ÁO TÍM HẬU CẦN THÂN THƯƠNG

  By Khắc Thư Tháng 1 11, 2017 3163

  ÁO TÍM HẬU CẦN THÂN THƯƠNG

  IMG 8978 CopyCó lẽ khi kết thúc sự kiện “Bữa cơm Thiên đường”, đọng lại trong chúng ta là những hình ảnh. Sân khấu trang trí thật đẹp, diễn giả hôm nay nói thật hay, dàn lễ tân thật duyên dáng, nổi bật… Thế nhưng, các vị khách mời tham dự có một ai biết rằng, để có được những điều thành công và hào quang cho một sự kiện thì phía sau ánh đèn sân khấu, là những câu chuyện, những hình ảnh cảm động mà chỉ nội bộ mới biết được.

  Trước đó 2 ngày, những cộng tác viên (CTV) Chuyên đề đã lên văn phòng D10 tại Trung tâm Mục vụ TGP SG, để đóng gói những túi quà xinh xắn. Các cô chú, anh chị, các bạn trẻ đã hi sinh thời gian tất bật cuối năm mà phụ giúp những công việc lao động chân tay. Nhưng có một điều đặc biệt mà có lẽ hiếm nơi nào có được, đó chính là bầu khí yêu thương nơi đây. Khi cả nhóm đang hì hục đóng hàng, quét dọn, thì thành viên nào lên trễ cũng tay xách nách mang khi là vài ly trà đào, cà phê sữa đá mát lạnh, hay dăm ba trái ổi, mận, táo… để tiếp sức cho mấy cái bụng mải làm mà quên cả ăn uống. Văn phòng những ngày hôm ấy rộn rã tiếng cười đùa, ghẹo nhau, cũng không thiếu những lời thân tình tỉ tê tâm sự. Ừ thì có vất vả, lưng có đau, mắt có mỏi, tay chân có mềm nhũn ra nhưng sao trên những gương mặt ấy là cả một sự rạng rỡ hạnh phúc. Ngày cuối cùng của đêm trước sự kiện, mọi người trở về nhà đến tận 10 giờ đêm, thế nhưng không quên dặn dò nhau mai sáu giờ sáng có mặt sớm để cùng chuẩn bị cho chương trình thật tươm tất, hoàn hảo.

  Và rồi sự kiện diễn ra, thành công ngoài mong đợi, các vị khách mời họ bắt tay cảm ơn quý Cha, quý Sơ, trao lời cảm ơn Ban Tổ chức đã có một chương trình thật nhân văn. Ngay lúc đó, ở một góc xa xa, các thành viên “Áo tím” ôm nhau, tự chúc mừng nhau vì công sức bao ngày đã được đền đáp. Thế nhưng, đừng tưởng là xong rồi, việc hậu cần là những công việc nhỏ không tên, ấy mà chẳng ít, làm mãi không hết, không thể ngơi tay. Tất cả cùng ăn vội miếng cơm trưa, để rồi lại tất bật lau chùi, dọn dẹp khắp nơi. Từ hội trường, đến hành lang, rồi sang cả sân đón khách, toilet… đâu đâu cũng thấy những chiếc áo tím thấp thoáng, nhanh nhẹn làm nhiệm vụ. Thi thoảng bạn bắt gặp một gương mặt đỏ bừng lên, thở gấp vì phải lau cả sảnh hội trường to lớn, hay các cô chú lớn tuổi vì quá mệt mà ngủ… ngồi. Những lưng áo ướt đẫm mồ hôi vì cái nắng ban trưa oi bức mà cứ phải chạy lên chạy xuống cầu thang vận chuyển đồ đạc, là điều không hiếm thấy ở nơi này.

  Nếu ai đó hỏi tôi, thế nào là phục vụ, tôi sẽ không ngần ngại mà nói rằng: “Phục vụ là làm những công việc không tên như đội quân ‘Áo tím’ của Chuyên đề chúng tôi, làm trong tinh thần hi sinh, và luôn mỉm cười hạnh phúc với nhiệm vụ được giao”.


  Bạn không tin ư? Hãy tham gia vào đội ngũ hậu cần “Áo tím” một lần, bạn sẽ thấy mỗi người nơi đây, là một ánh sao lấp lánh trên bầu trời hạnh phúc.

  Khắc Thư 

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.