Chuyên đề 193: Vô Cảm Và Cách Chữa Trị

  By Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục Tháng 3 07, 2014 6020

   TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU

   

  CHUYÊN ĐỀ 193 

   

  VÔ CẢM VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

  avatars-000042388354-qjxbpi-crop

   

   

  Kính thưa quý vị và các bạn,

   

  Ý thức cộng đồng là đặc trưng nổi bật của văn hóa truyền thống dân tộc Việt. Trong văn hoá ứng xử, người Việt Nam luôn thể hiện ý thức cộng đồng qua nhiều đức tính quý báu, như: lòng thương xót kẻ hoạn nạn: "Thương người như thể thương thân"; lòng quảng đại bao dung: "Lá lành đùm lá rách"; tinh thần tương thân tương ái: "Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ"; hay tình đoàn kết chở che: "Chị ngã em nâng"…

   

  Thế nhưng, trong thời đại ngày nay, những hiện tượng trái ngược với giá trị văn hóa, chuẩn mực đạo đức truyền thống tốt đẹp của tiền nhân, ngày càng xuất hiện phổ biến trong xã hội, và đang trở thành “căn bệnh” của thời đại. Đó là “căn bệnh” không có trong danh mục của ngành y: “Căn bệnh vô cảm”. Thấy lũ càn quấy, không ai dám ngăn cản; thấy người bị hại, không ai dại gì bênh vực; thấy tiền rơi, bia đổ, người ta tranh nhau “cướp giữa ban ngày”. Thật là đau lòng xót xa!

   

  Vậy, đâu là triệu chứng của “căn bệnh” đang lây lan nhanh chóng này? Nguyên nhân từ đâu và hậu quả là gì? Có phương thuốc đặc trị nào không?

   

  Với mong muốn góp phần trả lời những câu hỏi trên, nhằm thăng tiến con người và phát triển xã hội, Chương trình Chuyên đề Giáo Dục trân trọng kính mời quý vị và các bạn đến giao lưu với Thầy Giuse Phạm Quang Thùy, Chuyên viên đào tạo nguồn nhân lực và kỹ năng sống, qua đề tài:

   

   

  "VÔ CẢM VÀ CÁCH CHỮA TRỊ"

   

   

   

  Thời gian: 14g30 – 17g30, thứ Bảy ngày 15.03.2014.

   

  Địa điểm: Giảng đường Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, lầu 1, phòng B102, Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM, 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận 1, TPHCM.

   

  Ghi Danh:

   

  - Từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy (giờ hành chánh), tại phòng D10, Ban Mục vụ Gia Đình, Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM, 6 bis Tôn Đức Thắng, Q.1, TPHCM. ĐT: 08. 3911 8407.

   

  - Chiều thứ Bảy mỗi tuần tại Chương trình Chuyên đề Giáo Dục, giảng đường Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, lầu 1, phòng B102.

   

  CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP QUÝ VỊ.

   

   

   

  Rate this item
  (1 Vote)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.