Con đã sai rồi, ông ạ!

  By Hà Mã Tháng 11 28, 2013 2899

  Gửi ông già Noel của con,
  Đây là bức thư đầu tiên con gửi đến ông trong tưởng tượng của mình, con 14 rồi, 14 mà ngốc lắm ông ạ!
  Con chẳng biết đâu là đúng đâu là sai, đâu là nên làm đâu là không nên làm. Con yếu đuối, hay khóc trước mọi việc. Những khó khăn dễ dàng làm con từ bỏ, con chẳng hiểu rõ về mình lúc này lúc nọ. Để con kể cho ông nghe về con nha.
  Con có ba và mẹ li dị lâu rồi, cũng khoảng 3, 4 năm. Con còn có hai đứa em, chúng dễ thương lắm ông ạ. Cả ba đứa con cùng sống với mẹ. Mặc dù đã li dị thế nhưng ba vẫn thường xuyên làm phiền mẹ con con bằng mọi kiểu mà mọi người chẳng ai tưởng tượng được, chỉ có ba thôi. Những điều đó chẳng hề làm mẹ ngã, làm mẹ thôi đi sự quan tâm, yêu thương dành cho chúng con. Tuy không có ba, ba chị em con vẫn sống hạnh phúc, mọi nhu cầu về vật chất lẫn tinh thần đều được cung cấp khá là đầy đủ từ mẹ. Ông thấy mẹ con giỏi không?
  Nói thế chắc ông và mọi người nghĩ mẹ con ắt sẽ làm một nghề gì giàu lằm mới một mình nuôi ba đứa con đang tuổi ăn tuổi học. Nghề gì đâu ông ạ, mẹ con chỉ là người bán quần áo ở những buổi chợ - mọi người thường gọi là dân chợ trời. Ngày nào cũng như thế, vì vậy mà làn da của mẹ bị rám nắng làm mẹ con không xinh đẹp như bao người phụ nữ khác. Nhưng chúng con thương mẹ lắm ông ạ. Thương đôi bàn tay rô ráp, thương cái hôn của mẹ trước khi đi ngủ dành cho cả ba, thương nhiều nhiều... Nghĩ là nghĩ thế nhưng hình như con không làm được, con hư lắm phải không ông? Chẳng có đứa con gái nào trên đời như con cả.

  Đứa con gái chẳng nhớ ngày sinh nhật của mẹ nó
  Đứa con gái lảng tránh mẹ khi thấy mẹ đầy ắp công việc, sợ mẹ bảo làm này làm nọ.
  Đứa con gái luôn xạo mẹ để đi chơi.
  Đứa con gái chẳng biết nấu lấy cho mình một món ăn.
  Con 14 rồi, 14 tuổi mà sao vô tích sự quá ạ. Cứ như một đứa con nít lên ba. Mẹ thường bảo con nên bỏ cái tính phung phí đi nhưng con nghĩ có mẹ rồi thì cần điều đó làm gì. Và con đã không biết đằng sau những đồng tiền con phung phí là mồ hôi, là nước mắt của mẹ đã đổ vào đó ở các buổi chợ dưới cái nắng gay gắt mà con rất sợ vì đen da...
  Thật nực cười phải không ông? Con dần như đã bỏ quên điều đó, đã quên rồi những lúc mà có lẽ con phải nhớ vì mẹ.
  Lúc con nói với mẹ sắp tới ngày sinh nhật của con, mẹ cười bảo: "Biết rồi!" - con vui lắm.
  Lúc bị sốt gần 40 độ con khóc, mẹ lại bảo: "Mau khỏe để còn phụ mẹ chăm sóc hai em nữa" - tim con ấm áp lạ thường.
  Lúc con kể cho mẹ nghe về những chuyện buồn trong lớp, mẹ lắng nghe: "Cố lên đi con!" - con thêm niềm tin.
  Đã bao lần tự hứa với bản thân rồi, gắng sống tốt hơn để mẹ vui nhưng hoài mà chẳng lần nào làm được. Giờ đây con nhớ nhiều lắm, toàn những hạnh phúc mẹ đã mang. Con thấy hối hận vì có lúc đã quên béng đi, con chỉ nghĩ về bạn bè mà chẳng có lúc nào nghĩ về mẹ. Để rồi những lúc chính bạn bè làm con đau, con lai quay về với mẹ vì con biết chỉ có mẹ mới hiểu con, cho con một cái gì đó quý giá.
  Con biết dù có nhiều bạn bè đến đâu, dù con nghĩ họ tốt đến thế nào nhưng chỉ mẹ mới thương con nhất, mẹ mới là người sẵn sàng cho con mọi thứ mà chẳng có bạn bè nào dám làm cả. Con cần mẹ, mẹ ạ. Cuộc sống không có ba, con đã quen rồi nhưng nếu một ngày con vắng mẹ, con sẽ phải khóc nhiều lắm.
  Con vừa kết thúc kì thi HK1, kết quả của con chẳng mấy tốt đẹp. Điều đó là do con tự cao tự đại cứ nghĩ mình thông minh lắm, cứ nghĩ mọi việc dễ dàng nhưng thực sự không phải thế, khó hơn nhiều, con ngu quá! Con sai rồi ông.
  Con sợ phải nói với mẹ. Không phải sợ mẹ la nhưng sơ mẹ buồn. Một tuần được nghỉ, con đã suy nghĩ nhiều về bản thân mình. "Ngã ở đâu thì mình đứng dậy ở đó", đúng không ông?
  Con sẽ cố gượng dậy, ông ủng hộ con nhé! Chắc chắn con sẽ làm được vì mẹ, vì bản thân mình. Con sẽ trở thành đứa con ngoan hơn, con sẽ chăm hơn mỗi ngày. Không để mẹ buồn, không để mẹ khóc nữa.
  Ngày hôm qua đã qua, ngày hôm nay đang chào đón con, con sẽ phải thay đổi trong những ngày tiếp. Lại hứa nhưng đây không là lời hứa suông cho mẹ và ông đâu!
  Ông hãy tin ở con!
  Hà Mã
  Nguồn: http://ngoisao.net

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.