CHUYÊN ĐỀ KHÓA 35: HOÁN CẢI VỀ MÔI SINH

  By Chương Trình Chuyên Đề Tháng 3 09, 2016 3804

  CHUYÊN ĐỀ KHÓA 35: HOÁN CẢI VỀ MÔI SINH

   

  Kính thưa Quý vị và các bạn,

  Biến đổi khí hậu hay sự nóng lên của trái đất đang gây ra những tác hại to lớn đến đời sống của con người ở mọi quốc gia, và thực sự trở thành mối đe dọa lớn đối với sự tồn tại của nhân loại, đặc biệt là những người nghèo.

  Trước tình hình đó, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đưa ra thông điệp Laudato Si’với lời mời gọi hãy “hoán cải về môi sinh”. Ngài đặt ra câu hỏi cho mỗi người tự vấn chính mình: “Loại thế giới nào chúng ta muốn chuyển lại cho những người đến sau chúng ta, cho các trẻ em đang lớn lên?”; và ngài khẳng định rằng:  “Nếu anh chị em là một Kitô hữu, thì bảo vệ môi sinh là một phần bản sắc (identity) của anh chị em, chứ không phải là một chọn lựa mang tính ý thức hệ”.

  Loài người có trách nhiệm “vun trồng và gìn giữ” vườn thế giới (St 2,15), nên sự thiếu ý thức và những chủ trương thống trị bằng kỹ thuật đưa tới sự phá hủy thiên nhiên và khai thác bóc lột con người, không chỉ là sự thiếu công bằng mà còn không thể để lại một thế giới lâu bền cho các thế hệ mai sau.

  Thông điệp Laudato Si’ còn đề cập đến nhiều vấn đề khác, trong đó có việc lên án sự dửng dưng và ích kỷ lan rộng làm cho vấn đề môi trường thêm trầm trọng. Vì thế, con người phải thay đổi tâm hồn mình, hãy thức tỉnh, lắng nghe “tiếng kêu cứu của trái đất và tiếng khóc than của người nghèo” và hướng tới một “hoán cải về môi sinh”.

  Hưởng ứng thông điệp Laudato Si’ của Đức Giáo Hoàng, Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục – Ban Mục vụ Gia Đình TGP TP.HCM trân trọng giới thiệu Chuyên Đề Khóa 35, với các đề tài và thuyết trình viên như sau:

   POSTER 35 WEBSITE PHU BINH

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.