Nhân Trí Dũng: Tâm thư của má

  By J. Trần Tháng 9 08, 2014 3786

  Nhân Trí Dũng: Tâm thư của má

  Con,

  Hôm nay, ngày bế giảng Khoá huấn luyện Nhân Trí Dũng, Thầy Minh Tâm cho các con làm lễ rửa chân cho cha mẹ. Má cũng là một trong số hơn 60 phụ huynh có mặt và má đã khóc rất nhiều.

  Mười mấy năm qua, má nuôi dạy con, luôn dành cho con những gì tốt đẹp nhất; má luôn mong con được khoẻ mạnh, bình an và học hành tiến bộ, chưa bao giờ má nghĩ sẽ có một ngày con quỳ cúi lạy và nhẹ nhàng rửa chân cho má. Má đau lòng nhưng hãnh diện nhận cái lạy của con. Má thương mái tóc đuôi gà mà má thường hay vuốt, cái lưng khom khom mà má hay vỗ về. Má thương đôi bàn tay bé nhỏ của con phải cầm nắm đôi chân sần sùi, thô ráp của má. Má thương con mấy ngày nay thiếu sự chăm sóc của má, nhưng má mừng vì thấy con và các bạn học được nhiều điều hay về Nhân Nghĩa Lễ Trí Tín trong 2 ngày ngắn ngủi của khoá học... Má thấy con gái của má đã lớn thêm chút nữa rồi.

  Bên cạnh má, cũng có một bà mẹ đang khóc nức nở, không có ai quỳ bên rửa chân cả, vì con của chị ấy đã bỏ về ngay buổi sáng hôm qua. Chị ấy vẫn có mặt trong buổi lễ hôm nay vì chị ấy là một trong những người phục vụ âm thầm của Chương trình Chuyên đề Giáo Dục. Má thương bà mẹ tội nghiệp và bị bỏ rơi ấy. Nhìn chị ấy khóc nhiều, má lại càng khóc nhiều hơn, vì má thấy mình quá may mắn. Má cảm ơn con đã nỗ lực học hỏi và kiên trì theo đuổi khoá học đến cùng. Má cảm ơn con đã không làm má phải khóc nghẹn ngào, tức tưởi như bà mẹ bên cạnh.

  Mai này, trong cuộc sống, con hãy luôn cố gắng sống vui, sống khoẻ và sống hữu ích, để má có thể tự hào và an tâm, dù chỉ là trong những việc nho nhỏ như thế thôi, con nhé!

  Má luôn thương con thật nhiều!

  Má của con.

  J. Trần

   

   

  Rate this item
  (4 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.