Latest News

Video: Thế Giới Nhìn Từ Vatican 28/05 – 03/06/2015: Dư âm Lễ Tuyên Phong Chân Phước cho ĐTGM Oscar Romero

Được viết bởi
Khi thánh tích Đức Tổng Giám Mục Oscar Romero, là chiếc áo sơ mi vấy máu mà ngài mặc khi bị bắn chết được rước lên, và cộng đoàn bắt đầu hát kinh Vinh Danh, bầu trời xám xịt trong một tuần đầy mưa bão đột nhiên như mở ra và mặt trời ló dạng với một vầng hào quang, mà từ chuyên môn gọi là “solar halo”, một hiện tượng rất hiếm khi xảy ra.

Video: Suy niệm cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô: 28/05 - 03/06/2015: Câu chuyện ngụ ngôn về sa mạc

Được viết bởi
Sa mạc Ả Rập là một sa mạc bao la trải rộng trên hầu hết bán đảo Ả Rập với diện tích 2 triệu 330 ngàn cây số vuông, trải dài từ Yemen đến Vịnh Ba Tư và từ Oman đến Jordan và Iraq. Sa mạc bao la này khiến cho vùng đất nóng quanh năm. Nhiệt độ vào mùa hè thường xuyên là 40 độ bách phân và có thể lên đến 46 độ bách phân hàng tuần lễ.

Video: Giáo Hội Năm Châu 24/02 – 02/03/2015 : Các Giáo Hội Chính Thống Giáo Ukraine

Được viết bởi
Chính Thống Giáo Ukraine gồm có 3 Giáo Hội hoạt động độc lập và đôi khi cạnh tranh nhau rất ác liệt dù cùng chia sẻ truyền thống Chính Thống Giáo đông phương.

Video: Thế Giới Nhìn Từ Vatican 19/02 – 25/02/2015: Thảm cảnh chiến tranh tại Ukraine

Được viết bởi
Trong buổi tiếp kiến sáng 20 tháng 2, dành cho 32 Giám Mục Công Giáo Ukraine, Đức Thánh Cha tái bày tỏ tình liên đới với nhân dân nước này đang chịu đau khổ vì xung đột bạo lực và ngài kêu gọi các phe liên hệ tôn trọng hiệp định đình chiến.

Video: Suy niệm cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô: 19/02-25/02/2015: Câu chuyện Nước Trời

Được viết bởi
Các trẻ nhỏ được Chúa Giêsu yêu thương và thường được đưa ra làm mẫu mực cho những ai muốn bước vào Nước Trời: "Nếu các con không hóa nên như trẻ nhỏ, các con không được vào Nước Trời. Ai hạ mình xuống như trẻ nhỏ, đó là kẻ lớn nhất trong Nước Trời". Tinh thần tu đức trẻ thơ là đơn sơ, phó thác, không cậy dựa vào sức riêng, nhưng đặt trọn tin tưởng vào Chúa.

Popular News

Cám dỗ có ba đặc điểm: nó phát triển, lây…
Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ phong thánh cho hai vị…
Trong Công Nghị Tấn Phong Hồng Y đầu tiên trong…

Video: Thế Giới Nhìn Từ Vatican 26/12 – 01/01/2015: Đầu Năm Mới tại Vatican

Được viết bởi
Lúc 10h sáng thứ Năm 1 tháng Giêng, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chào đón năm mới với thánh lễ trọng thể kính Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và Ngày Hoà Bình thế giới lần thứ 48 tại Đền Thờ Thánh Phêrô.

Video: Thánh lễ đầu Năm Dương Lịch kính Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa tại Vatican

Được viết bởi
Lúc 10h sáng thứ Năm 1 tháng Giêng, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chào đón năm mới với thánh lễ trọng thể kính Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và Ngày Hoà Bình thế giới lần thứ 48 tại Đền Thờ Thánh Phêrô.

Video: Kinh chiều tạ ơn Te Deum với Đức Thánh Cha Phanxicô

Được viết bởi
Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào nút Play bên dưới đây Vào lúc 5h chiều thứ Tư 31 tháng 12, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự buổi hát kinh chiều tạ ơn Te Deum bên trong Đền Thờ Thánh Phêrô cùng với tất cả các vị trong giáo triều Rôma

Video: Suy niệm cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô: 25/12-31/12/2014: Câu chuyện Thánh Stêphanô tử đạo – Kẻ Theo Ngài

Được viết bởi
Trong buổi đọc kinh Truyền Tin lễ thánh Stephano tử đạo trưa ngày 26 tháng 12, Đức Thánh Cha nhắc đến con số đông đảo các tín hữu Kitô và các vị chủ chăn đã chịu tử đạo trong năm 2014 và cầu nguyện để máu các vị gây nên ý thức về tình trạng bách hại tôn giáo trầm trọng trên thế giới ngày nay và các nhà cầm quyền dấn thân củng cố quyền tự do tôn giáo trên thế giới.

Video: Giáo Hội Năm Châu 23/12 - 29/12/2014: Giáng Sinh trên thế giới

Được viết bởi
Các giáo phận Công Giáo trên khắp nước Anh và xứ Wales sẽ sớm tham gia vào một chương trình tiếp cận cộng đồng mới được gợi hứng từ Đức Thánh Cha Phanxicô để giúp các giáo sĩ và các tín hữu tích cực loan báo niềm vui Tin Mừng.

Video: Thông Điệp Giáng Sinh Urbi et Orbi 2014 và ơn Toàn Xá

Được viết bởi
Đức Thánh Cha đã xuất hiện trên bao lơn chính giữa đền thờ Thánh Phêrô. Hai ban nhạc của Đội Ngự Lâm Quân Thụy sĩ và Cảnh sát Italia đang trình tấu Quốc thiều Vatican.

Video: Thế Giới Nhìn Từ Vatican 19/12 – 25/12/2014: Lễ Vọng Giáng Sinh tại Vatican và Lễ Nửa Đêm tại Giêrusalem

Được viết bởi
Lúc 9h30 tối thứ Ba 24 tháng 12, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành thánh lễ Vọng Giáng Sinh. Đây là năm thứ hai ngài cử hành thánh lễ này trong cương vị Mục Tử Toàn Thể Hội Thánh.

Video: Suy niệm cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô: 18/12-24/12/2014: Câu chuyện Ba Vị Đạo Sĩ

Được viết bởi
Khi Ðức Giêsu ra đời tại Bêlem, miền Giuđê, thời vua Hêrôđê trị vì, có mấy nhà chiêm tinh từ phương Ðông đến Giêrusalem, và hỏi: "Ðức Vua dân Dothái mới sinh, hiện ở đâu? Chúng tôi đã thấy vì sao của Người xuất hiện bên phương Ðông, nên chúng tôi đến bái lạy Người."

Video: Giáo Hội Năm Châu 16 – 22/12/2014: Âu lo của Giáo Hội Công Giáo Hy Lạp Ukraine

Được viết bởi
Hai mươi lăm năm sau khi được hợp pháp hóa tại nhiều phần đất thuộc Liên Xô cũ, các nhà lãnh đạo của Giáo Hội Công Giáo Ukraine Hy Lạp nói Giáo Hội này đang phải đối diện một lần nữa với việc có thể bị cấm tại nhiều miền của Ukraine.

Video: Thế Giới Nhìn Từ Vatican 06/11 – 12/11/2014 : 25 năm sau sự sụp đổ của Bức Tường Bá Linh

Được viết bởi
Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 9 tháng 11 Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc đến biến cố kỷ niệm 25 năm sự sụp đổ của bức tường Berlin.

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật