Bữa Cơm Thiên Đường 4

  By Chương Trình Chuyên Đề Tháng 11 22, 2015 2802

  Bữa Cơm Thiên Đường 4

  GIÁO XỨ HÀ NỘI – GIÁO PHẬN XUÂN LỘC

  Trong nhịp sống hiện đại, con người ngày càng hối hả với công việc và xã hội, nên dường như chúng ta ít có thời gian dành cho nhau và phần nào quên đi những truyền thống tốt đẹp trong gia đình, trong đó có bữa cơm chung đầm ấm với những người yêu thương. Điều này khiến cho các thành viên mất cơ hội để gần gũi, chia sẻ và yêu thương nhau, từ đó làm cho không khí gia đình căng thẳng, tình thân trong nhà dần phai nhạt và dẫn đến rất nhiều hệ lụy khác.

  Việc duy trì bữa cơm chung với nhau không những giúp cho gia đình ấm cúng, con cái học hành tiến bộ, mà còn là cơ hội cha mẹ tìm hiểu, lắng nghe, uốn nắn và động viên con cái kịp thời. Đối với các gia đình Công giáo, khi mời Chúa đồng bàn, bữa cơm chung không chỉ mang giá trị nhân bản, mà còn có ý nghĩa giáo dục Đức Tin sâu sắc, khích lệ tình liên đới bác ái, mở rộng đến tất cả mọi người,. Với tầm quan trọng như thế, bữa ăn gia đình xứng đáng được gọi là “Bữa cơm Thiên đường”, xứng đáng được duy trì mãi mãi qua muôn thế hệ.

  IMG 3926  IMG 3822                                                                IMG 3842

  Trong tinh thần góp phần khôi phục giá trị bữa cơm gia đình và việc thánh hóa bữa ăn, Linh mục Jos. Tạ Duy Tuyền, Tân Chánh xứ Giáo xứ Hà Nội, Giáo phận Xuân Lộc cùng với Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục, trực thuộc Ban Mục Vụ Gia Đình TGP Sài Gòn trân trọng kính mời quý vị và các bạn tham dự Chuyên đề đặc biệt:

   

  Bữa Cơm Thiên Đường4

  Thời gian: Chiều  thứ 4, ngày 02/12/2015 (từ 14g30 - 19g50)

  Địa điểm: Giáo Xứ Hà Nội, Gp Xuân Lộc

  Đến với chương trình, quý vị và các bạn sẽ có nhiều trải nghiệm phong phú qua các phần thuyết giảng của Nữ tu Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP., Đặc trách Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục – Ban Mục vụ Gia Đình TGP. Sài Gòn và anh Luca Nguyễn Võ Minh Tâm, Chuyên gia Huấn Luyện – Đào Tạo, với sự góp mặt của nhóm Kịch và Vũ Đoàn Rồng Việt. Đặc biệt, có Thánh Lễ Tạ Ơn kỷ niệm 11 năm ngày thụ phong (02.12.2004-02.12.2015), Linh mục Chánh Xứ kính mời quý tham dự viên một “bữa cơm thiên đường” tại Hoa viên Giáo Xứ.

  Kính mời tham khảo:

  -      Hình ảnh “Bữa cơm Thiên Đường 1” tại Trung Tâm Mục Vụ TGP Sài Gòn, ngày 19.01.2015; “Bữa cơm Thiên Đường 2” tại Giáo xứ Vinh Châu– Giáo phận Bà Rịa ngày 9.2.2015 và “Bữa cơm Thiên Đường 3”tại Hạt Phương Lâm – Giáo phận Xuân Lộc ngày 11.2.2015.

  -      Bài “Giá trị bữa ăn gia đình Công giáo” của Nữ tu Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP.

  -      Bài chia sẻ của Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục Giáo phận Hưng Hóa

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.