ĐÊM NGUYỆN CẦU

  By Anna Phi Huyền. Tháng 3 27, 2017 3583

  ĐÊM NGUYỆN CẦU

  IMG 8953 CopyTôi thật sự xúc động khi được trải nghiệm đêm cầu nguyện do Chương trình Chuyên đề Giáo dục tổ chức tại Giáo Xứ Tân Định với đề tài: “Thánh Giá Nguồn Trợ Lực Đời Con” dưới sự hướng dẫn của Cha Phaolô Nguyễn Quốc Hưng và Sr. Maria Nguyễn Thị Xuân Hương. Thật là một đêm tuyệt vời! Tôi và các bạn ca viên trong Giáo xứ được hòa nhập vào bầu khí ấm cúng và trang nghiêm của buổi cầu nguyện.

  Sau phần khai mạc sinh động, Cha Phaolô đọc và diễn giải bài Tin Mừng Mc 14, 32-42. Sau đó, các bạn được bịt kín mắt tiến bước về vườn Cây Dầu trên hành trình đức tin, nơi đó Chúa Giêsu đang chờ để chia sẻ gánh nặng, chia sẻ bao nỗi nhọc nhằn và chén đắng của bạn. Trên hành trình đức tin, các bạn gặp một số khó khăn do những chướng ngại vật cản ngăn lối, Sợ hãi và run rẩy, các bạn bám chặt vào nhau, nương tựa lẫn nhau... Dẫu có khi bạn bị lạc đường, té ngã khi đối diện với đêm tối đức tin, nhưng sau sự vấp ngã, khó khăn của cuộc đời, bạn càng được tôi luyện và trưởng thành hơn? Bạn hãy yên tâm, hành trình tiến về nước trời sẽ nhẹ nhàng thênh thang hơn, nếu bạn cùng bước đi với Chúa Giêsu và chung sức kề vai với những người mà bạn yêu quý đó là chồng, là vợ, là con cái của các bạn. Bạn đừng bước đi một mình, cũng đừng đề những người thân yêu của mình bước đi lẻ loi. Hãy cùng nhau bước đi với tình yêu.

  Trong tiếng nhạc nền êm ái, Sr. Xuân Hương diễn giải cho các bạn nghe về tâm trạng của Chúa trong Vườn Cây Dầu. Ngài lo buồn, muốn chia sẻ và tâm sự với các môn đệ, nhưng các ông chỉ biết ngủ thôi. "Lạy Cha nếu có thể được, xin cất chén đắng này xa con, nhưng đừng theo ý con, mà vâng theo ý Cha" (Mc 14,36). Giọng Soeur chậm rãi, gợi cho mọi người nhìn lại bản thân: Có bao nhiêu "chén đắng" trong cuộc đời mình? Và thái độ của mình như thế nào khi đối diện với những "ách nặng nề" đó? Chúa vẫn luôn yêu thương và chọn uống chén đắng nhất thay cho mình, lẽ nào bạn từ chối chia sẻ chén đắng cùng Người!

  Trong bầu khí linh thiêng của Vườn Cây Dầu, các bạn hân hoan tiến lên, thành kính sấp mình nhận lấy Thánh giá Chúa. Đây là một cây Thánh giá đặc biệt, khi gặp khó khăn thử thách, đau khổ không thể thốt lên lời, thì bạn chỉ cần Cầm Nắm Thành Giá này trong tay. Đơn giản chỉ là nắm giữ Thánh Giá trong thinh lặng. Tự nó là cầu nguyện. Cầm nắm Chúa trong tay, con cảm thấy hạnh phúc trào dâng, những iọt nước mắt đã rơi vì quá xúc động! Tưởng như Thần khí Chúa len lỏi vào trái tim mình... Chúa ơi, đêm nay Chúa đã đánh động vào lòng chúng con. Biết nói sao để tỏ bày hết niềm xúc cảm vô bờ...!

  Nắm lấy Thánh giá, cảm nhận tình yêu của Chúa đi qua đau khổ và cái chết để cứu chuộc loài người, bạn hãy thinh lặng mà cầu nguyện trong tin tưởng và phó thác.

  Nắm lấy Thánh giá trong tay, bao nhiêu sầu khổ, âu lo đều tan biến... Vì sao? Vì tôi xác tín rằng Chúa luôn lắng nghe và cất "chén đắng" cho đời tôi. Người ban bình an, hạnh phúc cho hết thảy nhân loại. Khi bạn yếu đuối, lỗi lầm bạn đừng buông rời thánh giá vì “Đức Kitô đã đến trần gian để cứu những người tội lỗi mà kẻ đầu tiên là bạn, là tôi”.

  Nắm lấy Thánh giá Chúa trong tay, tôi như muốn vỡ òa nỗi khát khao được "vác Thánh giá" theo chân Người, để được nhận lãnh ơn cứu độ, chữa lành và giải thoát.

  Muôn ngàn đời con cảm tạ Chúa, vì Chúa mãi là NGUỒN TRỢ LỰC của đời con!

  Anna Phi Huyền.

  Rate this item
  (1 Vote)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.