Lễ hội Valentine: “Sắc Màu Tình Yêu”

  By Văn Chiến Tháng 2 14, 2014 4152

  Chương trình Lễ hội Valentine 2014 với chủ đề “Sắc Màu Tình Yêu” đã được cha Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng, chánh xứ Tân Hương kiêm Hạt trưởng hạt Tân Sơn Nhì long trọng tuyên bố khai mạc lúc 19g15 ngày 13/02/2014, tại giáo xứ Tân Hương.

  Le-hoi-Valentine-2014-027

  Các sinh động viên giới trẻ giáo xứ Tân Hương nhảy Flashmob

  Đúng 19g00, Chương trình được khởi động với điệu nhảy Flashmob do các Sinh động viên (SĐV) giới trẻ Gx. Tân Hương thực hiện, đã thúc giục các bạn trẻ nhanh chân tiến vào sân nhà thờ, ngồi chật kín các hàng ghế và tràn ra cả lối đi, để tham dự Chương trình lễ hội tôn vinh giá trị tình yêu, nhân ngày Valentine 2014, do Chương trình Chuyên đề Giáo Dục, thuộc Ban Mục vụ Gia đình TGP TPHCM phối hợp với giáo xứ Tân Hương đồng tổ chức.

  Sau giây phút thánh hóa, cha Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng đã cắt bánh Sinh nhật mừng “Chương trình Cà phê Chuyên đề” giới trẻ Gx. Tân Hương tròn một tuổi, và ngài đã long trọng tuyên bố khai mạc Lễ hội Valentine 2014. Chương trình gồm 3 phần:

  Phần 1: Thuở ban đầu

  Le-hoi-Valentine-2014-055

   

  Le-hoi-Valentine-2014-057

  Vũ đoàn Rồng Việt trong nhạc cảnh "Vườn Eden"

  Qua sự điêu luyện của vũ công và khéo léo trong dàn dựng của Vũ đoàn Rồng Việt, nhạc cảnh “Vườn Eden” đã được diễn tả thật tinh tế - Dù trải qua bao ngàn năm, nhưng đề tài “Vườn Eden” luôn được nhắc đến khi nói về “Tình yêu - Cuộc sống lứa đôi”, bởi từ đây, Thiên Chúa đã tạo dựng con người có nam và nữ, để tình yêu luôn triển nở và con người được sinh sôi nảy nở tràn mặt đất.

  Thế nhưng, do phạm tội, đau khổ đã đến với con người. Tuy nhiên, Thiên Chúa giàu lòng xót thương đã sai Con Một xuống thế, cứu chuộc nhân loại, để con người được trở nên con Chúa. Cũng từ đây, dù gặp bất hạnh, tật nguyền, nhưng niềm tin vào Thiên Chúa sẽ giúp con người vượt thắng tất cả, để như anh Quyết Thắng, dù bị mất hai bàn tay, anh vẫn tự đệm đàn organ và trình diễn bài “Và tôi cũng yêu em” thật chuyên nghiệp và tuyệt vời.

  Cũng vậy, mọi người không khỏi nghẹn ngào khi nghe anh chị Tuấn - Ngân nêu lên chứng từ “Cái tôi trong chúng ta”. Họ đã mạnh dạn kể về mối tình đầy gian nan và trắc trở, từ sự khác biệt về hoàn cảnh gia đình, quan điểm sống cũng như sự ngăn cản của gia đình đôi bên, để ngày nay, họ đã sống với nhau thật hạnh phúc cùng hai cô công chúa đáng yêu.

  Nối tiếp, gameshow “Hiểu để yêu nhau hơn” do giới trẻ Gx. Tân Hương trình bày, đã giúp các bạn trẻ ngộ ra rằng: Sự đồng cảm và thứ tha trong tình yêu sẽ vượt qua những khác biệt của nhau, để ngày càng hiểu nhau hơn và yêu nhau hơn. Đó là điều rất cần thiết để tình yêu triển nở, thăng hoa và bền vững.

  Bài hát “Hãy yêu nhau đi” do hai giọng ca trữ tình - ca sĩ Thanh Sử và Diệu Hiền - trình diễn, đã mời gọi mọi người khi yêu nhau, cần vượt qua cái tôi, để hiểu nhau và yêu nhau hơn. Nhờ đó, tình yêu sẽ rất nên thơ và lãng mạn, đến nỗi các thi sĩ và nhạc sĩ đã dệt nên biết bao vần thơ, bao bài hát ca ngợi tình yêu cao đẹp này.

  Phần 1 khép lại với tiết mục múa cử điệu “Chung sống” do giới trẻ Gx. Thiên Ân & Tân Hương trình diễn thật sôi động, nhằm ca ngợi và cổ vũ cho hạnh phúc gia đình mãi mãi vững bền.

  Phần 2: Sắc màu tình yêu

  Nếu cuộc sống không thiếu những mảng sáng và bóng tối, thì trong tình yêu cũng tràn ngập muôn màu muôn sắc. Sóng gió đôi khi ập đến nhấn chìm bao hạnh phúc gia đình, bởi lẽ con người thường chạy theo đam mê và dục vọng! Các giá trị truyền thống bị đảo lộn: người chung thủy “một vợ một chồng” chẳng được tôn vinh, mà còn bị xem là đơn điệu nhàm chán. Vì thế, tình trạng chán cơm thèm phở (Bài hát “Tản mạn Cơm - Phở” do nhạc sĩ Võ Thức trình bày), chối bỏ tình thương của cha mẹ để đua đòi chúng bạn, chạy theo bạn gái… (Nhạc kịch “Tình Yêu” do SĐV Gx. Tân Hương trình diễn) đã nhắc nhở người trẻ hãy phân biệt đâu là sự đam mê, và đâu là tình yêu đích thực, để đừng than trách mái ấm gia đình tẻ nhạt, nhưng hãy chung tay xây dựng, sưởi ấm gia đình bằng tình yêu chân thực của mình, hầu giữ gìn những gì mình đang có, và “Tìm lại Thiên đường” đã mất (Bài hát do ca sĩ Thanh Sử và vũ đoàn Rồng Việt trình bày), để cuộc sống gia đình mãi hạnh phúc bền lâu, là cột trụ vững chắc bảo đảm hạnh phúc cho con cháu mai sau, như chứng nhân “Tình trăm năm” do chị Lucia Nguyễn Khắc Thư, đến từ Giáo phận Nha Trang diễn tả về mối tình của ông bà mình.

  Cũng vậy, tình yêu hôn nhân đã được Thiên Chúa an bài và chúc phúc. Vì thế, cuộc sống lứa đôi giống như đôi dép không thể lìa xa nhau (Bài hát “Đôi dép” do ca sĩ Nguyễn Hồng Ân trình bày), và luôn cần cầu nguyện để có Chúa hiện diện trong đời sống gia đình.

  Phần 3: Yêu cho đến cùng

  Le-hoi-Valentine-2014-192

  Đoàn học viện dòng Đa Minh Tam Hiệp múa phụ họa trong phần tĩnh nguyện

  Đỉnh cao của chương trình đã được Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng ban Mục vụ Gia đình TGP TPHCM - nhấn mạnh qua đề tài “Yêu thật, sống thật”. Ngài kêu gọi người trẻ hãy sống thật, yêu thật để những đứa trẻ sinh ra có cha có mẹ, có mái ấm gia đình, được nuôi dưỡng và giáo dục để trở thành người hữu ích cho Giáo hội và xã hội. Muốn vậy, các cặp sắp đính hôn, cần cảm nhận được “Niềm vui của lời ưng thuận suốt đời”, đó cũng là chủ đề cuộc gặp gỡ giữa hơn 17.000 cặp đính hôn sẽ gặp gỡ Đức Thánh Cha tại Quảng trường Thánh Phêrô, vào ngày 14 tháng 2 năm nay.

  Vì thế, tình yêu sẽ được Thiên Chúa chúc phúc khi các gia đình luôn có Chúa hiện diện. Cũng vậy, Kinh Thánh đã dạy: “Lòng yêu thương phải cho thành thật, hãy gớm sự dữ mà mến sự lành” (Rôma 12,9). Chỉ khi đó, tâm hồn mỗi người mới tĩnh, để có thể “Yêu cho đến cùng” (Tĩnh nguyện “Yêu cho đến cùng” do Sr. Maria Hồng Quế và Sr. Maria Hồng Hà hướng dẫn), và cuộc sống mãi là một bản “Diễm tình ca 3” (Bài ca kết thúc chương trình).

  Lễ hội kết thúc, quý cha đã ban phép lành của Chúa cho mọi người, ai nấy trở về gia đình với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vì Người đã ban cho con người có cuộc sống lứa đôi để được sống trong hạnh phúc. Đồng thời, xin cám ơn những người thực hiện chương trình, đã nhắc nhở các bạn trẻ đang yêu và sẽ yêu, cũng như các gia đình đang sống đời hôn nhân, hãy sống tình yêu hợp nhất thủy chung, phục vụ sự sống và loan báo Tin Mừng, đặc biệt là trong năm “Tân-Phúc-âm đời sống gia đình”.

  Bài viết: Văn Chiến

  Hình ảnh: Truyền Thông Hạt Tân Sơn Nhì và Tạ Ân Phúc

   

    Xin"click" lên ảnh nhỏ để xem hình ảnh đêm hội do Truyền Thông Hạt Tân Sơn Nhì thực hiện

   

  Xin"click" lên ảnh nhỏ để xem thêm album hình ảnh đêm hội do Tạ Ân Phúc thực hiện

  Rate this item
  (1 Vote)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.