Tại sao tham gia khóa huấn luyện Nhân Trí Dũng cần có cha mẹ hiện diện?

  By Chương trình Chuyên đề Giáo Dục Tháng 8 20, 2014 4358

  Khóa huấn luyện Nhân Trí Dũng do Công ty Toppion kết hợp cùng Chương trình Chuyên đề Giáo Dục tổ chức sẽ diễn ra vào 2 ngày 6 và 7/9/2014, tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn. Đây là khóa huấn luyện đặc biệt dành cho các em học sinh từ 12-18 tuổi.

  nhantridung1

  Có nhiều bậc phụ huynh không khỏi thắc mắc tại sao con em đi học mà cha mẹ cũng phải hiện diện cùng con trong một số giờ nhất định? Trong khi đó, ngoài việc đưa con đi học, cha mẹ ở nhà còn phải lo trăm ngàn công việc để mưu sinh!

  Để giải đáp cho những thắc mắc này, Công ty Toppion và Chương trình Chuyên đề Giáo Dục xin gửi tới quý phụ huynh 3 lý do chính sau đây:

  1. Cha mẹ - người thầy không ai có thể thay thế:

  Nơi con cái, cha mẹ là những người thầy đầu tiên, độc nhất vô nhị, người thầy đồng hành suốt cuộc đời. Bởi thế, Ban Tổ chức khóa huấn luyện Nhân Trí Dũng cần có cha mẹ hiện diện để biết con mình đã học những gì, sau đó đồng hành, động viên và khích lệ cho con cái giữ gìn và phát triển kiến thức, kỹ năng đã học.

  2. Cha mẹ - mẫu gương thiết yếu cho con:

  Để lớn lên và trưởng thành, người con chịu ảnh hưởng lớn nhất từ cha mẹ. Tục ngữ Việt Nam có câu: “Giỏ nhà ai, quai nhà nấy”. Người xưa cũng dạy các bậc cha mẹ: “Dĩ thân tác tắc (dùng thân mình làm phép tắc, là một tấm gương sáng).

  Cha mẹ cần làm gương cho con trong mọi phương diện, từ công việc hằng ngày đến vấn đề đạo đức, nhân cách sống. Cha mẹ hiện diện cùng con trong khóa Nhân Trí Dũng cũng không nằm ngoài mục đích giúp các bậc cha mẹ nhìn lại chính mình để tu sửa bản thân, từ đó làm gương sáng cho con cái.

  Cổ nhân có câu: “Nhân vô thập toàn”. Việc học và việc sửa đổi cần phải làm suốt đời. Vì thế, hơn bao giờ hết, để giáo dục con cái thành công thì chính cha mẹ phải là những mẫu gương tỏa sáng. Khi cha mẹ thay đổi, thì con cái sẽ được tác động và đổi mới theo.

  3. Cha mẹ giúp con có những hiệu ứng trải nghiệm tâm lý tốt hơn:

  Trong khóa huấn luyện này, sẽ có những trải nghiệm tâm lý cho các em. Nhưng để đem lại hiệu ứng tốt thì cần có sự hiện diện của cha mẹ, chẳng hạn nghi thức con cái rửa chân báo hiếu cha mẹ… Trong những nghi thức này, không ai có thể thay thế cho vai trò cha mẹ.

  Khóa huấn luyện Nhân Trí Dũng đang mở ra với nhiều ước vọng của các bạn trẻ cũng như quý phụ huynh. Đây là khóa huấn luyện khai màn, để Chương trình Chuyên đề Giáo Dục chuẩn bị cho một khóa học dài hơi hơn, nhằm giúp các bạn trẻ từ 18-25 tuổi có những định hướng đúng đắn và đi đến thành công trong cuộc đời. Đó là khóa Chuyên đề 31, sẽ được khai giảng vào ngày 27/09/2014.

  Rate this item
  (4 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.