Chuyên đề 199: Tọa đàm: Văn hóa đọc thời hiện đại

  By Chương trình Chuyên đề Giáo Dục Tháng 5 03, 2014 4754

  TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU

  CHUYÊN ĐỀ 199

  TỌA ĐÀM

  VĂN HÓA ĐỌC THỜI HIỆN ĐẠI

  sach2 

  Kính thưa quý vị và các bạn,

  Từ xa xưa, ông Quản Trọng - nhà tư tưởng Trung Quốc - đã nói: Kế một năm là kế trồng lúa, kế mười năm là kế trồng cây và kế trăm năm là kế trồng người”.

  Chắc chắn, con số “trăm năm” mà nhà tư tưởng nói đến, không mang tính chất toán học, nhưng hàm ẩn ý nghĩa biểu trưng, muốn nhấn mạnh đến việc đào tạo một con người là công trình cả một đời. 

  Nếu thế, thời gian đào tạo dưới mái trường hẳn là không đủ. Muốn thăng tiến bản thân, người ta phải tiếp tục tự rèn luyện, bằng nhiều phương cách khác nhau; trong đó việc “đọc sách” là kỹ năng quan trọng nhất, được nhắc đến nhiều nhất, và cũng dễ thực hành nhất.

  Tuy nhiên, phải đọc thế nào cho có hiệu quả cao? Đọc thế nào mới đúng phương pháp: nghiền ngẫm hay ngấu nghiến? Những loại sách nào giúp đem lại thành công trong cuộc sống?

  Với mong muốn chia sẻ cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, về “văn hóa đọc, kỹ năng đọc sách… ”, Chương trình Chuyên đề Giáo Dục trân trọng kính mời quý vị và các bạn đến tham dự buổi tọa đàm, đang được chờ đón từng ngày:

   

  VĂN HÓA ĐỌC THỜI HIỆN ĐẠI

  Diễn giả:

  - Ths. Phạm Thị Thúy, Giảng viên, Chuyên viên Tư vấn Tâm lý,

  - Chị Dương Ngọc Hân, Trưởng phòng biên tập của Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt (First News)

  - Thầy Giuse Nguyễn Văn Quýnh, Giảng viên môn Ngữ văn.

  - Anh Trần Thiện Tùng, Nhân viên truyền thông, Đài Tiếng Nói Việt Nam, sáng lập viên, quản lý dự án Không gian đọc, chương trình Bán sách để tặng sách, tủ sách miễn phí...

  - Ông Phạm Văn Út Linh, Trưởng nhóm Thiện nguyện Facebook+, người tự học nhờ tự đọc.

  Thời gian: 14g30 – 17g30, thứ Bảy ngày 10.05.2014.

  Địa điểm: Giảng đường Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, lầu 1, phòng B102, Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Tp. HCM, 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. HCM.

  Ghi Danh:

  - Từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy (giờ hành chánh), tại phòng D10, Ban Mục Vụ Gia Đình, Trung Tâm Mục Vụ TGP. Tp. HCM, 6 bis Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp. HCM. ĐT: 08. 3911 8407.

  - Chiều thứ Bảy mỗi tuần tại Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục, Giảng đường Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, lầu 1, phòng B102.

  CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP QUÝ VỊ.

   

  Rate this item
  (1 Vote)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.