Những thức uống giúp bạn “hạ hỏa”

  By Theo Dân Trí Tháng 1 03, 2014 1935


  Ngày tết là lúc mọi người được nghỉ ngơi, song với những nữ “nội tướng” trong nhà, tết đến cũng đồng nghĩa với những ngày bận rộn và vất vả. Hãy thử những thức uống dưới đây nếu bạn muốn “hạ hỏa” sau một ngày căng thẳng.
     image002
  Phần lớn những đồ uống này có chứa các chất tự nhiên giúp cơ thể bình tĩnh lại, kích thích giải phóng hoóc-môn làm giảm stress và các endorphin – loại thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể.
  Trà xanh
  Theanine, một hợp chất có trong trà xanh giúp xoa dịu trí óc và giảm lo âu.
  Valerian (Nữ lang)
  Valerian là một thảo dược được sử dụng trong phần lớn các loại trà thảo dược. Nó được biết đến với tác dụng giảm lo âu, mất ngủ và căng thẳng.
  Sinh tố cherry
  Thứ nước uống này không làm bạn “hạ hỏa” ngay lập tức, nhưng các nghiên cứu đã cho thấy nếu uống sinh tố cherry hai lần mỗi này, nó sẽ cho bạn giấc ngủ đêm tốt hơn, nhờ đó đẩy lùi stress và khiến bạn thư giãn.
  Trà đen
  Nghiên cứu cho thấy những người uống trà đen trong 6 tuần có nồng độ cortisol, hoóc môn gây căng thẳng, thấp hơn. Vì thế hãy thử nhấm nháp một tách trà xanh đã khử caffein nếu bạn muốn tận hưởng một đêm ngủ ngon lành.
  Hoa cúc
  Trà hoa cúc nổi tiếng vì đặc tính “bình hỏa” và thư giãn, vì các a xít amin có trong trà hoa cúc khiến bạn thư thái và có tác dụng như thuốc an thần nhẹ.
  Nước
  Nước giải phóng các endorphin, loại hoóc môn tự nhiên này xoa dịu tâm trạng và khiến bạn cảm thấy bình tâm. Nó cũng giúp trí óc và cơ thể rũ bỏ lo âu và stress.
  Sinh tố rau
  Thêm một ít cải bó xôi, cần tây và cà rốt vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Thứ đồ uống này rất giàu can xi và ma giê, sẽ không chỉ làm giảm huyết áp mà còn giúp bạn giảm stress và bình tĩnh lại.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.