TĨNH TÂM MÙA VỌNG Giáo Xứ Tân Thành - Giáo Phận Xuân Lộc

  TĨNH TÂM MÙA VỌNG
  Giáo Xứ Tân Thành- Giáo Phận Xuân Lộc
  Chủ đề: NGƯỜI KIẾN TẠO BÌNH AN
  “Bình an cho anh em!”. Đây là chào của Chúa, lời chào tạo nên một mối dây liên kết, mối dây hòa bình. Lời chào này nối kết chúng ta trong sự hiệp nhất, nên một trong Chúa Thánh Thần. Bình an của Chúa khác xa bình an của thế gian. Đây là sự bình ban mà không có tiền bạc, danh vọng, hoặc địa vị nào có thể mua được. Mùa Vọng là thời điểm ý nghĩa nhất, để chúng ta dọn đường đón Chúa đến trong tâm hồn mình, để bạt đồi núi kiêu căng ngạo mạn; bạt đi tính ích kỷ lười biếng; bạt cả thói ham công tiếc việc …để quay về với Chúa và với nhau. Trên tất cả, Mùa Vọng cũng mời gọi chúng ta hãy trở nên những kiến tạo bình an trong chính tâm hồn mình, nơi gia đình mình và giữa lòng thế gian. Trong tâm tình đó, Sr Maria Hồng Quế đã gửi đến toàn thể dân Chúa tại Gx. Tân Thành, GP. Xuân Lộc – một giáo xứ nhỏ nhưng ấp áp tình Chúa, tình người, 03 chìa khóa để giúp quý vị xây dựng sự hiệp nhất trong Giáo Hội và sự bình an ngoài xã hội, đó là: Sống khiêm nhường hiền lành; Sống yêu thương tha thứ; Lan toả niềm vui đến tất cả mọi người.
  Trước tiên, người kiến tạo bình an phải là người sống khiêm nhường và hiền lành. Nếu không có khiêm nhường, sẽ không có hòa bình, không có sự hiệp nhất. Người khiêm nhường là người luôn mở rộng tâm hồn để đón nhận, hợp tác, học hỏi và thay đổi. Người khiêm nhường không tự tôn cũng chẳng tự ti, nhưng ý thức mình chỉ là một phần của tổng thể. Người khiêm nhường không tự coi mình là gì cả, nên không cảm thấy bực bội khi bị xúc phạm, cũng không cảm thấy có gì đáng phải lên mặt vênh vang khi được khen ngợi. Người khiêm nhường luôn luôn cảm thấy thanh thản, nhẹ nhàng, và được Thiên Chúa yêu thương. Người khiêm nhường nhờ thành thật với mình nên biết cái ưu điểm lẫn khuyến điểm của mình, nhưng cũng nhận ra mình luôn yếu đuối, cần có sự trợ giúp của ơn thánh Chúa vì: “Không có Thầy, các con không thể làm gì được”.
  Thứ hai, người kiến tạo bình an phải là người sống và lan toả tình yêu thương của Chúa đến mọi người. Chúa Giêsu đã tóm tắt sách Luật Môsê bằng hai Điều răn quan trọng, đó là phải yêu mến Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn. Và phải yêu người thân cận như chính mình. (Mt 22, 37- 40). Kinh Thánh cũng đã diễn tả rất rõ nét cách mà Chúa yêu chúng ta tại 1 Côrintô 13, 7 – đó là “Ðức mến tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả”. Chúa không bao giờ ngừng dung thứ bạn. Chúa không bao giờ ngừng tin vào bạn. Chúa không bao giờ ngừng hy vọng những điều tốt đẹp đến trong cuộc đời bạn. Chúa không bao giờ ngừng chịu đựng bạn. Và Ngài cũng mong bạn làm như vậy với mọi người.
  Cuối cùng, người môn đệ của Chúa, người kiến tạo bình an không bao giờ được mang bộ mặt của một người vừa đi đưa đám về! Khi tất cả mọi người đều đang lao đao vất vả kiếm tìm vật chất, danh vọng trong phiền não, lo âu và thất vọng thì họ sẽ tìm thấy nơi chúng ta, những người được Chúa tạo dựng theo hình ảnh của Ngài, và toả sáng niềm vui, sự bình an đích thực, từ trong sâu thẳm mà không tiền bạc nào có thể mua được. Bạn phải sống làm sao để nơi đâu có sự hiện diện của Bạn ở đó có niềm vui và sự bình an, bạn luôn mang lại giá trị cho những người bạn gặp gỡ. Hãy sống và đem niềm vui cho mọi người như các Tông Đồ tiên khởi trong sách Công vụ Tông đồ đã thuật lại: Họ đi đến đâu, “ở đó, người ta rất vui mừng” (8, 8); ngay cả giữa cơn bách hại, họ vẫn “ngập tràn niềm vui” (13, 52).
  Người xây dựng hòa bình là người nhờ ơn Chúa, theo gương Chúa Giêsu, mang hòa giải đến cho tha nhân bằng cách trao tặng chính mình, luôn luôn và ở mọi nơi! Hãy luôn tìm kiếm hòa bình ở mọi nơi và bằng mọi cách, quý vị nhé. Trước thềm Giáng Sinh, chúng con xin kính chúc Cha Chánh xứ và toàn thể dân yêu của Chúa nơi Giáo xứ Tân Thành thật nhiều sức khoẻ và có một Mùa Giáng Sinh an lành, hạnh phúc!
  Người Chúa Yêu.
  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.