Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam: Ước Mơ Trong Ngày 08.03

  By Hạt Cát Tháng 3 07, 2011 2682

  ƯỚC MƠ TRONG NGÀY 8-3

  Hạt Cát

   

  Chiều ngày 05-03-2011, nhân kỷ niệm Ngày Quốc Tế Phụ Nữ lần thứ 101 (1910-2011),Chương Trình Chuyên Đề (CTCD) trực thuộc Ban Mục Vụ Gia Đình Tổng Giáo Phận TP.HCM, đã tổ chức buổi nói chuyện với hai đề tài: “Giáo dục để thăng tiến phẩm giá phụ nữ trong xã hội hôm nay” do nữ tu Mai Thành, Dòng Đức Bà phụ trách, và đề tài: “Phái đẹp! Xin hãy đẹp vì Người!” do nữ mục sư Dương Thị Minh Nguyệtthuyết trình, với sự hiện diện của hơn 200 tham dự viên, đa số là nữ giới.

  Trong buổi thuyết trình, Ban Tổ Chức CTCD đã gửi đến khán giả những mảnh giấy màu trắng cho các nữ tu, những mảnh giấy màu hồng cho các chị em sống đời thường, và những mảnh giấy màu xanh cho khán giả nam giới, để mọi người ghi lại ước mơ của mình nhân ngày 08-03.

  Bài viết này nhằm mục đích chia sẻ với Quý độc giả một số ước mơ mà BTC đã nhận được từ hơn 200 mảnh giấy của khán giả CTCD: Đó là lòng khắc khoải về tương lai của Giáo hội; là ước mong một xã hội phồn vinh, thăng tiến; là lời nguyện cầu cho cha/mẹ của những người con; là niềm mong mỏi con cái nên người của các bậc làm cha mẹ; là tâm tình của người chồng gửi vợ; là lời nhắn nhủ của vợ gửi chồng;….

  Gọi là ước mơ vì có thể nó không có khả năng trở thành hiện thực, hoặc chưa thành hiện thực. Gọi là mơ ước vì nó có thể chứa đựng lòng hối tiếc do sự muộn màng, hoặc chứa đựng sự chờ đợi, lòng kiên nhẫn và niềm hy vọng.

  Thông điệp từ các chị em sống đời tu:

  1. Em ước mong những người tu sĩ không chỉ đẹp bên ngoài, nhưng còn đẹp trong tâm hồn, để chúng ta trở thành những “người đẹp” của Thiên Chúa.(Nguyễn Thị Thoa – [email protected])

  2. Ước gì các vị linh mục biết tôn trọng nhân phẩm của con chiên của mình. Ước gì môi trường Đại chủng viện hay các Dòng tu là những nơi đào tạo nhân bản, và thực hành nhân bản một cách kỹ lưỡng.(Bùi Thị Dương – [email protected])

  3. Cám ơn Chúa đã cho con được hiện diện trên cõi đời này, để cùng với vũ trụ ca ngợi kỳ công của Chúa! Con xin gởi đến người Mẹ đã khuất của con và những người đã đi qua cuộc đời con, lòng biết ơn chân thành. Xin Chúa thương chúc lành cho họ!

  1. 4.Cám ơn Mẹ đã cho con vào đời, đã nuôi con khôn lớn thành người với biết bao hy sinh thầm lặng. Con ước mơ mẹ được bình an –hạnh phúc trong tuổi già. Xin Chúa luôn đồng hành và ban bình an xuống trên mẹ con. Con chúc mẹ luôn vui và an bình trong tình yêu của Chúa, êm ấm bên đàn con cháu. (Minh The – [email protected])
  2. 5.Tạ ơn Chúa đã ban cho con người Mẹ. Mẹ đã để lại cho con một gương sống, sự yêu thương, tha thứ, lòng bao dung, rộng lượng, nhất là sự tận tuỵ dành cho chồng con và cho tất cả mọi người chung quanh. Nhân ngày 08/03, con cầu xin Chúa ban cho mẹ được bình an, sống vui bên con cháu trong tình yêu Chúa. Con ước mong sao con được trở nên giống mẹ. (Hoàng Thị Hà – [email protected])
  3. 6.Con tạ ơn Chúa đã ban cho con một người cha và một người mẹ. Trái tim người mẹ phát xuất từ Thiên Chúa luôn yêu thương, lo lắng, quan tâm cho người con, dành hết tình cảm, hy sinh cho người chồng và con. Lạy Chúa, xin Chúa ban cho gia đình của con luôn mạnh khoẻ, bình an, hạnh phúc trong tình yêu thương của Ngài và xin cho gia đình con luôn noi gương Gia Đình Thánh Gia. Bên cạnh đó, xin cho con và anh con luôn trung thành, vững bước trong đời hiến dâng. (Nguyễn Thị Hoa – [email protected])
  4. 7.Con mong ước những người sống đời dâng hiến luôn luôn kết hiệp với Chúa, để biết rõ những giới hạn của mình, để đối xử thân thiện với đồng loại, nhất là các linh mục. Con mong ước các Ngài trở nên nhân từ như Chúa Giêsu, đừng la mắng giáo dân, và trở nên người Mục tử tốt lành, hết lòng vì đoàn chiên. (Maria Nguyễn Thị Ninh – [email protected])

  Thông điệp từ những chị em sống đời thường:

  1. 1.Bố, con mong bố luôn nở trên môi nụ cười, bớt đi những gắt gỏng, dù con biết bố thật mệt mỏi. Con mong bố ở nhà nhiều hơn một chút, để gia đình mình có những bữa cơm chung. Con mong bố nhìn chúng con lâu hơn một ánh mắt mỗi ngày… Con mong bố nhẹ đi một chút gánh nặng, để bớt đi một nếp nhăn. Con mong bố biết rằng chúng con yêu bố nhiều biết bao nhiêu!

  2. Ước mong cha tôi không còn nóng nảy, độc đoán nữa, để mái nhà tôi đầy ắp tiếng cười và tình liên kết bền chặt hơn trong gia đình tôi.(Agnes Phạm Thị Thanh Phương – [email protected])

  1. 3.Cám ơn Mẹ vì tất cả những gì Mẹ đã làm cho con! Con mong muốn Mẹ luôn được khỏe mạnh, bình an mỗi ngày trong thánh ý Chúa.
  2. 4.Con ước mong ba, anh trai và các em trai sống thật tốt và quan tâm hơn đến mẹ và các chị em gái. Con ước mong mẹ có nhiều niềm vui và hạnh phúc trong tuổi già. Xin Chúa cho mẹ con nhiều nghị lực, lòng can đảm để gánh vác công việc trong gia đình. Cảm ơn Chúa đã cho con hạnh phúc vì có được người mẹ tuyệt vời – một vị Thánh sống trong gia đình! (Maria Cao Thị Thu Tuyền – [email protected])
  3. 5.Tôi luôn mong muốn các con biết chăm lo học hành, biết yêu thương mọi người và luôn có hiếu với cha mẹ. Tôi cũng ao ước Chúa ban cho tôi có sức khỏe tốt, để có thể lo cho gia đình chu đáo, cho các con tôi biết chọn con đường đúng để đi, trở thành con ngoan, trò giỏi và thành người hữu ích cho xã hội.(Nguyễn Thị Thủy)
  4. 6.Mong hai con trai của mẹ luôn trau dồi học hỏi, ham hiểu biết, học mọi lúc, mọi nơi. Biết cho đi mà không nghĩ sẽ được nhận lại; biết cảm thông và đồng cảm với tha nhân; biết nói lời hay; biết hành động đẹp; biết chia sẻ với mọi người. Mẹ mơ ước ở hai con nhiều lắm, lắm… Mẹ luôn cầu nguyện Chúa Thánh Thần soi sáng, dẫn dắt các con của mẹ được ơn bền đổ đến cùng. Mẹ thương các con.(Nguyễn Thị Ngọc Luyến)
  5. 7.Tôi ước mơ người anh rể tương lai của tôi mạnh mẽ, tự tin và dám thể hiện bản lĩnh của một người đàn ông, để luôn xứng đáng là một người chồng chung thuỷ và lý tưởng của chị gái tôi. (maria Phạm Thị Dung – [email protected])
  6. 8.Con ước ao các bà, các mẹ, các hị, các em gái luôn được đối xử bình đẳng, được tôn trọng, được yêu thương, được tin tưởng giao phó những việc lớn. Với bản thân, em ao ước nên giống Chúa Giêsu luôn dành tình yêu thương và không ngừng lên tiếng bênh vực, bảo vệ quyền lợi của mọi người nữ mà em sẽ phục vụ. Xin Chúa chúc lành cho công việc tốt lành mà Ban Chương Trình Chuyên Đề đang thực hiện. (Maria Mai Thị Hiền – [email protected])
  7. 9.Ước gì ba tôi đối xử công bằng hơn với tôi, yêu thương tôi như yêu mẹ kế và đứa em trai cùng cha khác mẹ của tôi. Ước gì ba tôi luôn chấp nhận tình yêu thương mà tôi luôn muốn trao tặng, dành thời gian riêng cho tôi, ít nhất là trong ngày sinh nhật. Đừng bắt tôi quá lệ thuộc vào thời gian biểu của em trai, trong những dịp quan trọng của tôi. Hiểu, thông cảm và không “siết” kinh tế của tôi. (Maria Nguyễn Thị Thanh Mai – [email protected])

  Thông điệp từ khán giả nam giới:

  1. 1.Tôi mong sao em quảng đại hơn, sớm nhận ra được đạo lý làm người, sống có Nghĩa – Hiếu và bớt thực dụng hơn (Tâm tình của một người chồng Nguyễn Văn Thi – [email protected])

  2. Xin cám ơn người vợ hiền lành và đạo đức lại đảm đang của tôi, đã khuyến khích tôi tham gia các buổi học chuyên đề tại TTMV TGP Sài Gòn, ngõ hầu tôi được nâng cao kiến thức, sống đạo và lãnh đạo tốt hơn!

  Xin Chúa ban mọi ơn lành hồn xác cho người vợ hiền lành đạo đức của con!(Nguyễn Văn Đạt )

  3. Tôi nhớ đặc biệt đến các em gái bị lạm dụng, các chị em thiếu thốn điều kiện vật chất, các bà mẹ tần tảo lam lũ nuôi con, tất cả những người phụ nữ đang sống rất tốt, và mọi người phụ nữ trên thế giới này. Xin bày tỏ lòng biết ơn đối với các mẹ, các chị em, sự hiện diện của quý vị làm cho đời tôi vui hơn, ý nghĩa hơn và đáng sống hơn. (G.B. Trần Ngọc Anh Linh – [email protected])

  Theo các nhà tâm lý, hành động viết ra ước mơ sẽ chuyển một thông điệp lên não bộ rằng người ta đã sẵn sàng biến mơ ước đó thành hiện thực. Mong ước rằng những ước mơ trong ngày 08 tháng 03 này, sẽ được thực hiện trong 364 ngày còn lại.

  Sống là phải có ước mơ.

  Mơ ước là tương lai để người ta hướng tới.

  Ước mơ là hy vọng để người ta sống can đảm, cao thượng, vượt trội lên những cái tạm bợ, tầm thường và thất vọng của cuộc sống.

  BTC CTCD sẽ xin một Thánh Lễ cho các diễn giả và khán giả tham dự buổi nói chuyện chiều ngày 05-03, cùng với tất cả những ước mơ của họ.

  Kính mời Quý vị và các bạn xem hình ảnh tại mục “Thư viện Chuyên Đề”, nghe toàn bộ buổi nói chuyện tại mục Audio và xem thêm những ước mơ của khán giả trong phần“Cảm Nhận Viết Tay” tại trang web: http://www.chuongtrinhchuyende.com

  Hạt Cát, ngày 08/03/2011

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.