Cuộc Thi “VIẾT VÀ THUYẾT TRÌNH ‘ƠN CHA NGHĨA MẸ’ – CHỦ ĐỀ VỀ MẸ

  By Hoàng Hiếu Yến Tháng 4 10, 2011 7298

  CUỘC THI “VIẾT VÀ THUYẾT TRÌNH ‘ƠN CHA NGHĨA MẸ’ – CHỦ ĐỀ VỀ MẸ

  Hoàng Hiếu Yến, GĐ TTCCT

  RNs (12.04.2011) – Sài Gòn -  Chiều thứ bảy 09/04/2011 vừa qua tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn, chương trình Chuyên đề hàng tuần đã tổ chức buổi chung kết cuộc thi “Viết và thuyết trình ‘Ơn Cha nghĩa Mẹ’ – Chủ đề về Mẹ”. Cuộc thi diễn ra trong khuôn viên Hội trường Phanxicô X. Nguyễn Văn Thuận ở lầu 1.

  Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi (ngày 31/01/2011), đã có 28 tác giả lọt vào vòng chung kết với các thể loại Thơ, Văn, Video clip và Power Point.

  Thành phần Ban Giám khảo gồm:

  -         Về thơ và văn:

  1.     Piô X Lê Hồng Bảo, Chủ biên Chuyên san “Vườn Ô-liu”, Trưởng ban

  2.     Nhà thơ PM Cao Huy Hoàng, Chủ nhiệm trang Đồng Xanh Thơ

  3.     Nữ tu Maria Nguyễn Thị Ngọc Lan, OFM

  -         Về video clip và powerpoint:

  1.     Giuse Mai Thanh Hoài, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nguồn nhân lực

  2.     Nhạc sĩ P. Kim

  3.     Nữ tu Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP

  Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng ban Mục vụ Gia đình TGP Sài Gòn được mời khai mạc cuộc thi và cả hội trường chìm đắm trong cầu nguyện qua lời nhạc, ca từ và hình ảnh powerpoint của một bài thánh ca khẩn cầu ơn Chúa Thánh Thần.

  Hai MC của chương trình hôm nay là anh Minh Khoa và chị Đông Quân, những người bạn rất trẻ trung và ăn nói duyên dáng, thu hút.

  Các tác giả đến từ khắp mọi nơi trong và ngoài nước và có cả người không Công giáo tham gia cuộc thi. Theo Ban tổ chức thì người nhỏ tuổi nhất trong cuộc thi hôm nay là 16 và người lớn tuổi nhất là 64. Ngành nghề của các tác giả cũng rất đa dạng: sinh viên, giáo viên, tu sĩ nam và nữ, nội trợ,… Mỗi thí sinh được trình bày tác phẩm dự thi của mình tối đa 5 phút. Tuy nhiên, các tác giả đến với cuộc thi không phải với tư cách là một “thuyết trình viên” mà chỉ muốn bày tỏ tấm lòng và tình yêu thương đối với MẸ, nên đa phần đều kéo dài quá 5 phút.

  Trong đó, có một số bài rất xúc động, kể về câu chuyện của một người mẹ già thức dậy sớm hôm để gánh giá đem bán, nuôi con ăn học thành tài như của cô giáo Vũ Duy Thị Thùy Vân với tác phẩm “Thật hạnh phúc khi con có Mẹ”. Hay như bài “Tạm biệt Mẹ” của nữ tu Têrêxa Ngô Thị Minh Trường đầy cảm động bằng giọng hát ru trầm bổng và giọng thơ ngâm dạt dào cảm xúc về một người MẸ luôn gắn bó chăm sóc con từ thuở ấu thơ cho tới lúc MẸ ra đi.

  Dù là hình ảnh người Mẹ của mỗi người nói riêng, hay nói rộng hơn là người Mẹ Việt Nam, thì hình ảnh về Mẹ luôn gần gũi, yêu thương, và thiêng liêng.

  Buổi trao giải sẽ tổ chức vào đúng ngày của Mẹ (Mother’s Day) 08/05/2011 tại Trung tâm Mục vụ TGP.

  (Nghe thơ và thuyết trình, xin bấm ở đây: thovanMe )

  Được biết song song với cuộc thi chủ đề về Mẹ này, Ban tổ chức cũng đã phát động cuộc thi khác với chủ đề về Cha. Tuy nhiên, mặc dù hạn chót nhận bài là thứ Năm tuần Thánh 21/04/2011, nhưng hiện nay số bài dự thi gửi về cho Ban tổ chức còn rất khiêm tốn.

  Cuộc thi chung kết đã đem lại nhiều cảm xúc lắng đọng cho người thuyết trình cũng như người nghe.

  Sau đây, kính mời anh chị em và các bạn cùng xem một số hình ảnh và nghe một vài phần thi của các tác giả.

  Rate this item
  (1 Vote)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.