Chuyên đề giáo xứ Nam Hòa: Gia đình sống Thánh lễ

  By Phong Linh Tháng 2 11, 2014 4538

   

  Bên bàn ăn, con người dễ dàng gắn kết với nhau qua đối thoại, cảm thông và đi đến thống nhất trong nhiều vấn đề. Cũng vậy, nơi Bàn Tiệc Thánh, người tín hữu được nên một với Đức Kitô và kín múc biết bao ân sủng của Người. Muốn vậy, chúng ta phải sống Thánh lễ mỗi ngày, mỗi tuần; sống Thánh lễ cả trong đời sống gia đình. Đó chính là đề tài chuyên đề tháng 2 của giáo xứ Nam Hòa do Lm. Luy Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng ban Mục vụ Gia Đình TGP Sài Gòn, đã thuyết giảng vào tối ngày 10/02/2014 tại nhà thờ Nam Hòa.

  Gx.NamHoa-2014-T2-01

  Trong một không gian thoáng rộng và uy nghi của ngôi thánh đường lớn tại khu vực Ông Tạ, hàng trăm giáo dân tới tham dự trong niềm hào hứng, mong đợi suốt một tháng qua, để được lắng nghe chuyên đề “Gia đình sống Thánh lễ” của năm Phúc - Âm - hóa đời sống gia đình. Nếu như trước đây, khi đi dự lễ hằng ngày, giáo dân chưa hiểu sâu được ý nghĩa của Thánh lễ đối với gia đìn thì qua buổi nói chuyện chuyên đề này, mọi người thấu hiểu được ý nghĩa sâu sắc của Thánh lễ, của bí tích Thánh Thể với đời sống cá nhân cũng như đời sống gia đình.

  Bài giảng chỉ trong thời lượng 1 giờ, ngoài phần giải nghĩa, phân tích, áp dụng thực tế còn có những câu đố vui giúp tham dự viên ghi nhớ những điểm quan trọng về Thánh lễ. Kết thúc bài giảng là 15 phút chầu Thánh Thể rất trang nghiêm và sốt sắng.

  Chị Thu Hương, đến từ giáo xứ Tân Việt chia sẻ cảm nhận: “Tôi nghe tin có buổi nói chuyện chuyên đề về Thánh lễ và đời sống gia đình ở đây, nên cố gắng tới tham dự. Thật ra, mình đi lễ từ nhỏ tới giờ nhưng cũng không hiểu nhiều về ý nghĩa của Thánh lễ, nhất là Thánh lễ đối với đời sống gia đình. Hôm nay, mình hiểu hơn giá trị của Thánh lễ đối với hạnh phúc gia đình. Nhất định mình sẽ về và cố gắng huy động gia đình mỗi tuần sẽ đi lễ chung với nhau ít là một lần. Đặc biệt, cần phải duy trì bữa cơm gia đình như lời Cha Luy dạy. Vì đó chính là cách giữ lửa cho hạnh phúc gia đình”.

  Chuyên đề về Thánh lễ tại giáo xứ Nam Hòa, một đề tài được Cha Luy trình bày, không đi theo lý thuyết chung chung mà nó được áp dụng cụ thể cho đời sống cá nhân và gia đình, một cách trình bày súc tích, dễ hiểu, dễ áp dụng. Buổi nói chuyện này đã để lại nhiều ấn tượng ghi nhớ trong lòng người tham dự. Đây cũng là một trong những đề tài của năm “Tân Phúc - Âm - hóa đời sống gia đình” được chia sẻ tại giáo xứ Nam Hòa hàng tháng.

  Bài viết: Phong Linh

  Hình ảnh: Tạ Ân Phúc

   

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.