Lời nói dối chân thành

  By tongdosongdaovt.blogspot.com Tháng 12 05, 2013 2337

  Jesus in your eyesCô gái sững người. Cụ già ngày ngày vẫn chăm chú lắng nghe và khen cô hát hay lại là một người điếc sao?
  Một cô bé vừa gầy vừa thấp bị thầy giáo loại ra khỏi dàn đồng ca. Cũng chỉ tại cô bé ấy lúc nào cũng chỉ mặc mỗi một bộ quần áo vừa bẩn, vừa cũ lại vừa rộng nữa.
  Cô bé buồn tủi ngồi khóc một mình trong công viên. Cô bé nghĩ: Tại sao mình lại không được hát? Chẳng lẽ mình hát tồi đến thế sao? Cô bé nghĩ mãi rồi cô cất giọng hát khe khẽ. Cô bé cứ hát hết bài này đến bài khác cho đến khi mệt lả mới thôi.
  "Cháu hát hay quá!" Một giọng nói vang lên: "Cảm ơn cháu, cháu gái bé nhỏ, cháu đã cho ta cả một buổi chiều thật vui vẻ". Cô bé ngẩn người. Người vừa khen cô bé là một ông cụ tóc bạc trắng. Ông cụ nói xong liền đứng dậy và chậm rãi bước đi.
  Hôm sau, khi cô bé tới công viên đã thấy ông già ngồi ở chiếc ghế đá hôm trước, khuôn mặt hiền từ mỉm cười chào cô bé. Cô bé lại hát, cụ già vẫn chăm chú lắng nghe. Ông vỗ tay nói lớn: "Cảm ơn cháu, cháu gái bé nhỏ của ta, cháu hát hay quá!" Nói xong cụ già lại chậm rãi một mình bước đi.
  Cứ như vậy nhiều năm trôi qua, cô bé giờ đây đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Cô gái vẫn không quên cụ già ngồi tựa lưng vào thành ghế đá trong công viên nghe cô hát.
  Một buổi chiều mùa đông, cô đến công viên tìm cụ nhưng ở đó chỉ còn lại chiếc ghế đá trống không.
  "Cụ già ấy đã qua đời rồi. Cụ ấy điếc đã hơn 20 năm nay" - một người trong công viên nói với cô.
  Cô gái sững người. Cụ già ngày ngày vẫn chăm chú lắng nghe và khen cô hát lại là một người điếc sao?

  flowerbar06

  Cuộc sống sẽ vơi đi nhiều đau khổ, nếu con người có “đôi tai tâm hồn”, “đôi mắt tâm hồn”, để nghe, để thấy những điều thiêng liêng ẩn chứa trong tâm hồn của nhau, để biết quan tâm đến nhau, để hiểu nhau, để cảm thông, để yêu thương nhau.
  Tôi có thấy được Chúa Giêsu trong anh em tôi, tôi có nghe được tiếng lòng thổn thức của người anh em bên cạnh tôi, trong nhà tôi?
  Nếu tôi có thể nhìn thấy và nghe được những điều đó, tôi đã nhìn bằng cặp mắt của Chúa và nghe bằng đôi tai của Chúa, nhìn và nghe bằng trái tim yêu thương. Khi đó tôi được Chúa chúc phúc: “mắt anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em thật có phúc vì được nghe” (Mt 13, 16).
  Nguồn: http://tongdosongdaovt.blogspot.com

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.