Ngày 01/09: Thánh Giles (c. 710)

  011Bất kể rằng nhiều điều về Thánh Giles thì còn trong bí ẩn, chúng ta có thể nói người là một trong các vị thánh phổ thông nhất thời Trung Cổ. Dường như, người sinh trong đầu thế kỷ thứ 7 ở miền đông nam nước Pháp. Ở đây người xây một đan viện mà nó trở nên tụ điểm cho khách hàng hương khi họ đến Compostela ở Tây Ban Nha và Đất Thánh.

  Ở Anh, nhiều nhà thờ và bệnh viện cổ được dành để kính Thánh Giles. Một trong những khu phố ở Bỉ được mang tên của người. Ở Đức, Thánh Giles được bao gồm trong các vị được gọi là 14 Thánh Trợ Giúp, là những vị thánh mà dân chúng thường cầu xin, nhất là xin được phục hồi sau khi bệnh tật và sức mạnh vào giờ lâm tử. Trong 14 vị này là T. Christopher, T. Barbara và T. Blase. Điều đáng chú ý là trong các vị này, Thánh Giles là vị duy nhất không phải tử đạo. Sự sùng kính các Thánh Trợ Giúp rất mạnh mẽ trong các vùng ở nước Đức, Hung Gia Lợi và Thuỵ Điển. Sự sùng kính này làm cho thánh nhân được nhiều người biết đến. Không bao lâu, Thánh Giles được cầu khẩn như thánh quan thầy của người nghèo và phế tật.

  Sau khi Thánh Giles từ trần một vài thế kỷ, trung tâm hành hương, trước đây thu hút được nhiều người, đã rơi vào tình trạng hoang phế.

  Nguồn: Báo Người Tín Hữu

  Rate this item
  (1 Vote)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.