Bài Viết: "NỤ CƯỜI HẠNH PHÚC"

  By Anna Phi Huyền Tháng 12 07, 2016 3117

  NỤ CƯỜI  HẠNH  PHÚC

  IMG 7344 Copy"YOGA CƯỜI" ngôn từ thoạt nghe thật lạ lẫm, không giống như các lớp học Thiền Yoga được luyện tập trong bầu khí thinh lặng, tĩnh mịch... Ở đây ngược lại,  là những tiếng cười sôi động, náo nhiệt, tràn đầy năng lượng sống, lan tỏa nhanh chóng trong mọi người. Đố ai đã tham gia sinh hoạt mà không "cười" mới là lạ! Đây là Chuyên đề số 250 do Chương trình Chuyên đề Giáo Dục tổ chức, đã diễn ra lúc 14g30 thứ Bảy, ngày 3.12.2016 tại Phòng khám Đa khoa giáo xứ Tân Định: 283 Hai Bà Trưng, P.8, Q.3.

  Lợi ích mà Yoga Cười đem lại là đưa Oxy vào cơ thể và não bộ nhiều hơn, giúp bạn giải tỏa áp lực và căng thẳng của cuộc sống. Đồng thời, bạn sẽ được khỏe ra và hạnh phúc hơn, vì bạn được cười suốt một thời gian dài, và được tập như một bài tập thể dục chứ không phải là một liệu pháp về tinh thần. Người ta nói: "Một nụ  cười bằng mười thang thuốc bổ", thế nên Thầy Trịnh Xuân Trường và Cô Nguyễn Thị Cúc, bằng những động tác linh hoạt, đã nhiệt tình giúp mọi người cùng được "cười" như trẻ thơ, trong bầu khí vui vẻ và thân thiện. Thật vậy, Yoga Cười là một phương pháp giúp thay đổi cuộc sống cho hàng triệu người...

  Thầy Trường chia sẻ 5 lợi ích của Yoga Cười. Trước hết, với cá nhân: Tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn, có lợi cho công việc, bạn sẽ có nhiều nụ cười trong cuộc sống, cảm thấy tự tin và có cái nhìn tích cực, lạc quan, ở đâu bạn cũng thấy hạnh phúc! Với công sở: sẽ nâng hiệu quả công suất làm việc của bạn hơn bình thường. Với srtess: sẽ giúp ích cho tim mạch, giảm hậu quả tiêu cực do stress tạo nên, phòng chống bệnh tật, nâng cao thể trạng về tinh thần lẫn cảm xúc. Với đời sống xã hội: là nguồn năng lực tích cực nâng cao giá trị và chất lượng cuộc sống, bạn sẽ có thêm bạn tốt, cùng chăm sóc và chia sẻ cảm xúc cho nhau... Và sau cùng, Yoga Cười đem lại giá trị tinh thần: giúp bạn vững vàng khi phải đối mặt với thách thức trong cuộc sống. Bạn sẵn sàng đương đầu với hoàn cảnh tiêu cực; giải quyết nhanh nhẹn những tình huống khó khăn, hơn những người khác.

  Những động tác "rót nước, uống trà" cười trong sảng khoái, rồi "thoa phấn trang điểm" cho nhau, cãi nhau bằng tiếng...Ả-rập v.v.. được Thầy Trường hướng dẫn vui nhộn khiến ai nấy cười nghiêng ngã xen lẫn thích thú, cười mà muốn "chảy" nước mắt ra...! Buổi học còn có sự tham gia của cha chánh xứ Phaolô, các soeur và các thầy, cùng hòa chung tiếng cười hào hứng: "Tôi là người hạnh phúc nhất thế giới!"...

  Đến với Yoga Cười, thật không uổng phí thời gian, vì ở đó, bạn được hòa nhập chung với mọi người, qua tiếng cười giòn giã, vô tư; cảm thấy như mình chưa từng được "cười" như thế! Hạnh phúc trong tiếng cười sẽ nhanh chóng lan tỏa ánh mắt yêu thương, cởi mở tấm lòng: để người với người gần nhau, tin yêu, quan tâm nhau, và sẵn sàng chia sẻ "niềm vui" cho nhau. Và đó cũng là thông điệp bác ái, mà Cha chánh xứ Phaolô Tân Định muốn nhắn gửi đến mọi người.

  Anna Phi Huyền.

  Rate this item
  (1 Vote)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.