CẢM NGHIỆM THÁNH THỂ - KHÓA THỬ CHẾT ĐỂ SỐNG THẬT 6

  CẢM NGHIỆM THÁNH THỂ.
  Tôi sinh ra từ miền cát biển êm đềm, không biết tự bao giờ tôi yêu phố biển quê mình có hình ảnh bờ cát trải dài vô tận, ôm trọn vùng trời biển bao la...Đã bao lần tôi bước đi trên cát dạo chơi, nghe tiếng lạo xạo dưới chân mình thật xao xuyến. Hương biển mặn nồng, gió biển lồng lộng, những hạt cát mềm mại, tan chảy vào đôi tay nghịch ngợm...hòa tan tiếng cười vang xa thích thú! Tất cả là vùng trời kỷ niệm mà tôi ghi nhớ mãi trong lòng.
  Đêm nay, tôi có dịp trải nghiệm cùng những hạt cát, có tên gọi đặc biệt "cát yêu thương" trong buổi chầu Thánh Thể do Cha J.B Nguyễn Quang Tuyến hướng dẫn tại khóa "Thử chết để sống thật" lần 6 do CTCĐGD tổ chức.
  Đêm trải nghiệm cùng với các học viên tham dự, dâng trào niềm cảm xúc trong tôi...Một sự "đồng cảm" về cát, với biết bao cung bậc suy tư. Con cái Chúa đang quây quần dưới chân Thánh Thể Chúa đặt trang trọng giữa khán phòng, những ngọn nến và xô đựng cát đặt bên dưới. Ánh đèn vàng ấm cúng hòa với tiếng nhạc nền du dương đưa các bạn cùng gặp gỡ Chúa, đón nhận Ngài với tất cả tấm lòng. Để cùng chạm vào " hạt cát yêu thương ", hạt cát biết " nói lên" những tâm tình được Chúa và bạn gửi gấm vào đó với niềm sâu lắng của tâm hồn.
  Mỗi người tiến lên nhận cho mình một dĩa cát và ngọn nến. Bóng đêm đã bao trùm quanh họ. Đây là lúc mỗi bạn đối diện với lương tâm chính mình. Bàn tay chạm vào cát, thật sự rung động...cảm nhận được sự mềm mại, mát mịn và hiền hòa của nó. Những hạt cát li ti, bé xíu tưởng rằng vô tri nhưng thực sự có ý nghĩa vô cùng! Có hạt cát cọ xát vào da thịt làm đau đớn vết thương trong lòng. Là lời nói, hành động vô tâm làm tổn thương mối quan hệ gia đình, bạn bè, xã hội...Là hận thù, ganh ghét, giết hại lẫn nhau vì quyền lợi ích kỷ, nhỏ nhen. Là nỗi đau thể xác vì bệnh hoạn, tật nguyền đeo mang suốt kiếp người. Đó là những hạt cát tiêu cực gieo vào lòng người nỗi xót xa...
  Có những hạt cát êm ái, nhẹ nhàng, lúc tỏa năng lượng ấm áp, lúc mát dịu tâm hồn. Phải chăng là những hạt cát yêu thương, biết cho đi hơn là nhận, biết trao ban giá trị tốt đẹp cho mọi người, biết trân trọng bản thân và người khác. Biết nói lời cám ơn và tri ân cuộc sống này, đến ba mẹ, người thân. Và nhất là biết ơn Chúa, Đấng đã tạo dựng và yêu thương mình vô vị lợi. Đấng đã ban sự sống và muốn bạn sống dồi dào hơn hết.
  Này đây các bạn đang vẽ trên cát những ơn lành mà họ đã nhận lãnh trong cuộc đời. Và vẽ cả những nỗi đau của mình trên cát. Có bạn nắm chặt cát trong tay, như giữ chặt niềm hy vọng nào đó, sợ rằng sẽ trôi đi cơ hội tốt đã vào tay mình. Có bạn vừa vẽ, rồi xóa...vẽ rồi lại xóa trong giòng nước mắt tuôn rơi. Có phải bạn ấy đang loay hoay với nỗi đau khổ của mình: Chúa ơi, Chúa ở đâu, sao không đến cùng con? Có bạn vẽ xong, ngồi thừ người nhìn ngắm những nét vẽ ngoằn ngoèo trên cát, suy nghĩ mông lung vô định...Có bạn không vẽ gì cả để mặt cát phẳng lặng. Có lẽ bạn đang muốn mình ở trong vùng an toàn, không bị phiền toái bởi xung quanh. Cũng có bạn vẽ hình trái tim, nét mặt hồ hởi vui tươi. Phải chăng bạn đang tận hưởng niềm hạnh phúc, bình an của suối nguồn yêu thương tuôn tràn từ trái tim đó...
  Các bạn đã vẽ, viết lên cát bao nỗi buồn phiền, giận dữ, và được xóa đi năng lượng xấu, ví như được Chúa chữa lành hết mọi thứ đau thương trên đời. Các bạn cũng đã vẽ, viết lên những niềm vui từ ân sủng Chúa ban, như cảm nhận bao cảm xúc dịu dàng, khoan dung của cát yêu thương. Đó là hồng ân, là hoa trái của Chúa trao ban, bạn hãy tạ ơn Chúa vì điều đó. Khi bạn muốn thoát khỏi những hạt cát tiêu cực làm bạn tổn thương thì " chỉ có một Chúa, một đức tin" mới giải thoát và chữa lành cho bạn. Vì vốn dĩ, ta hay chìm đắm trong quá khứ tệ hại mà quên đi tương lai phía trước. Dẫu biết con người sinh ra từ " cát bụi", nhưng Chúa luôn mời gọi bạn, đón nhận bạn, trao cho bạn khả năng sáng tạo, ban những ước mơ, kế hoạch để tạo nên tương lai sáng lạng bằng năng lượng tích cực, chứ không phải " an phận" là cát bụi.
  Khi các bạn tiến lên dâng nến, đổ cát của mình vào xô cát yêu thương, hòa hợp ấm áp trong tình Chúa, tình người. Bởi các bạn đã gửi gấm lời tạ ơn, cả những lỗi lầm tổn thương, và những giá trị tốt đẹp cho người khác. Đặc biệt hơn nữa là bạn đã gửi vào đó quyết tâm đổi mới của bạn qua Thánh Thể mầu nhiệm. Cả khán phòng cùng cất lên bài ca " Thờ lạy Chúa, uy quyền khả ái trong hình bánh náu thân. Thờ lạy Chúa uy quyền khả ái nương mình dưới thế trần" thật cảm động làm sao!
  "Xin cho con sức mạnh dẻo dai,
  Để nâng tâm hồn vươn lên,
  Khỏi ti tiện hằng ngày.
  Và cho con sức mạnh tràn trề,
  Để dâng mình theo ý Ngài luôn". (R. Tagore).
  Anna Phi Huyền.
  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.