CHÌA KHÓA SỨC MẠNH TỰ THÂN

  By Anna Phi Huyền. Tháng 12 15, 2016 3065

  CHÌA  KHÓA  SỨC  MẠNH  TỰ  THÂN

  IMG 7916Nó là một con bướm vừa thoát xác, nó đã chui ra khỏi vỏ kén cứng cỏi một cách chật vật và đau đớn. Một hành trình để nó trưởng thành thật gian nan và kiên trì. Nhìn nó run run bám những chiếc chân mỏng manh vào nhánh cây, vẫy vẫy đôi cánh đón ánh mặt trời ấm áp, trông thật rạng ngời! Nó tự hào và cảm thấy mình đã được an toàn. Nó tung đôi cánh sặc sỡ bay chấp chới vào không trung, rồi lượn lờ trên những khóm hoa thơm ngát, bắt đầu một ngày mới năng động...!

  Nó là một đứa trẻ đang chập chững tập đi những bước chân đầu đời, phía trước là vòng tay mẹ đang tươi cười giang rộng đón nó bất cứ lúc nào. Nó bước một hai bước ngắn, rồi ngã xuống... Ban đầu, mẹ  chạy đến nâng nó đứng dậy, miệng nó mếu máo vì sợ hãi. Nhưng kìa, được mẹ vỗ về, an ủi, nó nín khóc rồi bước tiếp. Những lần vấp ngã về sau, mẹ không giúp nó đứng lên nữa, mà lên tiếng khích lệ. Nó vui vẻ tự chống tay nâng mình dậy, đi thêm vài bước dài và toét miệng cười; vì nó yên tâm có mẹ luôn luôn đồng hành bên cạnh.

  Nó là một cậu bé khuyết tật bẩm sinh không có hai tay, cho nên mọi sinh hoạt cá nhân như uống nước, ăn cơm... đều tự thân nó đảm đương lấy. Quan sát lúc nó ăn cơm cũng khéo lắm, nó lấy hai ngón chân để kẹp muỗng xúc cơm, rồi dùng chân đút từng muỗng vào miệng nhai ngon lành! Ấy vậy mà trước đó tưởng chừng nó bỏ cuộc, vì ngón chân đỏ tấy phồng rộp, động tác thì vụng về tội nghiệp. Nhưng mẹ đã giúp nó kiên nhẫn nhặt muỗng lập đi lập lại nhiểu lần, và với sụ chú tâm cao độ: Nó đã thành công!

  Thật vậy, khi làm việc, nếu ta muốn thành công thì phải học, phải làm hết mình và hết năng lượng. Nếu thất bại, hãy thay đổi cách làm cũ để thành công. Ta hãy xé vỏ kén và khao khát biến ước mơ thành hiện thực qua con đường hành động: bằng 100% năng lượng sống. Kinh nghiệm tìm được qua nhiều lần thất bại, từ đó ta rút ra bài học cho bản thân. Những người nhút nhát, rụt rè sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống. Căn bệnh trì trệ không xác định phương hướng, mục tiêu, sứ mệnh, thì ta sẽ dễ nản lòng, không thực hiện được ước mơ, vì bản thân chưa nỗ lực.

  Hãy tự "soi gương" để thấy rõ mình có ưu, khuyết gì? Và còn phải nhờ người khác giúp "soi gương" để nhận ra khiếm khuyết bản thân mình. Hãy dũng cảm nhận lấy sự thật và sống chân thành, đừng làm tổn thương người khác.

  SỨC MẠNH TỰ THÂN nếu được khai thác đúng đắn, thì ta sẽ được tận hưởng cảm giác chạm tay vào Vòng Nguyệt Quế của cuộc đời.

  Anna Phi Huyền.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.