Người Philippines được mời gọi tận hiến gia đình cho Đức Mẹ Maria

  By Thế Vinh Tháng 7 14, 2017 3792

  PHILIPPINES - Đại hội Thánh Mẫu Toàn quốc vừa diễn ra ở thủ đô Manila nhằm kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima. Tại đây, một nhà thần học tham dự đã mời gọi người dân Philippines tận hiến gia đình mình cho Đức Mẹ Maria.

  Nhà Thánh Mẫu học Peter Howard cho hay: "Đức Mẹ Fatima nói rằng, nếu các con muốn canh tân thế giới và canh tân quốc gia của mình, thì các con phải tận hiến gia đình cho Mẹ".

  Nguoi dan Philippin duoc moi goi tan hien cho Duc Me MariaÔng nói rằng các gia đình có thể được bảo vệ trước "những mối đe dọa của thời đại" nhắm vào hôn nhân truyền thống, thông qua việc tận hiến gia đình. "Đó là điều đầu tiên và quan trọng nhất trong gia đình của bạn".

  Ông Howard còn kêu gọi người Philippines không nên tận hiến cho Đức Mẹ chỉ bằng “một lời cầu nguyện máy móc, kiểu chữa bách bệnh", nhưng phải bằng "đời sống bí tích", chẳng hạn như việc siêng năng đọc kinh Mân Côi.

  Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tận hiến này, Cha Michael Gaitley - tác giả cuốn sách“33 Days to Morning Glory” cho biết Đức Mẹ Maria đang mong mỏi các tín hữu đáp lại lời Mẹ kịp thời.

  Cha chia sẻ tại Đại hội Thánh Mẫu: "Trong thời điểm của lòng thương xót này, có sự trừng phạt hay không, có mùa xuân hay không, đều tùy thuộc vào chúng ta”.

  Khoảng 1.000 đại biểu từ các giáo xứ, phong trào Thánh Mẫu và cộng đoàn khấn hứa tại Philippines đã tham dự sự kiện này, kéo dài hai ngày tại Manila, kết thúc vào hôm 8 tháng 7. (UCANews/UBMVGĐ 13.07.2017)

  Thế Vinh

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.