DẠ KHÚC TÂM TÌNH

  By Anna Phi Huyền. Tháng 3 08, 2017 3058

  DẠ  KHÚC TÂM  TÌNH.

  rua1483460637 9896Tại Tu viện Fatima Phú Nhuận, tối thứ năm hàng tuần họp nhóm Chia sẻ Lời Chúa, vợ chồng tôi được trải nghiệm buổi " Rửa chân cho nhau ", do hai Sơ Maria Hồng Quế, Maria Xuân Hương và chị Annê Toán chủ trì...đầy xúc cảm !

  Trong gian phòng nhỏ bé yên bình, được trang trí hình nền Thánh giá, lung linh những ngọn nến viền quanh. Vòng tròn các bạn ngồi gần nhau, ấm áp tình Chúa, tình người. Giọng sơ Xuân Hương êm đềm dẫn dắt chúng tôi vào hành trình " Chúa rửa chân cho các môn đệ".Thật cảm động thân thương khi nhìn thấy hình ảnh Chúa Giêsu nâng niu và rửa chân cho chân các tông đồ.

  “Thầy là Thầy là Chúa mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng hãy rửa chân cho nhau”. Hành động rửa chân của Chúa Giêsu đang tái hiện nơi mỗi người chúng tôi trong buổi tối hôm nay. Từng người tiến lên, lần lượt thực hiện động tác " rửa chân " cho nhau. Tôi thật diễm phúc vì từ ngày yêu nhau, cưới nhau đến nay, đây là lần đầu tiên tôi được chính phu quân rửa chân, cúi xuống nhìn chồng tôi lau rửa bàn chân mình, anh thận trọng lau từng tí một như sợ vỡ mất " pha lê ", cảm thấy mình được " trân quý " dường bao ! Chạnh lòng thầm nghĩ, hệt như Chúa đang rửa chân cho mình...Trái tim tôi se thắt lại và tôi bật khóc : sao Chúa thương yêu con người đến thế ?

  Bài học mà tôi nhận được đêm nay là lòng phục vụ trong yêu thương vô bờ bến, và đức tính khiêm nhường, hiền hậu của Chúa. Lạy Chúa, Ngài là Emmanuen, là Thiên Chúa của chúng con muôn đời.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.