TỔNG KẾT KHOÁ HUẤN LUYỆN “LỐI VỀ BÌNH YÊN 6”

  TỔNG KẾT KHOÁ
  KHÓA HUẤN LUYỆN “LỐI VỀ BÌNH YÊN 6”
  ----------------------------
  Vậy là Khoá Thao Luyện “Lối Về Bình Yên” đã được khép lại. Hai ngày tạm gác lại mọi bộn bề lo toan của cuộc cuộc sống, để tĩnh lặng tâm hồn, để hâm nóng lại mối dây thân tình, mối tương quan với Thiên Chúa mà bấy lâu nay các bạn tham dự viên dường như vô tình lạc mất, đã được khép lại. Suốt hai ngày qua, được lắng nghe, được cảm nhận những dòng tâm tình của các bạn; được đồng hành, được sẻ chia với những giọt nước mắt vui buồn của các bạn – đó là một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã quá đỗi ưu ái thương trao ban cho BTC chúng con.
  Đâu đó giọt nước mắt hạnh phúc đã tuôn rơi, chúng con như thể chạm tay được đến nguồn cội của niềm vui và hạnh phúc đích thực trên con đường phục vụ khi cảm nhận được sự hiện diện của Chúa luôn ở bên chúng con, Ngài ở bên chúng con dưới muôn ngàn dáng vẻ khác nhau nơi các bạn tham dự viên. Chúng con biết rằng Chúa đã sai chúng con ra đi, thì Ngài sẽ mãi mãi đồng hành cùng chúng con, dẫu cuộc sống nơi thế gian vẫn đầy rẫy những bất ngờ, đường đời vẫn còn lắm chông gai. Thật vậy, một đời sống có Chúa làm chủ chính là một đời sống được biến đổi - Sự biến đổi đến không chỉ bằng lời nói, nhưng đòi hỏi phải có sự chọn lựa.
  Chúng con chọn chân thành và nói lời thẳng thắn vì chúng con hiểu rằng Thiên Chúa là Đấng chân thật.
  Chúng con chọn làm người lương thiện không có nghĩa là chúng con yếu đuối.
  Chúng con chọn nhường nhịn, tha thứ không có nghĩa là chúng con nhúng nhường mà, chỉ vì chúng con hiểu được tha thứ chính là sự hiển lộ rõ nét nhất tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa.
  Chúng con chọn buông bỏ không phải là bất lực, chán chường, mà là biết đặt mình ở vị trí cao hơn, biết sống cho Chúa và vì Chúa, để từ đó mà không còn chấp nhất sự đời.
  Chúng con chọn yêu thương, không chỉ để đáp trả lại tình yêu thương của người khác dành cho chúng con mà thực sự bạn hiểu rằng yêu thương chính là chiếc chìa khoá vạn năng, mở toang và giải phóng tất cả những hận thù, ganh ghét, tranh chấp, oán giận, và những năng lượng tiêu cực ra khỏi trái tim bạn.
  Chúng con chọn yêu thương vì Thiên Chúa là tình yêu, bản thân mỗi người chúng con đều là một tình yêu.
  Chúng con cần sức mạnh, Chúa gửi khó khăn đến để chúng con vượt qua. Chúng con cần sự thông minh, Chúa gửi vấn đề đến cho chúng con giải quyết. Chúng con cần thành công, Chúa cho chúng con một bộ não, một trái tim, đôi tay và đôi chân để làm việc. Chúng con cần sự can đảm, Chúa đặt ra những thử thách để chúng con vượt qua. Chúng con cần sự an ủi, Chúa đưa đến cho chúng con những người khốn khổ, cùng cực để chúng con giúp đỡ. Chúng con cần sự ưu ái, Chúa ban cho chúng con cơ hội và quyền tự do lựa chọn.
  Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn xác tín rằng mọi khiếm khuyết của chúng con dưới cái nhìn của loài người đều sẽ trở thành ưu điểm trong bàn tay Thiên Chúa. Xin cho hết thảy chúng con đến với nhau không chút thành kiến, tin tưởng tuyệt đối vào thiện chí của nhau, và cùng nhau bước đi trong tình yêu vô bờ của Ngài. Amen!
  Người Chúa Yêu.
  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.