Đức Hồng y Sarah: "Chúng ta phải bảo vệ gia đình khỏi sự tấn công của ma quỷ"

  Đức Hồng y Robert Sarah nói rằng ly dị, chung sống như vợ chồng và kết hợp đồng tính gây tổn hại đến trẻ em và làm cho khó khăn hơn trong việc khám phá tình yêu Thiên Chúa

  Đức Hồng y Sarah cho hay ma quỷ "có ý định hủy hoại gia đình", và các Kitô hữu phải đấu tranh với ý thức hệ phủ nhận tầm quan trọng của việc con cái có một người mẹ và một người cha.

  Phát biểu tại chương trình National Catholic Prayer Breakfast ở Washington DC hôm 18/5/2016, Đức Hồng y Robert Sarah, Tổng trưởng Thánh Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích Tòa Thánh, nói rằng thế giới "ngày càng xa rời Thiên Chúa qua chủ nghĩa thực dân ý thức hệ".

  Trong bài phát biểu trên phạm vi rộng, bao gồm bách hại tôn giáo, bỏ rơi người già, "việc nhắm mắt và đóng kín tâm hồn của chúng ta đối với người nghèo và người dễ bị tổn thương", các vấn đề chính trị Hoa Kỳ, Đức Hồng y người Guinea đã tập trung vào các mối đe dọa đối với gia đình.

  Đức Hồng y Sarah dẫn lời của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô nói rằng gia đình là nơi mà Tin Mừng được rao giảng đầu tiên. Ngài cho hay: "Tình yêu quảng đại và có trách nhiệm của vợ chồng, đã được thể hiện qua sự tự hiến của cha mẹ, những người đón nhận và nuôi dưỡng con cái như là quà tặng của Thiên Chúa, làm cho tình yêu có thể hữu hình trong thế hệ chúng ta".

  Nhưng Đức Hồng y nói rằng ma quỷ muốn hủy hoại gia đình để làm cho người ta khó khăn hơn khi nghe "Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô: tình yêu tự hiến và sinh hoa trái".

  Ngài nói ly hôn, chung sống như vợ chồng và kết hợp đồng tính gây tổn hại đến trẻ em qua việc gây cho chúng sự nghi ngờ sâu xa về tình yêu.

  "Chúng là một sự tai tiếng - một trở ngại - ngăn chặn người dễ bị tổn thương nhất tin tưởng vào tình yêu như thế, và là một gánh nặng trí mạng có thể ngăn cản họ mở lòng mình ra cho quyền năng chữa lành của Tin Mừng".

  Đức Hồng y nói rằng việc hợp pháp hóa những tình huống này - mà ngài nói, như Hoa Kỳ đã thực hiện - không thể giải quyết các vấn đề xã hội. Thật cần thiết để "chiến đấu để bảo vệ gia đình".

  Ngài nói rằng Đức Thánh Cha Phanxicô "bênh vực một cách công khai và mạnh mẽ giáo huấn của Giáo Hội về ngừa thai, phá thai, đồng tính, công nghệ sinh sản, giáo dục con cái và nhiều điều khác nữa".

  Đức Hồng y cho hay những hạn chế đối với tự do tôn giáo tương đương với đàn áp bạo lực. "Bạo lực chống Kitô hữu không chỉ về thể lý mà còn về chính trị, tư tưởng và văn hóa. Hình thức bách hại tôn giáo này cũng không kém phần gây hại, nhưng ẩn giấu hơn". Đức Hồng y khuyên nhủ: "Hãy tiên báo. Hãy trung tín. Cầu nguyện".

  Một diễn giả khác của Prayer Breakfast hằng năm lần thức 12, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, cũng chỉ trích cuộc tấn công vào tự do tôn giáo. Ông nhắc đến vụ án đang diễn ra ở tòa giữa Dòng Chị em Tiểu muội của Người nghèo và chính phủ Hoa Kỳ.

  Ông Ryan cho biết ông nghĩ rằng tự do tôn giáo sẽ phải thực hiện một "sự trở lại", vì đã có một nhận thức ngày càng gia tăng về sự cần thiết của Thiên Chúa. Ông cho biết cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo phải đi cùng với việc giúp đỡ những người nghèo.

  Ông Ryan nói: "Khi bạn gặp những người đã đánh bại được nghiện ngập, hầu hết trong số họ nói rằng ‘Không phải là tôi, chính nhờ Thiên Chúa’. Họ biết nguồn gốc thực sự thành công của mình. Trong cuộc đấu tranh của mình, họ nhận biết Ngài và tìm thấy hạnh phúc.

  "Mỗi công việc tốt lành là công việc của Thiên Chúa. Chính ân sủng của Ngài hoạt động bên trong chúng ta. Và khi bạn nhận ra điều đó, bạn không chỉ mất đi niềm tự hào của mình, mà bạn sẽ mất đi bất kỳ cảm giác tuyệt vọng nào. Đó là ý nghĩa của hạnh phúc đích thực, ít nhất là trong thế giới này. Đó không phải là một sự run sợ rẻ tiền hoặc tâm trạng phấn khởi tạm thời: Đó là sự bình an nội tâm sâu xa, bền chặt".

  National Catholic Prayer Breakfast (NCPB) được thiết lập vào năm 2004 để đáp lại lời mời gọi Tân Phúc Âm hóa của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. Hàng năm, hơn 1.000 người quy tụ tại Washington, DC để cầu nguyện cho đất nước Hoa Kỳ. Chương trình bao gồm triển lãm, ăn sáng và hội nghị.

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.