NƯỚC VÀ SỨC KHỎE

  By Sr. Xuân Hương Tháng 3 14, 2017 3369

  NƯỚC VÀ SỨC KHỎE

  IMG 0439 CopyTrong chuyên đề 261 “Yoga cười 2”, Thầy Trịnh Xuân Trường, chủ nhiệm CLB Khí Công và Yoga cười Việt Nam, đã hướng dẫn các học viên một bài tập mới về “Thông điệp của Nước” như sau:

  Sự sống không thể tồn tại nếu thiếu nước. Tiến sĩ Masaru Emoto, chủ tịch Viện Hado Quốc tế (IHM) và là tác giả cuốn sách “Thông điệp của Nước”, đã tiến hành các thí nghiệm qua đó kết luận rằng các nhân tố như sự ô nhiễm, âm nhạc, và suy nghĩ của chúng ta có thể tác động đến hình dạng của tinh thể nước. Theo Tiến sĩ Emôtô: nước ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Trong cơ thể của mỗi người chúng ta chiếm hơn 75% là nước. Mỗi bộ phận trong cơ thể chiếm tỉ lệ nước rất khác nhau: Bộ Não chiếm 75%; Bạch Huyết 94%;  Máu 83%; Tim 79%; Phổi 83%; Gan 72%; Thận  83%; Xương 22%; Cơ Bắp 75%...

  - Âm nhạc ảnh hưởng đến các tinh thể nước. Tiến sĩ Emoto nghiên cứu: các ly nước khi được nghe các loại nhạc Bethoven, hay nhạc đồng quê êm đềm, nhẹ nhàng thì tinh thể nước có hình thù đẹp như kim cương. Nhưng nếu cho nước nghe những nhạc sôi động thì tinh thể của nó hỗn loạn, đục ngầu...

  - Những “lời nói và ý văn” ảnh hưởng lên cấu trúc tinh thể nước. Chẳng hạn: Khi hai từ “Tình thương” và “Cảm ơn” được đọc hướng vào những mẫu nước, các tinh thể tạo nên một hình dạng tuyệt đẹp. Khi mẫu nước được tiếp xúc với các từ ngữ mang tính chất tiêu cực, các tinh thể sẽ tạo nên hình dạng hỗn loạn và vô trật tự. Các kết quả tương phản rất đáng kinh ngạc và phản ánh trực tiếp ảnh hưởng của tâm trí con người lên vật chất. Khi chúng ta có những ý nghĩ, lời nói tốt sẽ có tác động tích cực đến các tinh thể nước, trái lại nếu có những ý nghĩ và lời nói tiêu cực sẽ khiến các tinh thể ấy cũng trở nên xấu. Khi bạn nói từ “đẹp đẽ” với nước, tinh thể của nó trở nên đẹp. Khi bạn nói từ “bẩn” với nó, tinh thể nước thực sự trở nên vô cùng bẩn thỉu.

  Bài học rút ra từ “Thông điệp của nước”.

  Vì cơ thể của con người chiếm hơn 75 % nước, nên trong cuộc sống hằng ngày, mỗi lời chúng ta nói cần phải cân nhắc, lựa lời. Nếu chúng ta nói những lời tích cực, thì bản thân chúng ta cũng sẽ khỏe mạnh và năng lượng tốt đó cũng ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Thầy Trường đã chứng minh điều đó qua câu chuyện sau: Gia đình kia có đứa con bốn tuổi, mỗi tối cháu đều bị tè dầm. Khi được Thầy hướng dẫn dựa vào phương pháp “nói lời tích cực”, mỗi tối khi bé đi ngủ mẹ xoa tay xoa chân và nói: “mẹ yêu con, mẹ muốn con tốt hơn”. Người mẹ cứ kiên trì làm như thể trong suốt bốn tháng. Kết quả đứa con khỏi bệnh tè dầm. Bởi vì, những tinh thể nước trong cơ thể của đứa bé hiểu những lời yêu thương của bà mẹ. Khi nghe những lời yêu thương thật lòng của mẹ, người con cũng được thấm nhuần những tinh thể kim cương của mẹ và từ đó nó hết bệnh.

  11

   

  Nếu bố mẹ muốn con minh thông minh, ngoan ngoãn thì hằng ngày phải nói lời khích lệ, lời khen ngợi động viên... điều này sẽ khiến con cái trở nên thông minh và ngoan hiền hơn. Một môi trường gia đình hòa thuận, sẽ góp phần giúp cho các thành viên sống khỏe mạnh và hạnh phúc, thành công hơn.

  Qua buổi học Yoga Cười 2 với những bài tập bổ ích và thêm kiến thức sơ đẳng về “Thông điệp của nước”. Thầy Trịnh Xuân Trường đã cho các học viên hiểu thêm về giá trị của cuộc sống. Ai trong chúng ta cũng muốn cơ thể khỏe mạnh, bình an không ốm đau bệnh tật. Vì thế, chúng ta cần nâng tinh thần của mình lên bằng cách kích hoạt các hạt “kim cương”, đó là những lời tích cực, những lời yêu thương, việc làm tích cực... nhằm tạo ra những năng lượng tốt để nuôi sống và làm cho cơ thể của chúng ta được khỏe mạnh, hạnh phúc.

  Sr. Xuân Hương 

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.