Mêxicô làm phim hoạt hình 3D về Thánh Kolbe

  Các nhà làm phim Mexicô đang thực hiện bộ phim hoạt hình 3D giới thiệu cho giới trẻ về cuộc đời của một tu sĩ người Ba Lan chết thay cho một người xa lạ trong trại tập trung Auschwitz của phát xít Đức ở Ba Lan. Người tu sĩ ấy chính là Cha Thánh Maximilian Kolbe (1894-1941), người Ba Lan, thuộc dòng Phanxicô Viện-Tu.

  Phim hoat hinh 3D ve Thanh Kolbe

  Phim hoạt hình “Max & me” (Max và tôi) kể câu chuyện của Cha MaksymilianKolbe nhưng được đặt trong bối cảnh của thời hiện đại, chú trọng đến cuộc gặp gỡ giữa một DJ ở độ tuổi thiếu niên và Gunther, một người đàn ông lớn tuổi hơn.

  Cha Kolbe bị bắt và bị đưa đến trại tập trung Auschwitz vào năm 1941. Cuối tháng Bảy năm đó, nhằm trả đũa cho việc một tù nhân trốn trại, những tên lính gác phát xít Đức đã chọn một số người trong trại phải chịu bỏ đói cho đến chết.

  Khi một trong số những người bị chọn, trung sĩ người Franciszek Gajowniczek Ba Lan, than khóc vì không được thấy mặt vợ con nữa, cha Kolbe đã bước ra xin chết thay cho vị trung sĩ. Nhờ vậy mà trung sĩ Gajowniczek sống sót và kể lại câu chuyện này. Cha Kolbe được Đức Thánh Cha Paul VI tôn phong Chân Phước ngày 17/10/ 1971 và Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã chính thức ghi tên cha vào sổ các thánh tử vì đạo của lòng nhân ái của Giáo Hội ngày 10/10/1982.

  Hãng phim Dos Corazones của Mexico hiện đang trong giai đoạn cuối để hoàn tất bộ phim.

  Nam diễn viên Piotr Adamczyk, người lồng tiếng cho nhân vật trung sĩ Gajowniczek trên phim cho biết: “Cuộc đời của cha Kolbe như minh chứng cho lòng nhân bản... Ở những nơi vô vọng nhất, ngài đã chứng tỏ rằng trong tâm hồn chúng ta, trong trái tim chúng ta luôn có chỗ cho lòng tốt vô hạn và tình yêu vô biên”

  Nhà sản xuất Pablo Jose Barroso cho hay ông quyết định làm bộ phim 3D này để truyền cảm hứng về lòng trung tín cho thế hệ trẻ.

  Chúng tôisuy nghĩkhông biết nên làm phim do người thật đóng hay làm phim hoạt hình nhưngđiều thực sự kêu gọi chúng tôi hành động là câu chuyện có thật của một linh mục, một người mẫu mực và người đã cống hiến tất cả thời gian của ngài để cố gắng rao giảng bằng cách sử dụng mọi phương tiện ".

  "Max & Me" sẽ được phát hành vào mùa hè năm tới.

  Theo Reuters

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.