Cảm nhận về thành công

  By Maria Yến Nhi Tháng 11 25, 2013 35066

  Khi chưa thi vào trường đại học, tôi ao ước sẽ được học ở ngôi trường với ngành học mà tôi thích. Niềm hy vọng đó là động lực để tôi vượt khó khăn với bản thân mình mà ôn thi thật tốt, thật miệt mài. Cuối cùng, tôi cũng thi đậu và bạn tôi nói với tôi: "Bạn đã thành công". Ý nghĩ về sự thành công này làm tôi phấn khởi bởi vì mục tiêu tôi đặt ra nay đã thực hiện được với kết quả tốt đẹp. Khi đó tôi nghĩ tôi đã thành công. Đúng là tôi đã thành công nhưng nó chưa viên mãn, chưa kết thúc vì tôi vẫn phải tiếp tục học để đạt được mục đích "học để làm gì​?".  Quả thật, thành công chỉ là một hành trình chứ không phải là đích đến. Đó chính là điều mà tôi đã nhận ra được khi tham dự buổi tọa đàm "Định hướng để thành công".

  Tôi đã học được cách định hướng thành công: trên hành trình thành công ấy tôi phải chuẩn bị những gì ? Tôi phải trả lời các câu hỏi : "Tôi là ai?" "Tôi đang ở đâu?" và "Tôi sẽ đi đến đâu?", "Làm cách nào để tôi đi được đến đó?". Bên cạnh việc xác định mục đích như vậy, tôi lại phải xác định hành trang và tài năng của tôi là gì và đồng thời tìm cho mình một người tư vấn.

  Những vấn đề trên đây sau khi được các diễn giả giải đáp tôi thấy thật thú vị. Tôi nhận ra đó là những con người từng trải, từng va chạm và họ đang có những kinh nghiệm về thành công để chia sẻ cho mọi người. Thật đúng như câu nói : "Đừng hỏi người thông minh mà hãy hỏi người từng trải".

  Qua buổi tọa đàm ngày hôm nay, điều tâm đắc nhất đối với tôi là tôi đã biết được tôi phải có những cách làm như thế nào để tiến đến thành công.

  Xin chân thành cám ơn Chương trình Chuyên đề Giáo Dục đã tạo cơ hội cho tôi học hỏi những điều bổ ích cho chính mình.

  Kính chúc chương trình luôn hoạt động tốt đẹp trong tình thương của Chúa.

  Maria Yến Nhi

  Rate this item
  (1 Vote)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.