Bữa cơm không có Ba!

  By Ánh Linh Tháng 5 10, 2018 2896

  BỮA CƠM KHÔNG CÓ BA

  32186621 10156479602518395 4137274591020056576 n

  Khi mâm cơm trưa dọn lên, đĩa cá hấp chiên giòn thơm phức, chén mắm tiêu sóng sánh, nồi cơm nghi ngút hương gạo mới phả vào lòng con với cái nhìn hau háu thèm thuồng chờ đợi. Chiếc đũa cái to bè như mái chèo trong tay mẹ cắm sâu xuống rồi hất tung lên, xới tơi những hạt cơm mềm ướt. Con háo hức đón chờ bữa ăn thịnh soạn từ tay mẹ. Bỗng chốc, cái rùng mình ùa tới, đôi hàng nước mắt trào ra ướt đẫm trên khuôn mặt non tơ, đen nhẽm. Ba hét lên chừng nãy lửa "Bà im đi, được rồi, từ nay bà muốn làm chi thì làm, tôi không biết". Ba hất luôn mâm cơm trước mặt ra sân, đứng phắt dậy, mấy cái chén rơi tự do xuống nền gạch vỡ toang lẻng xẻng. Rồi cứ thế ba bỏ nhà đi, bỏ bữa cơm còn giang dở, bỏ lại mẹ con với những hàng lệ tuôn rơi.

  Từ đó, bữa cơm chỉ có mẹ và con…. Cũng từ đó mẹ là người lo lắng, quan tâm, dạy bảo con mọi điều. Mẹ muốn con phải biết nấu ăn, phải luôn luôn ăn cơm cùng gia đình, mẹ muốn con phải biết thật nhiều thứ như mẹ, con đang cảm thấy con không là con.

  Mẹ ơi, con đã từng nghĩ rằng con đến với cuộc đời này đủ lâu, đủ lớn, đủ khôn ngoan rồi, thế nhưng thật ra chỉ mới vỏn vẹn có 22 năm thôi mà. Con như đang chơi vơi giữa ngưỡng cửa của sự trưởng thành Mẹ à, và dẫu rằng con vẫn luôn muốn mình mãi là đứa con gái xinh xắn bé bỏng của Mẹ, nhưng mặt khác con lại muốn bướng bỉnh phá tan đi lớp vỏ bọc trẻ con, ngoan hiền của mình. Niềm khao khát muốn bay cao, bay xa, chạm tay đến những điều con thực sự tò mò, dần đẩy con đi xa Mẹ hơn. Cũng bởi vì con chưa hiểu đủ và chưa từng trải như mẹ, nên đã nhiều lần con khó chịu vì Mẹ cứ mãi lặp đi lặp lại những câu nói quen thuộc và rồi sự khôn lớn nửa vời trong con thôi thúc con đóng chặt trái tim mình lại.

  • Ráng chăm học nha con..
  • Con cũng biết điều đó là quan trọng mà
  • Sống thành thật nhé con
  • Con vẫn đang cố gắng đấy thôi …
  • Hãy học cách yêu thương nha con
  • Nhưng con không muốn nhận thêm tổn thương nữa. Xin mẹ hãy cho con được sống cuộc sống của chính con.
  • Rồi sau này con sẽ trở thành một người mẹ tốt hơn mẹ, con có hứa với mẹ điều đó chứ?
  • …….

  IMG 0314

  Cứ như vậy ngày qua ngày, con cãi lời Mẹ, con bướng bỉnh, con không vâng lời, con bỏ những bữa cơm chỉ có Mẹ và con. Mẹ ơi, cho đến khi con nhận ra rằng con đã bỏ lỡ những giây phút quý giá bên Mẹ, bên gia đình, những bữa cơm canh ngon ngọt Mẹ nấu cho con, thì phải chăng đã quá muộn ?

  Những ngày ngồi một mình trên mâm cơm, con chợt òa khóc khi con nhớ đến Mẹ, Mẹ ơi con hứa con sẽ trở thành người mẹ tốt giống như mẹ, trở thành ngọn lửa thắp sáng mãi tình yêu trong gia đình nhỏ của con, nơi tràn ngập tiếng cười của mấy đứa nhỏ và vòng tay ấm áp của Ba lũ trẻ.

  Mẹ ơi, ở trên thiên đàng, Mẹ có nghe lời xin lỗi muộn màng của con không Mẹ ? Và Mẹ ơi, con tin, bằng tình yêu thương con vô bờ bến, Mẹ đang mỉm cười và tha thứ cho con, phải không Mẹ? Mẹ hãy luôn dõi theo con và bên con Mẹ nhé, vì con dẫu lớn vẫn mãi là con của Mẹ. Con nhớ Mẹ và yêu làm sao bữa cơm gia đình mình ngày ấy.

  Ánh Linh

  Rate this item
  (1 Vote)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.