Ba điều & Đôi khi

  By hoatinhthuong.net Tháng 12 26, 2013 2375

  Ba điều
   Ba điều trong đời một khi đã đi qua không thể lấy lại được:
  - Thời gian
  - Lời nói
  - Cơ hội
   Ba điều trong đời không được đánh mất:
  - Sự thanh thản
  - Hy vọng
  - Lòng trung thực
   Ba thứ có giá trị nhất trong đời:
  - Tình yêu
  - Lòng tự tin
  - Bạn bè
   Ba thứ trong đời không bao giờ bền vững được:
  - Giấc mơ
  - Thành công
  - Tài sản
   Ba điều làm nên giá trị một con người:
  - Siêng năng
  - Chân thành
  - Thành đạt
   Ba điều trong đời làm hỏng một con người:
  - Rượu
  - Lòng tự cao.
  - Sự giận dữ.
   
  Đôi khi
  Đôi khi, có ai đó vô tình bước vào cuộc đời bạn , bạn sẽ không biết trước được người đó sẽ là ai và chi đến khi gặp họ, bạn mới biết họ có ý nghĩa quan trọng với bạn như thế nào. Họ giúp bạn nhận ra được mình là ai và người mà bạn muốn trở thành.
  Đôi khi , có những việc xảy đến với bạn dường như thật đau đớn và quá sức chịu đựng . Nhưng khi vượt qua rồi, bạn mới nhận ra rằng nếu không có những biến cố đó, bạn đã không thể trưởng thành hơn và biết được sức mạnh của chính mình
  Mọi việc xảy ra đều có lý do của nó, không có điều gì là tình cờ hay may mắn cả. Tất cả mọi bệnh tật , mất mát hay những giây phút khó khăn chính là thử thách của cuộc sống . Không có những thử thách này , bạn sẽ không có cơ hội để nhận ra đâu là điều thực sự quan trọng và có ý nghĩa với bạn.
  Đôi khi, chính những trải nghiệm cay đắng sẽ giúp bạn chiêm nghiệm cuộc sống mình một cách rõ ràng và chính xác hơn. Một thất bại luôn chứa đựng niềm hy vọng. Một sự kết thúc bao giờ cũng đi liền với một sự khỏi đầu , nếu bạn nhận ra.
  Nếu ai đó làm bạn tốn thương, đau buồn hay làm tan nát trái tim bạn, hãy tha thứ cho họ vì chính họ sẽ giúp bạn nhận ra giá trị của niềm tin
  Hãy thử nói chuyện với những người trước giờ bạn chưa từng trò chuyện và nên lắng nghe họ một cách chân tình.
  Hãy tự nhủ rằng mình là một người vững vàng. Vì nếu bạn không tin vào chính bạn, sẽ rất khó để người khác tin vào bạn được. Bạn có thể tạo nên cuộc sống của mình với bất cứ điều gì bạn muốn, và sống trọn vẹn với nó.
  Nếu ai đó yêu bạn thật sự, hãy trân trọng tình cảm ấy và mở lòng ra với họ , không chỉ bởi họ yêu bạn, mà còn bởi họ đang giúp bạn biết cảm nhận và nhìn cuộc sống bằng một tâm hồn sâu sắc .
  Bạn không bao giờ biết trước được điều gì đang chờ đón bạn ngày mai.
  Hãy sống hết mình cho ngày hôm nay và tin tưởng vào ngày mai cho dù bất kỳ điều gì xảy ra đi nữa.
   Hãy cảm ơn
  Hãy cảm ơn vì bạn chưa có tất cả những thứ bạn muốn. Vì nếu bạn có rồi thì bạn còn có gì để trông chờ và hy vọng nữa đâu.
  Hãy cảm ơn vì còn nhiều điều bạn chưa biết. Vì nếu bạn biết hết rồi thì bạn chẳng còn gì để học hỏi nữa sao?
  Hãy cảm ơn những lúc khó khăn. Vì nếu không có một lúc khó khăn thì liệu bạn có trưởng thành được không?
  Hãy cảm ơn vì bạn còn có những nhược điểm. Vì nếu không còn nhược điểm gì thì bạn sẽ chẳng còn cơ hội để tiến bộ, để cải thiện bản thân.
  Hãy cảm ơn những thử thách. Vì nếu không có thử thách nào thì liệu cái gì có thể xây dựng nên sức mạnh và cá tính của bạn?
  Hãy cảm ơn những lỗi lầm bạn đã có. Vì nếu bạn không có lỗi lầm gì thì cái gì sẽ dạy cho bạn những bài học đáng giá như thế đây?
  Hãy cảm ơn những khi bạn mệt mỏi. Vì nếu bạn không khi nào mệt mỏi tức là bạn không làm việc gì hay sao?
  Thật là dễ nếu cảm ơn những thứ tốt đẹp, nhưng cuộc sống bao giờ cũng tạo cơ hội mới cho mọi người cảm ơn cả những thứ chưa hoàn hảo nữa. Suy nghĩ luôn có thể chuyển tiêu cực thành tích cực. Nếu bạn biết cách biết ơn những thứ rắc rối của bạn thì chúng có thể giúp ích nhiều cho bạn đấy!
  Trước người thất ý đừng nói chuyện đắc ý, vì như thế chỉ làm tăng thêm nỗi buồn của đối phương. Vì vậy cho dù vạn sự như ý thì cũng nên cố ý nói những điều buồn khổ cho đối phương nghe.
  Trước người đắc ý đừng nói chuyện thất ý, vì người đắc ý thường không thể thông cảm với nỗi buồn khổ của người thất ý.
  Vì vậy cho dù có nhiều điều không như ý thì cũng phải cố gắng phấn chấn tinh thần lên.
  Bạn bè kết giao lúc thất ý thì lúc đắc ý thường dễ mất đi, vì người đó cảm thấy cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn, không còn là bạn. .. nối khố của mình nữa, người đó không muốn trèo cao, kết thân với người cao sang, và cũng không thể trèo cao, nếu bạn có những lời nói hay hành động vô tâm có thể khiến người ấy mặc cảm tự ti.
  Mắc lỗi với bạn bè lúc đắc ý thì lúc thất ý cũng khó vãn hồi, người ta cảm thấy cái uy phong khí thế ngày xưa của bạn mất đi, không phải do bạn trở nên khiêm tốn, nhũn nhặn hơn mà là vì bạn bế tắc hết đường mới quay lui xây đắp lại mối giao hảo xưa. Ngày xưa bạn không nhận họ thì hôm nay họ không nhận bạn!
  Những điều tôi học được từ cuộc sống
  Tôi đã từng biết rằng, quan tâm đến người khác là điều tưởng chừng như dễ nhưng lại khó thể hiện nhất.
  Tôi đã từng học rằng, mỗi lần được chia sẻ nỗi đau của người đang trong cơn tuyệt vọng, cũng là lúc tôi cảm nhận được mình là người có ý nghĩa trong cuộc sống này.Tôi đã từng hiểu rằng, khi biết yêu thương và gieo hy vọng cho người khác, bản thân tôi cũng sẽ cảm thấy yêu cuộc sống này hơn.
  Tôi đã từng nhận ra rằng, chữa lành những nỗi đau về tâm hồn cũng quan trọng chẳng kém gì chữa trị bệnh tật của cơ thể.
  Tôi đã từng nghiệm ra rằng, nếu không biết cách quan tâm đến bản thân mình, tôi cũng sẽ không biết cách quan tâm đến người khác.
  Tôi đã từng nhận ra rằng, những khi phải nằm một mình trong bệnh viện yên tĩnh, chúng ta mới có cơ hội suy ngẫm và nhìn nhận lại về những điều đã qua để sống tốt hơn cho ngày mai.
  Tôi đã từng học được rằng, ngay cả cơ thể cũng biết lắng nghe những gì bạn nói. Nếu bạn luôn suy nghĩ đúng đắn, có thái độ lạc quan trước mọi hoàn cảnh, thì cơ thể bạn cũng sẽ luôn được khoẻ mạnh.
  Tôi đã từng hiểu rằng, khi thật lòng yêu thương một ai đó, chúng ta sẽ tận tuỵ chăm lo cho người đó mà chẳng bao giờ tính toán so đo.
  Tôi đã từng thấy rằng, thời gian vẫn cứ lặng lẽ trôi qua dù cho tôi sống vui vẻ lạc quan hay chìm đắm trong thất vọng bi quan.
  Tôi đã từng học được rằng, có thể chúng ta không thay đổi được thực tế trong cuộc sống nhưng điều quan trọng là chúng ra phải biết xác định và tìm hướng đi của mình chứ không cam chịu chờ đợi thụ động trong sự bất mãn, chán chường.
  Tôi đã từng học được rằng, thành công lớn nhất của con người là giúp những người xung quanh khám phá tiềm năng của họ.
  Tôi đã từng nhận ra rằng, điều quan trọng nhất không phải là luôn để tâm đến những phức tạp của cuộc sống, mà hãy xác định cụ thể từng bước những việc mình phải làm.
  Tôi đã từng hiểu đươc rằng, sự tha thứ không bao giờ là đủ, nhưng sự chỉ trách thù hằn, vạch lá tìm sâu, dù chỉ một chút , cũng đã quá thừa.
  Tôi đã từng hiểu được rằng, sự thật lòng của người nói, quan trọng hơn lời nói.
  Tôi đã từng hiểu được rằng mỗi ngày trôi qua, chúng ta vừa phải đương đầu với những thử thách, nhưng cũng đừng để vuột mất những điều tốt đẹp có thể sẽ không bao giờ trở lại.
  Tôi đã từng thấm thía rằng, mỗi người đều có khả năng chuyển đổi những đau khổ và ưu phiền trong cuộc sống của mình thành niềm vui và hạnh phúc thực sự.
  Hành trang cho cuộc sống
  Hãy bước đi thật bình thản giữa những ồn ào , vội vã của cuộc sống vì biết đâu đó là lúc bạn khám phá được lòng mình và cuộc sống . Hãy mở rộng tấm lòng và lắng nghe tất cả vì bất cứ ai cũng có những điều muốn được sẻ chia cùng bạn .
  Hãy luôn là chính mình , hãy thực hiện nhựng gì bạn mong muốn vì đời bạn chỉ sống được một lần . Đừng để những ước mơ , khát vọng dần trôi theo tháng năm . Thời gian trôi qua sẽ không bao giờ quay lại . Hãy nâng niu những gì đang có và thực hiện ước mơ vì thời gian không bao giờ quay trở lại để bạn có thể nói lời cảm ơn hay nuối tiếc .
  Cuộc sống vốn chứa đựng những khó khăn , thử thách . Đừng để những trở ngại ấy làm giảm đi ý nghĩa cuộc sống trong bạn . Bạn biết không , rất nhiều người bình dị đã và đang sống hết mình cho những lý tưởng cao đẹp . Và ở bất cứ nơi đâu trong cuộc sống này vẫn luôn có những anh hùng và những hành động nghĩa hiệp thầm lặng .
  Hãy tự tin và đừng cố che giấu cảm xúc thật sự của mình . Hãy để tình yêu của bạn thật sự bay bổng bởi sự đồng cảm của hai tâm hồn .
  Hãy rèn luyện sức mạnh tinh thần để tự bảo vệ mình trong những lúc rủi ro bất ngờ và đừng để những quá khứ bi quan làm bạn mệt mỏi . Hãy bỏ qua tất cả và diệu dàng với bản thân . Trong áp lực căng thẳng của cuộc sống , hãy giữ sự tĩnh lặng và thanh thản cho tâm hồn .
  Dẫu thế nào đi nữa
  Nếu tỏ ra khoan dung, sẽ có người cho là bạn dễ dãi. Dẫu thế, bạn hãy tha thứ cho họ.
  Nếu tỏ ra tử tế với mọi người, sẽ có người nghĩ bạn có động cơ gì đó. Dẫu thế, bạn hãy cứ sống thật với người khác và với chính mình.
  Nếu sống chân thật, sẽ có người muốn lừa dối bạn. Dẫu thế, bạn hãy cứ sống thật với bản chất của mình.
  Nếu thành công, sẽ có những tìm kẻ cơ hội  đến với bạn. Dẫu thế, bạn hãy luôn vươn đến thành công.
  Nếu tìm thấy hạnh phúc, sẽ có người ghen tị và tìm cách phá hoại. Dẫu thế, bạn hãy cứ đi tìm và nâng niu hạnh phúc đang có.
  Những điều tốt đẹp bạn thực hiện hôm nay có thể bị lãng quên vào ngày mai. Dẫu thế, hãy tiếp tục làm những điều tốt đẹp.
  Bạn mất nhiều năm để vun đắp một cái gì đó và rồi một người khác có thể phá hủy nó trong phút chốc. Dẫu thế, bạn hãy làm những điều bạn tâm đắc.
  Có lúc bạn sẽ thất vong vì đặt lòng tin không đúng chỗ. Dẫu thế, đừng bao giờ tỏ ra bi quan hay chán nản - cuộc sống thà bị lừa còn hơn không dám tin một lần.
  Bạn trao tặng cho cuộc đời tất cả những gì tốt đẹp nhất của mình, nhưng thường thì người đời vẫn chưa cảm thấy hài lòng. Dẫu thế, bạn hãy cứ trao tặng những gì tốt đẹp nhất.
  Dẫu thế nào đi nữa, hãy bỏ qua những điều làm bạn bị xúc phạm, bị tổn thương hay những điều bất công mà người khác có thể đối xử với bạn để tiếp tục sống theo cách mà bạn cho là tốt và đúng nhất. Như thế, dẫu bất cứ lúc nào, và bất kể điều gì có thể xảy ra, bạn vẫn luôn ngẩng cao đầu và không bao giờ phải hổ thẹn hay hối tiếc khi đối diện với lương tâm của chính mình.
   Những điều suy ngẫm ...
  Trở ngại lớn nhất trong cuộc đời chính là nỗi lo sợ
  Ngày tuyệt vời nhất chính là ngày hôm nay
  Điều dễ làm nhất là bới móc lỗi lầm của người khác
  Điều xấu hổ nhất là tự mãn quá đáng
  Sai lầm lớn nhất chính là từ bỏ mục đích cao đẹp của mình
  Chướng ngại lớn nhất ngăn bạn đến thành công là cái tôi ích kỷ
  Cảm giác mãn nguyện nhất là khi làm hết lòng với công việc của mình
  Người gây bất hòa nhiều nhất là người hay phàn nàn
  Sự vỡ nợ tồi tệ nhất là đánh mất nhiệt huyết, niềm tin của mình
  Nhu cầu lớn nhất của mọi người là cảm nhận ý nghĩa của cuộc sống
  Quà tặng quý giá nhất bạn có thể trao tặng cho mọi người là sự khoan dung
  Điều đáng để bạn phải suy nghĩ nhiều nhất bây giờ không phải là cái chết mà là sống như thế nào
  Điều vô giá mà bạn cần và có thể chia sẻ đó là tình yêu thương.
  Hãy dành chút thời gian mỗi ngày
  Bạn hãy dành một chút thời gian để đứng trước gương và mỉm cười những khi buồn. Mọi chuyện rồi sẽ qua nếu bạn biết cách đón nhận và vượt lên những điều không mong đợi của cuộc sống.
  Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ và chiêm nghiệm những gì mình đã làm, vì nó là cội nguồn của sức mạnh.
  Hãy dành mội chút thời gian để tận hưởng cuộc sống này, vì nếu bạn không cảm nhận đầy đủ được ý nghĩa sự hiện diện của bạn trên cõi đời này, bạn sẽ để những cơ hội đến với mình trôi qua một cách vô ích.
  Hãy dành một chút thời gian để đọc sách vì đó chính là con đường ngắn nhất đưa bạn đến sự thông thái và trí tụê.
  Hãy dành một chút thời gian để yêu thương mọi người và đón nhận tình yêu mọi người giành cho bạn, vì đó là điều vô giá mà chỉ con người chúng ta mới cảm nhận được.
  Hãy dành một chút thời gian để cùng chia sẻ những khó khăn với mọi người. Một ngày trôi qua thật ngắn ngủi và vô vị khi ta chỉ nghĩ cho bản thân mình mà không quan tam đến những người xung quanh.
  Hãy dành một chút thời gian để làm việc. Không phải công việc nào cũng đem đến sự thăng tiến và thành đạt cho bạn, nhưng nếu không làm gì cả, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội biết đến thành công.
  Giá trị của thời gian
  Để nhận biết giá trị của một năm , hãy hỏi người sinh viên thi rớt.
  Để nhận biết giá trị của một tháng , hãy hỏi người mẹ đang chờ đứa con sắp chào đời .
  Để nhận biết giá trị của một tuần , hãy hỏi người phụ trách tờ tuần báo .
    Để nhận biết giá trị của một ngày , hãy hỏi người lao công quét rác .  Để nhận biết giá trị của một giờ , hãy hỏi những người đang yêu .
  Để nhận biết giá trị của một phút , hãy hỏi người vừa trễ mất chuyến bay .
    Để nhận biết giá trị của một giây , hãy hỏi người vừa thoát tai nạn trong gang tất .
    Để nhận biết giá trị của một phần ngàn giây , hãy hỏi vận động viên điền kinh suýt đoạt huy hương vàng
    Để nhận biết giá trị của một đời người , hãy hỏi người trong cơn bệnh nặng .
    Để nhận biết giá trị của năm tháng , hãy hỏi người thầy tóc bạc .
    Hãy tận hưởng từng giây , từng phút mà bạn có ! Và chia sẽ thật sự với mọi người để biến những khoảng thời gian của bạn thành những khoẳng khắc hạnh phúc nhất .
   
  Hãy tin
    Hãy tin vào những đều mà bạn đã từng tin . Dù cho có lúc thực tế phũ phàng dường như đã bác bỏ , đi ngược lại niềm tin đó .
  Hãy tin vào một ngày mới tốt đẹp hơn - dù ngày hôm nay của bạn có tồi tệ thế nào đi nữa . Nếu bạn thật tâm , điều kì diệu  có thể sẽ đến , và cuộc đời vẫn có những kết thúc có hậu của " câu chuyện cổ tích hiện đại" .
  Hãy tin vào tình người , vào tình yêu thương mà bạn đã cho đi . Dù cho có lúc bạn đã cay đắng nhận ra " cho nhiều mà chẳng nhận được bao nhiêu " . Hãy tin vào điều bạn đã cho đi mà không cần nhận lại nó .
  Hãy tin vào con đường bạn đã chọn . Cho dù biết bao thử thách có lúc làm bạn muốn bỏ cuộc . Vì bạn hiểu rằng hạnh phúc không phải là cảm giác tới đích mà chính trên từng chặng đường đi .
  Hãy tin vào chính bạn . Dù cho có lúc dường như bạn phải một mình chống lại tất cả .
  Hãy tin vào cảm nhận của bạn và sự bất diệt của tình yêu . Mọi thứ lý luận có thể đều xám màu .
  Hãy tin vào tình yêu đã hình thành trong bạn , cho dù có lúc nó dường như không còn tồn tại nữa . Hãy tin là được sống trong tình yêu chỉ riêng bạn cảm nhận cũng đã là một điều hạnh phúc .
  Hãy tin là bạn không một mình . Cho dù có lúc cảm giác cô đơn luôn xâm chiếm bạn .
  Hãy tin là bạn có thể . Vì bản thân cảm xúc đó là một sức mạnh .
  Hãy tin là bạn không mất gì cả cho dù bất cứ điều gì xảy ra . Bạn chỉ mất khi bạn bỏ cuộc hay thôi không cố gắng nữa .
  Mọi hy vọng , ước mơ của bạn đều có thế thành hiện thực nếu bạn có niềm tin .
    Chọn lựa trước cuộc đời
  Đứng trước nỗi thất vọng , Có người khóc òa đau đớn , có người mỉm cười điềm tĩnh .
  Đứng trước những mất mát , Có người mãi than vãn về những bất hạnh đó , có người lại thấy mình vẫn còn may mắn vì nhận ra giá trị của những điều chưa mất mà người khác phải ước ao .
  Đứng trước gian nan , Có người chùn bước hoặc loay hoay tìm lối thoát , có người dấn bước với tất cả ý chí , sức mạnh và dũng cảm đương đầu mọi thử thách .
  Đứng trước thất bại , Có người suy sụp muốn buông xuôi , có người vượt lên vững vàng bước tiếp con đường của mình với một bài học quý giá thêm vào hành trang trải nghiệm cuộc sống .
  Tất cả chúng ta đều có quyền lựa chọn ,
  Hoặc hờ hững khuất phục làm khán giả và cảm nhận cuộc đời mình qua định nghĩa , qua cách nhìn của người khác ,
  Hoặc hăng hái nhập cuộc và hiểu rõ hơn cuộc sống qua những trải nghiệm của chính bản thân .
  Dù chọn cách nào , chúng ta vẫn là người quyết định và làm chủ cuộc đời mình . Hãy trân trọng những giá trị hạnh phúc và đừng mãi oán trách , yếu hèn về nỗi đau khổ của mình .
  Nguồn: http://hoatinhthuong.net

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.