Bài Viết Chuyên Đề 209: Món Quà Từ Tình Yêu

  By Tóc Ngắn Tháng 12 01, 2014 3255

  Món quà từ tình yêu

  Tập phim ngắn "Gift" thuật lại tình yêu của một người cha dành cho đứa con trai côi cút của mình. Nhưng cậu bé không nhận ra điều đó, cậu cố gắng học thật giỏi để không phải giống bố, người phải làm đủ thứ công việc nặng nhọc, mướt mồ hôi mà vẫn nghèo. Cậu được học bổng ở hải ngoại, và đã thành đạt như lòng mong ước. Những ngày Tết, cậu viện lý do bận công việc không muốn về thăm bố. Khi cậu trở về thì quá muộn màng... người cha đã ra đi, để lại cho cậu cả một gia tài về tình thương. Cậu tiếp tục công việc mất tiền bạc, mất thì giờ của bố, đem hy vọng và niềm vui đến cho trẻ em và người nghèo.

  Truyện phim được chiếu trong chuyên đề "Vai trò người giáo dân trong việc truyền giáo" do linh mục Ernest Nguyễn Văn Hưởng trình bày, trong Chương trình Chuyên đề Giáo dục, tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn vào chiều thứ Bảy, ngày 29.11.2014. Với cách nói chuyện vui vẻ ý nhị, cha đã làm cho thính giả phải nhiều lần bật cười, quên đi cái nóng của buổi chiều cuối tuần, và đã khiến cho đề tài khô khan trở thành dễ hiểu. Qua đó, mỗi người nhận ra mình là một cành hoa trong vườn hoa Hội Thánh đầy màu sắc. Vườn hoa được tươi nở nhờ đặt trên nền tảng Đức tin. Tin rằng Giáo Hội được phát xuất từ tình yêu cứu độ của Chúa Ba Ngôi, là một món quà từ tình yêu của Đức Kitô trên Thánh giá. Người đã chấp nhận làm của lễ hy hiến để mang lại sự sống, niềm vui và niềm hy vọng cho tất cả nhân loại. Để đáp đền tình yêu cao quý này, người tín hữu quy hướng đời mình vào Chúa Kitô, nhất là có bổn phận loan truyền Tin Mừng mà Người đã giao phó. Đây là một ơn gọi cao cả dành cho tất cả mọi người, không trừ một ai.

  Muốn hoàn thành tốt ơn gọi truyền giáo, mỗi người tín hữu tùy theo khả năng riêng của mình, phải sống chứng nhân, phải là men trong bột để làm cho vũ trụ xinh tươi hơn. Từ cá nhân, gia đình, giáo xứ, tu viện... dưới sự dẫn dắt của Thánh Linh, hăng say chu toàn sứ vụ, làm rạng rỡ đời sống bằng đức ái, bằng tình yêu cho đi. Như thế, món quà từ tình yêu sẽ được nhân rộng ra đến tận cùng thế giới như lòng Chúa mong ước.

  tocngan

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.