Chuyên đề 196: Smartphone - kết nối hay ốc đảo

  By Chương trình Chuyên đề Giáo Dục Tháng 3 28, 2014 5031

  TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU

  CHUYÊN ĐỀ 196 

  SMARTPHONE – KẾT NỐI HAY ỐC ĐẢO

   

  Passion-Jesus phone home

   

  Kính thưa quý vị và các bạn,

  Năm 1876, Alexander Graham Bell, khoa học gia người Scotland, đã chế tạo thành công chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới.

  Năm 1973, gần một thế kỷ sau, lần đầu tiên chiếc điện thoại di động, nặng khoảng 1 kg, được phát minh do nhà sáng chế người Mỹ - Martin Cooper.

  Kể từ đó, các thế hệ điện thoại di động liên tục phát triển cho đến nay, kết quả là, chiếc điện thoại thông minh (smartphone) ra đời: gọn nhẹ, khoảng 200g, nhưng có đầy đủ tính năng như một máy computer hiện đại nhất.

  Tuy nhiên, cũng như số phận của nhiều sáng chế khác, những chiếc smartphone, trong thực tế, không chỉ đem lại tiện ích lớn cho cuộc sống, thúc đẩy xã hội phát triển, mà còn hàm ẩn các nguy cơ, do lạm dụng của con người.

  Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, dựa trên những nguyên lý khoa học và tâm lý, về các tiện ích đáng ngạc nhiên, những nguy cơ bất ngờ, và phương pháp khoa học để sử dụng tốt nhất những chiếc smartphone hiện đại, Chương trình Chuyên đề Giáo dục trân trọng kính mời quý vị và các bạn đến giao lưu với Lm. Giuse Hoàng Huy Cường, OP, Chuyên viên đào tạo nguồn nhân lực và kỹ năng sống, qua đề tài:

  SMARTPHONE – KẾT NỐI HAY ỐC ĐẢO

  Thời gian: 14g30 – 17g30, thứ Bảy ngày 05.04.2014.

  Địa điểm: Giảng đường Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, lầu 1, phòng B102, Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận TPHCM, 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận 1, TPHCM.

  Ghi Danh:

  - Từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy (giờ hành chánh), tại phòng D10, Ban Mục vụ Gia Đình, Trung tâm Mục vụ TGP. TPHCM, 6 bis Tôn Đức Thắng, Q.1, TPHCM. ĐT: 08. 3911 8407.

  - Chiều thứ Bảy mỗi tuần tại Chương trình Chuyên đề Giáo Dục, Giảng đường Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, lầu 1, phòng B102.

   

  CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP

   TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU

  CHUYÊN ĐỀ 196 

  SMARTPHONE – KẾT NỐI HAY ỐC ĐẢO

  Rate this item
  (2 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.