Hậu trường Lễ hội Valentine 2014 tại giáo xứ Tân Hương

  By Hồng Loan Tháng 2 11, 2014 5203

  Càng gần tới ngày lễ Valentine, bầu khí chuẩn bị tại giáo xứ Tân Hương, hạt Tân Sơn Nhì càng trở nên gấp rút và sôi động.

   

  DSCF5365 FILEminimizer

  Cho tới thời điểm này, có thể nói các khâu chuẩn bị đã khá hoàn thiện, từ sân khấu tới các tiết mục biểu diễn đều đã được hoàn thành về cơ bản.

  DSCF5369 FILEminimizer

  DSCF5372 FILEminimizer

  Màn hình chiếu trực tiếp đã sẵn sàng cho lễ hội.

   

  Qua trao đổi với ông Giuse Đặng Thành Thông - Phó Chủ tịch Hội Đồng giáo xứ Tân Hương, ông cho biết: Dưới sự huy động của Cha Chánh và Cha Phó Xứ, tinh thần làm việc của Hội đồng quản trị giáo xứ cũng như bà con giáo dân trong những ngày qua đều rất nhiệt tình, mọi người đều cố gắng cống hiến công sức để cho lễ hội thật sự là một đêm "Sắc Màu Tình Yêu" theo đúng nghĩa của nó. Những công việc lớn, nặng nhọc thì do Hội đồng quản trị giáo xứ gánh vác. Các bạn trẻ là những người có tài năng về nghệ thuật, các bạn đang tích cực lo khâu trang trí sân khấu tới các tiết mục văn nghệ cho đêm diễn được thành công. Trong giáo xứ, giáo dân làm nhiều ngành nghề khác nhau nên mỗi người sẽ tùy theo khả năng của mình mà đóng góp.

  DSCF5359 FILEminimizer

   

  DSCF5366 FILEminimizer

  Nếu như những sự kiện được tổ chức tại nhiều nơi khác luôn gặp phải những khó khăn khi huy động nhân lực và phải đi thuê các công ty chuyên nghiệp thì tại đây, giáo xứ hoàn toàn tự làm tất cả. Nhưng căn bản nhất là nhờ vào sự hướng dẫn và tài trợ của Ban Mục vụ Gia đình Tổng Giáo Phận. Trong đó, đặc biệt phải kể tới sự tận tình dẫn dắt của Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Ban Mục vụ Gia Đình và Sơ Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP, Đặc trách Chương trình Chuyên đề Giáo Dục. Ông Đặng Thành Thông còn nói thêm: Sơ Hồng Quế là người hướng dẫn ban làm việc rất sát sao, Sơ lo liệu mọi mặt và luôn gặp gỡ, trao đổi về cách thức tổ chức cũng như thiết kế sân khấu và các tiết mục trong lễ hội.

  Chỉ cần nhìn qua sơ đồ sân khấu và mô hình phân công công tác, chúng ta cũng thấy được mức độ chuyên nghiệp trong tổ chức sự kiện của giáo xứ không kém gì các công ty chuyên nghiệp bên ngoài.

  DSCF5376 FILEminimizer

  Ban tổ chức dự trù chỗ dành cho 5000 khán giả, trong đó có 2500 ghế mời dành cho khách mời.

  Bà Elisabet Đặng Thị Hiếu, trưởng hội các bà mẹ Công giáo của giáo xứ và của giáo hạt chia sẻ: Hội các bà mẹ trong giáo xứ nỗ lực suốt mấy tuần qua để chuẩn bị cho lễ hội này. Đặc biệt, những ngày qua, các mẹ tận tình cả ngày tập trung gói quà cho khách mời. Cho tới giờ này, quà đã được gói xong, chỉ còn những khâu trang trí cần phải hỗ trợ các bạn trẻ. Bà tâm sự: Dù dành nhiều thời gian cho công việc phục vụ, phải sắp xếp khéo léo mới có giờ dành cho gia đình nhưng bà luôn cảm thấy hạnh phúc vì được phục vụ Chúa và Giáo Hội.

  DSCF5379 FILEminimizer

  Có thể nói đây là một lễ hội Valentine đầu tiên kết hợp tổ chức tại giáo xứ này. Toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ cũng như giáo hạt đều đang rất hào hứng đón chờ giây phút khai màn cho một đêm rực rỡ sắc màu tình yêu.

  Ghi nhanh bởi Hồng Loan

  Rate this item
  (3 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.