Ngày 31/08: Thánh Giuse ở Arimathê và Thánh Nicôđêmô (thế kỷ thứ nhất)

  31Hành động của hai vị lãnh đạo người Do Thái có thế lực này cho chúng ta thấy được sức lôi cuốn của Đức Giêsu và sự giảng dậy của Người — và sự nguy hiểm có thể xảy ra khi theo Người.

  Ông Giuse là một người lãnh đạo dân sự giầu có, được kính trọng và đã trở nên một môn đệ của Đức Giêsu. Sau cái chết của Đức Giêsu, ông Giuse đã xin Philatô cho lấy xác của Đức Giêsu, ông quấn thi hài bằng vải trắng và chôn cất. Vì những lý do này, ông Giuse được coi là thánh quan thầy của các giám đốc nhà quàn và người khiêng quan tài. Quan trọng hơn nữa là sự can đảm của ông Giuse khi đến gặp Philatô để xin lấy thi hài Đức Giêsu. Đức Giêsu bị kết án như một tội phạm bị hành quyết công khai. Theo một số truyền thuyết, vì hành động can đảm này, ông Giuse bị trừng phạt và bị tù đầy.

  Ông Nicôđêmô là một người Biệt Phái và, cũng như ông Giuse, ông là một người Do Thái quan trọng của thế kỷ thứ nhất. Theo Phúc Âm Thánh Gioan, chúng ta được biết ông Nicôđêmô đến gặp Đức Giêsu vào ban đêm — một cách kín đáo — để hiểu biết hơn về sự giảng dậy của Đức Giêsu về nước trời. Sau này, ông Nicôđêmô đã lên tiếng bênh vực Đức Giêsu khi Người bị bắt và đã phụ giúp trong việc mai táng Đức Giêsu. Chúng ta không biết nhiều về ông Nicôđêmô.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.