Thư Ngỏ: Phát Động Cuộc Thi Viết "Tâm Tình Tuổi Thơ"

  By Luy Nguyển Anh Tuấn Tháng 5 25, 2014

  Logo Ban MVGD

   

  Ban Mục vụ Gia Đình Tổng Giáo phận TP. HCM,

  Chương trình Chuyên đề Giáo Dục,

  6 bis Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

  Tel: 08.3911 8407

  Web: http://www.chuongtrinhchuyende.net

   

   

   

  THƯ NGỎ

  V/v Thông báo Cuộc Thi Viết “TÂM TÌNH TUỔI THƠ

   

  Kính gửi:     quý Đức Cha,

                     quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ,

                     quý Hội đoàn, Ban Truyền thông các Giáo phận, Ban Quản trị các Website,

  Đồng kính gửi quý Phụ huynh và quý anh chị Giáo lý viên

   

  Con là linh mục Luy Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng ban Mục vụ Gia Đình Tổng Giáo phận TP. HCM, Thư ký Ủy ban Mục vụ Gia Đình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam. Lời đầu tiên, con xin kính chúc quý Đức Cha, quý Cha và quý vị nhiều sức khỏe, sự bình an và niềm vui trong Chúa Phục Sinh.

   

  Kính thưa quý vị,

  Như đã được biết, Chương trình Chuyên đề Giáo Dục thuộc Ban Mục vụ Gia Đình Tổng Giáo phận TP. HCM, trong nhiều năm qua, đã không ngừng cố gắng trong sự khiêm tốn nhằm đưa Đạo vào Đời, thông qua nhiều hoạt động dẫu còn nhiều hạn chế, như: tổ chức các Chuyên đề Giáo dục Gia đình hằng tuần, các cuộc thi “Ơn Cha Nghĩa Mẹ”, các sự kiện hằng năm như: “Ngày của Mẹ”, “Ngày của Cha”, “Lễ Tình Yêu”, ...

   

  Trăn trở cùng với Giáo hội về sự khô khan trong đời sống đạo đức và tâm linh của con người ngày nay, trong một thế giới tục hóa và tiêu thụ, mất dần cảm thức thần thiêng. Băn khoăn về tương lai của Giáo hội và nhân loại, khi mà người trẻ và trẻ em trở nên mỏng manh, dễ bị tổn thương trước sức tấn công của đời sống vật chất, của “nền văn minh sự chết”. Nay chúng con mạnh dạn tổ chức Cuộc thi viết “TÂM TÌNH TUỔI THƠ”. Cuộc thi này mở ra dành riêng cho các em thiếu nhi từ 14 tuổi trở xuống, nhằm khuyến khích các em tăng trưởng đời sống Đức tin và yêu mến việc cầu nguyện – một phương cách hữu ích trong việc nâng cao đời sống tâm linh và phát triển nhân cách.

   

  Hiện nay, số lượng sách cầu nguyện dành cho thiếu nhi còn rất hạn chế, nên chúng con ao ước, qua cuộc thi này, có thể tuyển chọn một số bài thi để xuất bản thành sách cho các em. Công việc này cũng nhằm góp phần cổ vũ văn hóa đọc cho giới trẻ.

   

  Chúng con tha thiết mong quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ, quý Hội đoàn, Ban Truyền thông các Giáo phận, Ban Quản trị các Website, quý Phụ huynh và quý anh chị Giáo lý viên, quan tâm, ủng hộ, cầu nguyện và tiếp sức cho chúng con qua việc cổ động cuộc thi, tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích và hướng dẫn các em tham gia cuộc thi đầy ý nghĩa này.

   

  Chúng con xin đính kèm mọi chi tiết về thể lệ cuộc thi.

   

  Chúng con xin chân thành tri ân quý vị và sẵn lòng đón nhận sự hợp tác của quý vị dưới mọi hình thức. Nguyện xin Chúa Giêsu Kitô luôn ban bình an và ân sủng cho quý vị cùng gia quyến.

   

  TP. HCM, ngày 19 tháng 05 năm 2014

  Ban Tổ chức Cuộc Thi

   

  Chu ky Cha Luy Tuan 

  Luy Nguyễn Anh Tuấn,

  Trưởng ban Mục vụ Gia Đình Tổng Giáo phận TP. HCM

  Thư ký Ủy ban Mục vụ Gia Đình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam

  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.