TĨNH TÂM MÙA VỌNG TUYỆT VỜI NHẤT TRONG ĐỜI TÔI

  By Anna Phi Huyền Tháng 12 11, 2017 3699

  TĨNH TÂM MÙA VỌNG TUYỆT VỜI NHẤT TRONG ĐỜI TÔI

  Mỗi khi tĩnh tâm, giúp tôi có được an bình trong tâm hồn. Vậy mà chuyến tham gia khóa Tĩnh huấn "Nâng cao sức mạnh tinh thần " mở ra gần 3 ngày, do Chương trình Chuyên Đề Ban TTMV GĐ TGP.TPHCM tại TT Martino Tp Biên Hòa, đã trôi qua nhưng dư âm nóng bỏng vẫn còn đong đầy. Thật sự, tôi đã được đánh động trong...tĩnh lặng ! Nghĩa là " động " trong " tĩnh ". Thật tuyệt vời !

  Những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn đã cuốn hút tôi và mọi người đầy bất ngờ và thú vị...Chúng tôi được hát ca ngợi Chúa, làm quen với nhau, thân thương như anh em một nhà.

  Ấn tượng trong tôi nhất là những lúc tập yoga, thiền nến và thực dưỡng trong tĩnh lặng: Trong tiếng nhạc thiền thanh thoát, ai nấy đều thấy nhẹ nhàng, được nếm trải hương vị, màu sắc, dinh dưỡng, hưởng thụ tinh hoa của đất trời, của Chúa ban tặng. Ăn trong tĩnh lặng, ăn trong tâm tình tạ ơn sâu xa...Hòa mình trong bầu khí Thiền Trà đàm, công phu và tỉ mỉ, người hướng dẫn ân cần chia sẻ những bí quyết pha chế trà ngon; dẫn dắt mọi người thưởng thức tinh túy của thiên nhiên. Được ngửi mùi hương thơm dịu nhẹ, được nếm ngụm trà ngon trong thinh lặng; ngỡ như mình đang bước vào chốn thiên thai, thoát tục...lòng lâng lâng nhẹ nhõm vô cùng.

  Chưa hết, một " tiết mục "đặc sắc đã khiến mọi người rơi lệ...Đó là khi, từng người một nhắm mắt đi giữa "đường hầm tình yêu", được đan chặt bởi hai dòng người đứng đối diện nhau. Họ bước từng bước một, lần theo " con đường yêu thương ", đi trong bao la tình người lời yêu thương ngọt ngào vô tận, họ được nghe lời chúc phúc văng vẳng bên tai; được chạm đến, được ôm chầm xiết chặt...dòng người bất tận...tình yêu bất tận...!

  Chúa ơi, con muốn " chết lịm " trong yêu thương ấy. Lúc này đây, sao nước mắt cứ tuôn ra, xúc cảm trào dâng mãnh liệt, không nói nên lời...Chỉ biết thì thầm : cám ơn, cám ơn tất cả, tình yêu của tôi...hạnh phúc ngập tràn. Tạ ơn Chúa, con đường yêu thương đưa đến sự sống đời đời.

  Ai đã có lần nhìn vào mắt nhau trong cuộc đời ? Có 4 phút để đối diện và nhìn vào mắt nhau, kết nối, không nói một lời. Nhìn để thấy " bóng dáng " người mình yêu thương và trân trọng họ...Chỉ 4 phút thôi cũng đã làm " vỡ òa " bao trái tim, ôm chặt nhau trong nước mắt chan hòa...

  Đến với " Ánh sao Thánh Thể " để tĩnh nguyện bên Chúa Giêsu Thánh thể, để thấy mình được Chúa chạm vào, được Ngài an ủi, vỗ về, được nâng niu, che chở. " Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an " ( Mt 5, 1-2 ). Đêm chầu Thánh Thể suốt đêm, mọi người tham gia thật sốt sắng và cảm động. Xin Chúa ban bình an cho mỗi phận người.

  Thật là tuyệt vời khi tung hô Chúa,
  Đi, đi, đi, đi trong ánh sáng,
  Đi trong vinh quang của Thiên Chúa...

  Tạ ơn Chúa, cám ơn nhau thật nhiều, ra về sẽ nói lời yêu thương với mọi người, sẽ sống tốt và làm tốt như Chúa dạy, sẽ sống tâm bình để nghe tiếng Chúa nhiều hơn. Và đó cũng là kim chỉ nam, là " bậc nhảy " để tôi " bật " lên sức mạnh tinh thần lạc quan và năng động. Xin ai đó đừng quên nhau và luôn khắc ghi kỷ niệm yêu thương trong lòng.

  Anna Phi Huyền.

  Rate this item
  (1 Vote)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.