Chuyên Đề 209: Niềm Vui Rao Giảng Tin Mừng

  By Chương trình Chuyên đề Giáo Dục Tháng 11 24, 2014 4478

  unnamed

   

  TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU

   

  Chuyên đề 209:

  VAI TRÒ CỦA NGƯỜI GIÁO DÂN

  TRONG VIỆC TRUYỀN GIÁO

   

  Trong một xã hội đầy bất ổn, các giá trị đạo đức xuống cấp, con người có khuynh hướng chối bỏ Thiên Chúa như ngày nay, thì đời sống của người Kitô hữu càng phải có tinh thần “lội ngược dòng” để có thể làm chứng tá cho một vị “Thiên Chúa là tình yêu”.

  Để có tinh thần tông đồ như thế, người tín hữu cần phải nghiêm túc nhìn nhận lại ơn gọi truyền giáo của mình trong kế hoạch xây dựng Nước Trời của Thiên Chúa. Mỗi người tuỳ hoàn cảnh và những khả năng Chúa ban phải khám phá và chia sẻ Chân, Thiện, Mỹ với tha nhân trong các môi trường sống của mình. Nhiệm vụ của người giáo dân không chỉ là đưa Phúc Âm vào trong đời sống mà còn phải biến đổi chính mình thành Kitô hữu đích thực, bằng cách sống những cam kết dấn thân trong mọi vai trò ở trong gia đình và xã hội.

   

  Chúng ta được mời gọi để trở nên những thành phần sống động và hăng say của cộng đồng Giáo Hội, biến cuộc sống mình thành chứng nhân cho Chúa Kitô trong bất cứ những gì chúng ta nói và làm. Phục vụ Giáo Hội theo cách này chính là thay đổi thế giới ngày nay. Kính mời quý hội đoàn, mọi thành phần dân Chúa khám phá niềm vui trong ơn gọi truyền giáo của mình, như Đức Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII mô tả: “Kitô hữu là niềm vui, niềm vui cho mình, niềm vui cho Thiên Chúa và niềm vui cho tha nhân”, qua buổi nói chuyện của Lm. Ernest Nguyễn Văn Hưởng, đặc trách Tông đồ Giáo dân, qua đề tài:

   

  VAI TRÒ CỦA NGƯỜI GIÁO DÂN

  TRONG VIỆC TRUYỀN GIÁO

  Thời gian: 14g30 – 17g30, thứ Bảy ngày 29/11/2014.

  Địa điểm: Giảng đường Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận, lầu 1, phòng B102, Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM, 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận 1, TPHCM.

  Đối tượng: Kính mời tất cả quý tu sĩ, quý hội đoàn, cùng toàn thể quý khán giả cùng tham dự.

  Học phí: Chúng con mời mọi người tham dự MIỄN PHÍ

   

  CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC

  HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP QUÝ VỊ

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.