự nâng đỡ của "lời cầu nguyện, sự can đảm Tin Mừng và làm chứng cho các mối phúc thật".

  Ngài mời gọi các tham dự viên đừng để rơi cám dỗ trở thành một tổ chức phi chính phủ hay một văn phòng phân phát các trợ giúp tài chính. Ngài nói: "Tiền bạc thì hữu dụng, nhưng nó có thể "chứng tỏ sự hủy hoại công cuộc truyền giáo". Đồng thời, "thuyết hiệu dụng (học thuyết nhấn mạnh đến công năng, ứng dụng và thích ứng) cũng có thể hủy hoại công cuộc truyền giáo" nếu triết lý này được đặt ở trung tâm hoặc trở thành yếu tố quan trọng nhất. Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng Chúa Giêsu Kitô không bị loại bỏ ra khỏi công cuộc truyền giáo bằng việc đưa ra quá nhiều kế hoạch và chương trình hành động. Ngài cảnh báo rằng "một Giáo Hội chỉ theo đuổi hiệu quả của bộ máy theo tính chất phe phái bằng mọi giá thì xem như đã đã chết rồi."

  Đức Thánh Cha đi đến kết luận rằng chỉ với năng quyền của Chúa Thánh Thần, Giáo Hội mới có thể tìm thấy động lực để vươn ra khỏi chính mình và loan báo Tin Mừng cho mọi dân tộc.

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.