Giáng Sinh của những tâm hồn trẻ mãi

  By hoatinhthuong.net Tháng 12 26, 2013 2992

  Khi ta lớn, Giáng sinh ta không còn trông đợi quà, mà lại thành những ông già, bà già Noel như những người thân yêu đã từng, để tặng quà cho đám trẻ thơ mắt biếc.
   Cho những niềm tin luôn sáng.
  Đã lâu rồi, ta không còn niềm tin, hoặc vẫn còn  niềm tin vơi không đủ đầy, về những điều kỳ diệu trong cuộc sống, những thứ mơ hồ, phép màu và ảo ảnh. Như là chuyện về ông già Noel chui ống khói phát quà cho trẻ em, như là bà tiên răng, như là một thế giới cổ tích đẹp đẽ tồn tại thật sự trong đời sống này…
  Vì những điều đó không có thật, vì chẳng có thứ gì miễn phí trên đời chăng?
  Nhưng, ông già Noel chỉ là một cái tên, đó có thể là bất kỳ ai, là mẹ dịu dàng, là bố bụng tròn, là anh trai hiền lành, là bà chị tinh quái, hay là một cậu bạn, cô bạn dễ thương nào đó của thuở thơ bé, muốn tặng ta một món quà ý nghĩa vào dịp mùa đông đặc biệt này. 
  Để mùa đông luôn ấm áp bởi những tình cảm chân thành như thế.
  Và bởi vậy, mỗi người chúng ta đều có một ông già, bà già Noel của riêng mình.
  Và vì thế, Giáng sinh không chỉ dành cho những ai tin yêu Chúa, mà còn dành cho những ai biết tri ân giá trị gia đình và tình thân.
  Và để ta, dù có là cô nhóc lên năm, hay thiếu nữ tuổi hai mươi, vẫn còn niềm tin yêu vào cuộc sống. Cuộc sống thì luôn luôn tươi đẹp.
  Khi ta lớn, Giáng sinh ta không còn trông đợi quà, mà lại thành những ông già, bà già Noel như những người thân yêu đã từng, để tặng quà cho đám trẻ thơ mắt biếc.
  Khi ta lớn, hạnh phúc là ngày Giáng sinh, tạm dẹp bỏ những ngổn ngang công việc cuối năm, ngồi lại cùng gia đình, nghe vài bản nhạc Giáng sinh tươi vui, nhấp một vài ly rượu vang thơm nhẹ, hay cùng nhau nguyện cầu cho những điều an lành…
  Khi ta lớn, những điều nhỏ thường hay bị bỏ quên, chỉ có những dịp đặc biệt như Giáng sinh, tự thưởng cho mình một bộ phim tràn ngập sắc đỏ đúng điệu, mới biết thế nào là yêu thực sự, mới biết thế nào là tình thân, mới biết ta đã may mắn ra sao khi có một tuổi thơ vẹn tròn niềm tin và cổ tích.
  Có một bộ phim nhân dịp Giáng sinh của Mỹ như thế này, kể về hành trình của người bố về hưu, làm nghề sửa chữa dây cáp điện thoại, đến từng thành phố mà mỗi đứa con ông sinh sống để vui Giáng Sinh cùng chúng, bởi bọn trẻ quá bận rộn để có thể tụ tập về nhà thăm cha. Ông đến, nhìn thấy chúng vui vẻ, nhưng đó là niềm vui không có thật, bởi mỗi người con đều gặp phải vấn đề riêng: cô con cả đã ly thân, cô thứ hai đã có con và chỉ làm bồi bàn thay vì là nghệ sĩ sô lít như mơ ước, cậu con thứ chỉ là người giữ nhịp trống, thay vì là chỉ huy danh giá của dàn nhạc nổi tiếng. Và chàng họa sỹ tài năng trong mắt bố, sự thực đã bị nghiện và đã mất do ma túy.
  Người cha, trước khi ra về, đều hỏi mỗi đứa con của mình, chúng có hạnh phúc không, và gửi cho chúng một bức thư, dặn dò hãy mở ra khi ông ra về. Dù ông biết ông đang bị lừa dối.
   
  Trong cơn mê sảng do bệnh tim tái phát, ông mơ thấy các con trở lại thời bé thơ, và mỗi cô bé cậu bé nói lên suy nghĩ thực sự của mình, rằng chúng muốn sống với những gì chúng thích, không phải là điều cha kỳ vọng.
  Người cha đã tỉnh dậy và khóc - những giọt nước mắt nghẹn đắng, trong vòng tay của những đứa con nhỏ.
  Giáng sinh năm sau, tất cả các con đều trở về quây quần bên người cha, và không quên dành một chỗ ngồi cho người anh trai yêu dấu đã mất.
  Chúng ta không rời xa nhau, nếu chúng ta vẫn còn biết yêu thương nhau.
  Chúng ta không bao giờ cô đơn, kể cả khi một mình, vì xung quanh chúng ta, có những niềm vui rất dễ lây lan, từ bè bạn, từ gia đình, và từ cả những người xa lạ.
  Bởi chúng ta vẫn còn tin vào Giáng sinh, nghĩa là chúng ta vẫn còn trẻ, vẫn có một tâm hồn đẹp và một trái tim ấm.
  Và như thế, Giáng sinh không dành riêng cho ai, mà dành cho tất cả những người biết hướng về phía trước.

  Và vì thế, Giáng sinh luôn an lành.
  Nguồn: http://hoatinhthuong.net

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.