Thi hài còn nguyên

  By tongdosongdaovt.blogspot.com Tháng 2 20, 2014 3366

  Cho đến nay các nhà khoa học vẫn bó tay không hiểu nổi tại sao các xác này đã không hề bị các vi khuẩn tàn phá. Thậm chí có vài xác còn tỏa ra mùi thơm và hơi ấm nữa.  
  Theo các tài liệu từ các Website rải rác trên internet, tôi trích dịch vài hình ảnh và một đôi chút lai lịch của những vị Thánh trong giáo hội công giáo hoàn vũ.
  Các xác này đến hiện nay vẫn còn tồn tại không hề bị hư hại, không được dùng bất cứ một hóa chất nào để ướp, trông vẫn còn tươi nguyên như đang ngủ trong các lồng kính đặt trong các nhà thờ khắp mọi nơi trên thế giới, dù đã trải qua hàng chục đến hàng trăm năm.
  Cho đến nay các nhà khoa học vẫn bó tay không hiểu nổi tại sao các xác này đã không hề bị các vi khuẩn tàn phá. Thậm chí có vài xác còn tỏa ra mùi thơm và hơi ấm nữa.
  Bernadette (Lourdes)
  Bernadette bodyBernadette là người đã được diễm phúc gặp Đức Mẹ hiện ra ở Lộ Đức (Lourdes). Bernadette đã bị chứng bệnh nan y ung thư xương, rất đau đớn mệt mỏi. Chị đã mất vào năm 1879.
  40 năm sau, vào ngày 14.6.1925, nhân dịp phong Á thánh, người ta quật mộ chị lên. Khi đó người ta thấy xác chị không hề bị phân hủy, trong khi vải liệm xác chị đã bị tan rữa và thánh gíá trên tay chị đã bị rỉ sét.
  Ngày nay xác chị Bernadette đang được đặt trong lồng kính quí của nhà thờ thuộc dòng Saint- Gildard. Tại nước Pháp.
  Bernadette coffinNữ Thánh Bernadette Soubirous (1844–1879) được phong Á Thánh năm 1925 - và Hiển thánh năm 1933. Xác chị còn tươi nguyên ở St. Gildard, Nevers, và người ta có thể thăm viếng.
  Ngày lễ mừng: 18 tháng 2 hàng năm, và 16 tháng 4 tại Giáo Phận Tarbes-Lourdes và Nevers.
  Lộ Đức (Lourdes) đã trở nên một nơi hành hương nổi tiếng nhất thế giới.
  Hàng trăm ngàn người hàng năm đổ xô về đây để xin chữa lành các bệnh tật.
  Theo tài liệu chính thức đã có trên 6000 trường hợp được lành bệnh hiển nhiên, trong số đó có 2000 trường hợp bác sĩ không thể cắt nghĩa được, Giáo hội Công giáo sau khi kiểm tra kỹ lưỡng đã tuyên bố công nhận 66 Phép lạ.
  Thánh Gioan Maria Vianney
  Vianney bodyThánh Gioan Maria Vianney sinh ngày 8.5. 1786 tại làng bên cạnh thành phố Lyon. Ngài sống vào thời gian cách mạng Pháp. Ngài đã đón nhận buổi rước lễ vỡ lòng tại tư gia cha mẹ là một chủ tiệm đã bị đóng cửa. Ban đầu Ngài đã làm việc phụ giúp cha mẹ trong nông trại.
  Ngài bắt đầu vào chủng viện để học khi 19 tuổi. Mặc dù không phải là không có khả năng, nhưng luôn luôn bị khó khăn, thất bại trong đường học vấn. Mặc dù thế Ngài vẫn được thụ phong Linh mục, vì lòng rất ngoan đạo (1815).
  Cha Xứ thành Ars sống đời sống rất khó nghèo. Ngài đã biến xứ Ars bê bối thành một giáo xứ đạo đức. Ngài đã giải tội, giảng dạy, chăm sóc các linh hồn ngày và đêm. Dân chúng vô kể đã đến tìm Ngài để xin cố vấn và giúp đỡ.
  Mặc dù Ngài rất kính trọng thiên chức Linh mục, nhưng vẫn cảm thấy khó vượt qua được nhiều cám dỗ, nếu hội đồng giáo xứ không yêu cầu, Ngài đã vào dòng kín.
  Ngài mất vào ngày 4.8.1859 và được an táng tại Ars.
  Đức giáo hoàng Piô XI đã phong thánh và tuyên bố Ngài là Thánh quan thầy của các Cha sở. Năm 2009, kỷ niệm 150 năm ngày qua đời của thánh nhân, Đức Giáo hoàng Bênêđíctô 16 đã tổ chức Năm thánh Linh mục, đề cao ơn gọi và vai trò của các linh mục trong đời sống Giáo hội, và đặt ngài làm quan thầy của tất cả các linh mục.
  Katharina Labouré
  Laboure corps1947 Katharina Labouré được phong thánh. Thân xác của bà không hề hư hỏng và đang nghỉ ngơi trong lồng kính tại nhà nguyện Đức Mẹ hiện ra ở Rue du Bac, Paris. Bà chết ngày 31.12.1876.
  Katharina sinh ngày 2.5.1806 tại Fain les Moutiers, trong một làng nhỏ thuộc Burgund, cách thành phố Dijon 60 km. Sr. Katharina là người con thứ 8 trong tổng số 10 anh chị em. Sau khi bà mẹ mất lúc 12 tuổi, Katharina đã đảm trách nông trại.
  Dấu hiệu Chúa gọi từ từ tỏ ra, năm 1830 Katharina đã gia nhập nữ tu viện Vinh-Sơn (Vinzentinerinnen), 140 đường Rue du Bac ở Paris lúc 24 tuổi. Tại đây Sr. có nhiều kinh nghiệm về cõi siêu hình, thiêng liêng huyền bí.
  Ngày 17.9 cùng năm đó, vào lúc 17 giờ 30, là giờ suy niệm chung ở trong nhà nguyện, Đức Mẹ Maria đã tín nhiệm giao cho mệnh lệnh loan tin cho thế giới. Đó là một huy hiệu với dòng chữ: “Lạy Mẹ Maria, vô nhiễm nguyên tội, xin cầu xin và che chở chúng con“.
  Đức Giáo Hoàng Gioan 23
  John23 bodyTại Vatican ngày 26.3.2001, dưới sự hướng dẫn của Đức Hồng Y Thư ký Angelo Sodano, hội đồng Hồng y cao cấp tại Vatican đã thay đổi vị trí mồ của Đức Giáo Hoàng Gioan 23 từ Krypta vào bên trong đền thánh Phêrô. Người ta đã khám phá ra xác của ĐGH đã chết từ năm 1963, tính đến ngày đó đã được 38 năm, thân xác Ngài vẫn không hề bị phân hủy.
  Đức Gioan 23 sinh ngày 25.9.1881 tại Sotto il Monte, chết ngày 3.6.1963 tại Vatican Tên thật là: Angelo Giuseppe Roncalli. Ngài đã được chọn làm Giáo Hoàng từ 28.10.1958 tới 3.6.1963.
  Nữ thánh Klara của thành phố Assisi
  Bà Thánh thành Assisi, sinh năm 1194. Khấn trọn đời lúc 18 tuổi, lập dòng Klarissinen khó nghèo,và khiêm nhường. Sau này Mẹ và em gái của bà cũng vào tu tại đây. Ngay khi còn sinh tiền nhà dòng của bà đã được phát triển khắp mọi nơi trong và ngoài nước Ý.
  Bà mất ngày 11.8.1253. Thân xác vẫn còn tồn tại yên nghỉ tại nhà thờ của thành Assisi.
  Thánh Gioan Bosco (Don Bosco)
  Bosco bodyTên thật là Giovanni Bosco, sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi ở Piemont (Norditalien), thụ phong Linh mục năm 1841. Lúc sinh tiền Ngài đã thành lập nhà dòng Salêsiêng (Salesien) năm 1859, chuyên chăm sóc các thanh thiếu niên bụi đời, huấn nghệ và học hỏi Lời Chúa.
  Ngài có ơn tiên tri, và được coi như thánh sống, 1866 xây nhà thờ Salesianer và mộ ngài cũng nằm tại đây (31.01.1888). Hiện nay xác Ngài được bỏ vào lồng kính để mọi người có thể thăm viếng cầu nguyện.
  Cha Piô năm dấu thánh
  Một trong những vị thánh đương thời được coi là đã làm nhiều phép lạ nhất là Padre Pio. Sau 40 năm, thi hài thánh nhân lại được trưng bầy cho những người ngưỡng mộ khắp thế giới được đến kính viếng tại nơi ngài đã từng sống và cầu nguyện.
  Hai mắt nhắm lại và trên khuôn mặt thoát ra một vẻ thanh thản dịu dàng như đang ngủ. Tuy nhiên, Padre Piô đã qua đời từ năm 1968 hưởng thọ 81 tuổi, và kể từ ngày 24.4.2008, thi hài thánh nhân lại được quàn công khai tại vương cung thánh đường San Giovanni Rotondo (miền Nam nuớc Ý) cho dân chúng kính viếng trong 9 tháng.
  Padre PioCó tới 15.000 người tham dự thánh lễ do ĐHY Jose Saraiva Martins cử hành khi thi hài của thánh Piô được đưa ra trưng bầy. Thi hài của thánh Padre Piô được khai quật hôm 3/3/2008 và cho thấy còn trong tình trạng “vừa phải” sau 40 năm chôn cất. Từ ngày đó đến nay một nhóm chuyên gia gồm các bác sĩ y khoa và chuyên ngành hóa chất đã làm việc tận tình để tân tạo thi hài thánh nhân hầu có thể giữ và bảo tồn thi hài được lâu dài hơn trong suốt thời gian 9 tháng trưng bày cho dân chúng đến kính viếng.
  Khi còn sinh thời, Padre Piô từng là vị thánh sống của đại chúng người Ý và là một Thầy Dòng lạ lùng của thế kỷ XX:
  * Cha được in năm dấu đanh (Stigmata) tương tự như Chúa Giêsu khi chịu đóng đanh trên thánh giá, nghĩa là ngực, hai bàn tay và hai bàn chân bị đâm thủng qua, và hằng ngày máu từ các vết thương đó chảy nhỉ ra làm ướt đẫm các khăn băng và cả áo quần, khiến ngài vô cùng đau đớn;
  * Cha có thể hiện diện một lúc trong nhiều địa điểm khác nhau: Nhiều lần cha vừa có mặt tại Milanô (miền Bắc Ý), vừa có mặt tại Rôma (miền Trung Ý) để cứu vớt những người tự tử, và đồng thời cha lại ngồi giải tội ở Tu Viện của cha tại miền Nam Ý.
  Cha đã bị kết án là người giả hình đóng kịch. Nhưng năm 2002, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã long trọng cất nhắc cha lên hàng thánh nhân.
  Theo lời Đức Giám Mục D’Ambrôsiô thì ”thi hài thánh Padre Piô hầu như không bị hủy hoại... Tuy nhiên năm dấu đanh trên mình thánh nhân đã hoàn toàn biến mất.”
  Thi hài thánh Padre Piô hiện quàn tại San Giovanni Rotondo. Nhưng trước khi được đưa trưng bày công khai cho các tín hữu kính viếng khuôn mặt thánh Padre Piô đã được sửa sang lại bằng chất Silicon như chúng ta thấy trong hình kèm đây, và thi hài thánh nhân cũng đã được xức thuốc. Hiện người ta chỉ nhìn thấy đầu các ngón tay của thánh nhân hơi bị đen. Còn hai chân được mang tất che kín lại.
  Cho đến nay đã có khoảng 800.000 tín hữu từ khắp mọi nơi kéo về kính viếng và cầu nguyện bên thi hài thánh Padre Piô.
  Lạy thánh Padre Piô, xin cầu cho chúng con!

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.