Print this page

Tại sao buồn ngủ sau bữa ăn trưa?

By Theo Danong Tháng 2 03, 2014 2888

Sau bữa ăn trưa tại công sở là thời điểm một giấc ngủ ngắn. Bạn thấy lười biếng và muốn đánh ngay một giấc. Tại sao bữa trưa tại văn phòng lại khiến bạn buồn ngủ đến vậy? Có lẽ bạn đã chưa ăn đúng loại thực phẩm.

Sau đây là một vài gợi ý cho bữa trưa mà bạn cần xem xét lị nếu muốn duy trì sự tỉnh táo và đạt hiệu suất công việc cao hơn sau giờ ăn trưa.

d772e39e06-1-108221316.jpeg

Nói không với khoai tây

Bữa trưa tại văn phòng lý tưởng sẽ không có khoai tây. Khoai tây dù với hình thức nào cũng đều không tốt. Khoai tây có chỉ số đường huyết cao, nói cách khác chúng làm tăng lượng đường trong máu ở mức độ mạnh làm bạn cảm thấy lười biếng. Tuy nhiên, khoai tây luộc trong món salad sẽ tốt hơn.

Đồ tráng miệng có mật ong

Đừng tráng miệng bằng các món bánh có mật ong vì sữa và mật ong là sự kết hợp hoàn hảo cho giấc ngủ. Nên hạn chế ăn càng ít chất ngọt càng tốt.

Đường bột

Đây là nguyên liệu cơ bản của công thức các món bánh ngọt, bánh nướng và chúng là thủ phạm gây buồn ngủ. Chúng làm đầy và khiến bạn thấy no căng, đó không phải là một cảm giác được hoan nghênh khi bạn còn phải làm việc. Vì vậy, đừng chọn mì, bánh ngọt, bánh mì trắng cho bữa trưa.

bd87687766-2-104286817.jpeg

Không ăn đồ ăn vặt

Tất cả các chất béo trans từ món ăn vặt mà bạn ăn không những không làm cho bữa ăn trưa khỏe hơn mà còn khiến bạn cảm thấy trướng bụng. Điều đó góp phần làm bạn thấy trì trệ hơn.

Ăn sáng no

Để bữa ăn trưa không quá no, bạn cần một bữa ăn sáng thịnh soạn. Hãy thức dậy sớm nửa giờ để ăn sáng như một vị vua để bạn không bị đói dữ dội vào giờ ăn trưa. Khi đang có cơn đói, bạn thường ăn theo cảm xúc và như thế không tốt cho sức khỏe.

Kiểm soát khẩu phần

Hãy ăn ít hơn một chút so với khẩu phần mà bạn có thể. Đừng cố gắng tống mọi thứ vào miệng. Nếu bạn tập được thói quen này, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu mà không bị buồn ngủ.
Viet Bao.vn (Theo Danong)

Rate this item
(0 votes)

Related items